XÚC ĐỘNG CỤ ÔNG 70 TUỔI TẶNG HẾT VƯỜN SẢ CHO SÀI GÒN CHỐNG DỊCH

Sài Gòn những ngày này đang đón nhận rất nhiều tình yêu thương và sự sẻ chia từ đồng bào khắp cả nước. Có cả ông cụ 70 tuổi ở Tiền Giang xắn tay cắt hết vườn sả rồi bó lại gửi tặng Sài Gòn chống dịch.

Hình ảnh xúc động của ông cụ 70 tuổi đã cắt hết vườn sả nhà mình để gửi đến Sài Gòn. Ảnh: Mai Trinh

Cả nước đang hướng về miền Nam thân yêu đặc biệt là TP.HCM – nơi đang phải chịu sự bùng phát dịch mạnh mẽ nhất. Chẳng còn phân biệt giàu nghèo, địa vị hay khoảng cách địa lý, ai có gì giúp nấy đó chính là tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của con người Việt Nam. Trong lúc này một bó rau cũng là rất quý bởi vậy nhiều người nông dân dù chẳng có gì nhiều nhưng cũng hết mình ủng hộ Sài Gòn chống dịch. Mới đây hình ảnh của ông cụ 70 tuổi cắt hết vườn sả rồi bó gọn gàng gửi đi Sài Gòn đã làm bao người xúc động.

Ông cùng gia đình đã dành cả ngày, dầm mưa để cắt xong vườn sả. Ảnh: Mai Trinh

Một tài khoản mạng xã hội đã chia sẻ câu chuyện của một gia đình ở Tiền Giang, dù nhà làm nông chẳng có gì nhiều chỉ có một vườn sả nhưng cả nhà đã dầm mưa cắt hết vườn rồi bó lại để gửi đến Sài Gòn. Đặc biệt người tiên phong lại là một ông cụ đã 70 tuổi. Ông nói: “Tao già rồi không có tiền ủng hộ bây ơi. Giờ tao có mấy công đất sả hà, mày gửi cho bà con giùm tao nhen… Bây gửi lời chúc mạnh khỏe tới mọi người dùm tao nhen. Nếu mà còn thiếu thì nói tao với ba mày tính tiếp”.

Nhìn những bó sả được bó gọn gàng mà thấy xúc động trước tấm lòng của người dân. Ảnh: Mai Trinh

Nhìn những bó sả được cắt đẹp mắt, bó gọn gàng mà thấy thương người nông dân. Quả thật họ chẳng có gì ngoài tấm lòng nhân hậu và sự sẻ chia với những người đang khó khăn hơn mình. Chẳng cần món đồ gì quá giá trị, chẳng phải công to, việc lớn gì nhưng chính tình cảm của gia đình cụ ông 70 tuổi đã làm nhiều người xúc động. Và chắc chắn rằng những bó sả này sẽ được mọi người đón nhận và trân trọng.

Nhìn những bó sả được bó gọn gàng mà thấy xúc động trước tấm lòng của người dân. Ảnh: Mai Trinh

Dưới bài chia sẻ, nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự biết ơn và cảm phục ông cùng gia đình. Câu chuyện này đã tiếp thêm sức mạnh cho những người đang phải trực tiếp đối đầu với dịch bệnh.

– Để đưa đến tay mọi người những bó sả đẹp như vậy là bao nhiêu công sức, cảm ơn tấm lòng của bác và gia đình!
– Thương quá, cảm ơn và chúc bác thật nhiều sức khỏe.
– Thương những người nông dân.
– Người Sài Gòn chúng con cảm ơn bác!
– Có những tấm lòng không có thước nào đo được.
– Nghe câu bác nói mà thấu 1 tấm lòng quê hương, người nông dân miền quê là vậy, luôn mang tặng mọi người tất cả những gì mình có.

Chắn chắn rằng người nhận được những củ sả này sẽ vô cùng trân trọng. Ảnh: Mai Trinh

>> Xem thêm: Cậu bé ôm hai quả bí ủng hộ Sài Gòn: “Con chỉ có từng đây”

Nghe tin người dân TP.HCM bị thiếu hụt rau củ quả do dịch Covid-19, bà con trên khắp cả nước đã nhiệt tình tham gia phong trào ủng hộ, đóng góp từ vật chất đến tinh thần để chuyền vào miền Nam ruột thịt.

