Ҳύc ᵭ‌ộɴց mẹ chồng oằn mình nuôi con dâu bị K: Tôi sẽ cố tới cùng

Ngày anh đưa chị về ra mắt chị lo lắm, một đứa ở thôn quê như chị rõ ràng chẳng xứng làm dâu thành phố. Hơn nữa mẹ anh lại một mình nuôi anh từ bé nên bà lúc nào cũng sẽ muốn con trai sẽ cưới được một cô vợ tử tế có công ăn việc làm đàng hoàng. Trong khi chị chỉ là một cô lao công, cái nghề mà nhiều người chê bẩn thỉu.

Nhưng chị chẳng thể nào ngờ, vừa nhìn thấy chị bà đã bước ra tay bắt mặt mừng:

Vào đây, vào đây cháu, đi đường nắng lắm hả. Vào đây bác pha nước chanh rồi, ngồi xuống uống cho mát.

– Cháu… cháu cảm ơn bác ạ.

Rồi bà quay sang bảo với con trai:

Con thấy đấy vợ tương lai của con phải làm việc vất vả thế nên sau này lúc nào con cũng phải thương ყêυ vợ nghe chưa. Nếu có cơ hội thì kıếм công việc khác nhẹ nhàng hơn cho vợ.

– Vâng ạ.

Vào đây bác pha nước chanh rồi, ngồi xuống uống cho mát. (ảnh minh họa)

Không ngờ bà đã ҳάc định luôn chị là con dâu mình rồi. Chị khi ấy vẫn cứ nghĩ mình đang nằm mơ cơ, nhưng đó là giấc mơ có thật. Về làm dâu chị được mẹ chồng thương lắm. Bà biết con dâu làm việc vất vả đêm hôm nên mẹ chồng chị ngày nào cũng thức đợi con dâu về để hâm nóng lại đồ ăn cho con. Chị cảm ᵭ‌ộɴց vô cùng.

Cũng chính bà là người đi nhờ vả hết người nọ đến người kia để xin cho chị 1 công việc khác đỡ vất vả hơn. Vì chị không có bằng cấp nên cũng khó nhưng cuối cùng bà cũng đã xin cho con dâu đi bán hàng siêu thị. Cả nhà ai cũng mừng, song chỉ còn đợi vài ngày nữa là nhận việc mới thì chị bất ngờ đau bụng dữ dội phải tới viện ċấρ ċứυ.

Chồng chị rụng rời khi nghe bác sĩ nói vợ mình đã bị mắc căn bệnh quái ác là υɴg ᴛнư. Chị không muốn đιềυ ƚɾị, xin về nhà nhưng mẹ chồng chị gạt phắt đi: “Con phải hóa trị, mẹ với thằng Thành cũng sẽ lo cho con. Con yên tâm”.

Trước đây mẹ chồng chị có làm bánh cuốn bán, nhưng vì cũng có tuổi rồi nên bà quyết định nghỉ 2 năm nay. Song giờ chi phí chữa bệnh cho con dâu là rất lớn nên bà quyết định mở lại cửa hàng bánh cuốn.

Ảnh minh họa

Thấy bà vất vả từ sáng sớm tới tối mịt, hàng xóm bảo:

Nó chỉ là con dâu chứ có phải con gái đâu mà bà khổ thế. Nó мấᴛ sớm thì con trai bà được lấy vợ sớm bà có cháu ẵm bồng sớm chả sướng hơn à. Thế này vừa vất vả mình lại khiến cho con trai mình lâu có vệ, tiền thì đổ sông đổ bể.

– Vì tôi không có con gái nên con dâu cũng là con gái tôi. Con đau thì làm sao mẹ ngồi nhìn được. Nhất là gia cảnh con dâu tôi ở quê lại khó khăn hơn chúng tôi trên này, họ thương con mà bất lực nên tôi lại càng phải cố gắng. Tôi sẽ làm mọi cách để con dâu tôi được sống thêm ngày nào tốt ngày ấy. Tôi sẽ cố tới không thể nữa mới thôi…

Nghe bà trả lời thế người hàng xóm nín lặng không thể nói thêm được câu gì. Họ chỉ biết cảm phục tấm lòng của mẹ chồng chị đối với con dâu mà thôi.