Dù đang có khoảng thời gian đầy khó khăn do đại dịch, tuy nhiên nhìn những hình ảnh về các lực lượng chống dịch đang nỗ lực ngày đêm, cộng thêm sự ủng hộ to lớn của người dân khắp cả nước đã tiếp thêm sức mạnh giúp TP.HCM thêm vững vàng hơn. Ngay cả những ai đang ở trong tâm dịch cũng cảm thấy yên tâm và ấm lòng trước tình cảm của mọi người gửi gắm trong từng phần quà gồm gạo, mì, rau củ quả…

Bà con khắp cả nước liên tục ủng hộ nông sản nhà trồng để chuyển vào Nam. Ảnh: Vietnamnet

Mới đây, hình ảnh cậu bé mồ côi sống ở A Ngo (Đakrông, Quảng Trị) khệ nệ cầm 2 quả bí ngô còn lại trong vườn đến đóng góp chung với bà con làng xóm làm ai nấy đều cảm động. Cậu bé còn rất nhỏ những đã biết lễ phép nói: “Con chỉ có từng đây, mong cô chú hãy mang đi ủng hộ giúp”.

Hình ảnh em bé Quảng Trị đi ủng hộ bí ngô gây xúc động. Ảnh: FB TOP Comments

Có thể thấy tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ nhau trong hoàn cảnh khó khăn không phân biệt tuổi tác hay khoảng cách này kia. Nhiều dân mạng để lại bình luận thể hiện sự cảm động và mến phục cậu bé. Bên cạnh đó cũng có ý kiến cho rằng nhận tấm lòng của em là đáng quý rồi, bởi nếu ủng hộ xong hai quả bí này mà bữa ăn của em bị thiếu hụt thì người nhận cũng cảm thấy có lỗi lắm.

– Tuy bé mồi côi cha mẹ nhưng lại có tấm lòng thơm thảo hiếm có, rất đáng hoan nghênh.
– Nhìn em thương quá, còn bé tí đã hiểu chuyện, cảm ơn con nhiều lắm.
– Vậy nên mọi người nếu nhận được hàng ủng hộ thì hãy trân trọng nhé, từng mớ rau, từng củ quả tuy có thể bị dập do vận chuyển nhưng là cả tấm lòng của bà con.
– Nghĩ đến hoàn cảnh của em mà đắng lòng, em còn quá nhỏ để hiểu mình đang chịu thiệt thòi như thế nào, chúc em luôn khỏe mạnh, chóng lớn nhé.

Nhiều dân mạng mến phục tấm lòng biết chia sẻ của em bé. Ảnh chụp màn hình

Hành động đẹp của em làm ai cũng ấm lòng. Ảnh chụp màn hình

Bên cạnh em bé Quảng Trị ủng hộ bí cho TP.HCM thì còn có rất nhiều những tấm lòng thơm thảo khác cũng đang nhiệt tình hướng về thành phố mang tên Bác ngay lúc này. Không cần phải góp tiền bạc mà cứ ai có gì là góp nấy, từng bao gạo, mớ lạc, quả bầu, buồng chuối, rau củ cho đến khô cá, hũ muối sả… được người dân trân trọng gửi vào miền Nam.

Người mẹ già mang hết số bí ngô trong nhà để ủng hộ cho TP.HCM: “Bà không có tiền đâu, đây là tất cả những gì có giá trị nhất với bà, mong rằng Việt Nam sẽ sớm chiến thắng đại dịch Covid”. Ảnh: Top Comment

Anh Nguyễn Văn Kiều, chủ vườn cải rộng 2,5 ha ở Đắk Nông quyết định tặng hết củ cải cho người dân TP.HCM. Ảnh: Dân trí

Các đoàn xe sẵn sàng vận chuyển lương thực được người dân gửi gắm vào TP.HCM. Ảnh: FB Nghệ An

Các món đồ khô được ưu tiên vì dễ vận chuyển, không sợ Ⱨư Ⱨỏ₦₲. Ảnh: Tuổi trẻ

Quả thực, vào mùa dịch với nhiều lo lắng như hiện nay thì cần lắm những hành động đẹp như em bé Quảng Trị. Không chỉ vì để người dân vùng dịch có thêm thực phẩm, mà vì mọi người rất cần những niềm vui đời thường, dung dị như thế này thôi cũng đủ tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho khoảng thời gian chống dịch căng thẳng.

Nguồn: bestie.vn/2021/07/cau-be-mo-coi-om-2-qua-bi-ung-ho-sai-gon-mong-co-chu-mang-di-giup?utm_campaign=widget&utm_medium=referral&utm_source=yannews

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.