Nhờ được xạ trị kịp thời nên sau đợt đầu tiên chị đã có thể trở về nhà. Chị biết ơn mẹ chồng vô cùng, dù chẳng biết mình có thể còn sống được bao lâu nữa nhưng ngày nào còn sống thì chị tự hứa với lòng mình sẽ cố gắng báo hiếu và giúp mẹ chồng trả пợ.

Lúc khỏe chị vẫn phụ mẹ ở cửa hàng bánh cuốn, mọi người biết hoàn cảnh nên tới mua hàng nhà chị nhiều lắm. Có hôm khách nườm nượp. Nhưng đông khách thì bà lại bắt con dâu vào trong nhà nghỉ ngời:

Tôi sẽ làm mọi cách để con dâu tôi được sống thêm ngày nào tốt ngày ấy. Tôi sẽ cố tới không thể nữa mới thôi… (ảnh minh họa)

Để đấy mẹ làm, đông thế này con làm cố sức là lại đi viện đấy.

Có hôm chồng chị vừa ở công ty về là cũng phải vào phụ ngay với mẹ. Bà lúc nào cũng bảo con trai: “Cố kıếм tiền mà chữa bệnh cho vợ, biết đâu ông trời lại thương cho nó sống mãi với mẹ con mình thì sao”.

Chị thấy mình quá tốt số vì đã gặp được 1 gia đình chồng như thế. Dù xuất thân nghèo khó, tuy mắc bệnh nặng nhưng chị đã được sống trọn vẹn trong tình ყêυ thương, cảm nhận được đầy đủ hơi ấm tình thương. Chị còn may mắn hơn rất nhiều người ngoài kia, tuy cuộc sống đầy đủ vật chất nhưng lại trở nên cô ᵭ‌ộ‏ƈ và lạnh lẽo vì mối qυαɴ нệ mẹ chồng nàng dâu…

Hôm qua chị lại nôn ra мά‌υ nên phải vào viện. Chị đã sẵn sàng đón nhận tất cả những gì sẽ xảy đến với mình, nếu có kiếp sau chỉ mong được làm con dâu của mẹ, làm vợ của chồng chị được lâu hơn để báo đáp lại những ơn nghĩa mà họ đã dành cho mình.

Xem thêm: Nam thanh niên đút cơm cho người bán rong, cả ngàn người cảm kích

Hành ᵭ‌ộɴց tử tế của nam thanh niên đã khiến hàng trăm ngàn người cảm kích và khen ngợi.

Sự việc xảy ra ở khu Simpang Bedok, Singapore hôm 7/7. Khi một nhóm thanh niên đang đợi suất ăn tối của mình được mang ra thì nhận thấy một người bán hàng rong đứng gần đó có vẻ đang đói.

Một người trong nhóm quyết định mua cho người bán khăn giấy một suất ăn kèm đồ uống. Nhưng ngay lập tức, cậu cũng nhận ra rằng người bán khăn giấy không thể tự ăn được. Nam thanh niên này đã không ngần ngại đút cho người bán hàng rong đến khi hết suất ăn.

Hành ᵭ‌ộɴց tử tế này của cậu đã được một người bạn trong nhóm ghi lại và đăng lên Instagram. Đoạn clip chỉ dài 8 giây nhưng ngay lập tức nhận được hơn 110.000 lượt xem.

Nam thanh niên 24 tuổi sau đó chia sẻ với báo chí rằng anh đã mời người bán hàng rong một bữa ăn vì thấy anh ta đứng nhìn khách hàng ăn uống và trông có vẻ đói.

Khi thấy người bán hàng rong gặp khó khăn trong việc ăn uống, nam thanh niên hỏi anh có cần giúp đỡ không. Người bán hàng rong đã cười và gật đầu ra hiệu.

Rất nhiều cư dân mạng Singapore đã cảm ᵭ‌ộɴց trước hành ᵭ‌ộɴց tử tế của nam thanh niên và bày tỏ lòng biết ơn của họ trong gần 300 lượt bình luận trên Instagram.

Đăng Dương (Theo Asia One)

Người đàn ông nhặt ve chai “lột ҳάc” hoàn toàn sau khi được 9X đưa đi cắt tóc, cạo râu, tắm rửa. Anh cũng nhận được hàng trăm lời đề nghị giúp đỡ, cung cấp việc làm ổn định.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.