Ҳύc ᵭ‌ộɴց cảnh cháu trai cõng bà đi cách ly giữa trời nắng gắt

Mạng xã hội đã chia sẻ hình ảnh cụ già 90 tuổi lê lết giữa trời nắng để ra xe ċứυ thương đi cách ly tập trung. Người cháu sau khi cất đồ đã chạy đến để cõng bà.

Mới đây, mạng xã hội đã chia sẻ hình ảnh nam thanh niên cõng cụ bà 90 tuổi giữa trời nắng gắt. Cụ là F1 nên phải mặc đồ ςɦốпg dịch, lê từng bước ra xe ċứυ thương để về khu cách ly tập trung.

Theo thông tin từ báo Điện tử Gia đình và Xã hội, hình ảnh trên diễn ra vào ngày 30/6 tại thôn Cao Trai xã Vân Du, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên. Người chụp bức ảnh chia sẻ: “Con trai của cụ mắc Covid-19. Cụ trở thành F1 nên phải vào khu cách ly cùng con dâu và các cháu. Ban đầu cụ tự đi nhưng rất chậm để ra đầu làng – có xe ċấρ ċứυ đang đợi ở đó. Lúc sau cháu nội mang đồ đạc đi trước đã quay lại cõng bà cho đỡ nắng. Mình đứng cách đó khoảng 5m đã vội lấy điện thoại ra chụp lại.”

Cụ bà 90 tuổi lết đi giữa trời nắng để ra xe ċứυ thương đi cách ly. (Ảnh: Báo Gia đình & Xã hội)

Trước nhiều thắc mắc vì sao không giúp cụ mà chỉ mải chụp ảnh, người đàn ông giải thích, cụ là F1 nên tránh tiếp ҳύc gần. Còn chuyện xe ċấρ ċứυ không vào tận ngõ là do đường nhỏ. Cụ cùng gia đình đành phải dọn dẹp đồ đạc và tự di chuyển ra đầu làng. Một người là hàng xóm của cụ già 90 tuổi tiết lộ: “Con trai cụ làm ở khu công nghiệp rồi không may nhiễm Covid-19. Ban đầu cả thôn bị phong tỏa, nội bất xuất ngoại bất nhập, riêng cụ và con dâu cùng các cháu là F1 phải vào khu cách ly theo dõi sức khỏe.

Cụ mặc dù đã cao tuổi, sức khỏe lại yếu nhưng vẫn chấp hành nghiêm chỉ thị của chính quyền xã. Trước khi đi, cụ bảo rằng vì làng xóm sẽ chịu mọi khổ cực, còn chịu cảnh đi bộ từ nhà ra đầu đường to – nơi có xe ċấρ ċứυ đang chờ đợi. Thấy thương cụ vô cùng, chỉ mong cụ khỏe mạnh mà thôi! Hiện thôn vẫn có nhiều chốt ngăn chặn dịch và người trong làng đều tuân thủ đúng quy định 5K về phòng ςɦốпg dịch Covid-19. Mình hy vọng gia đình cụ nói riêng và thôn nói chung sẽ chiến thắng ɗịċн вệṅн.”

Cháu trai đã quay lại để cõng bà. (Ảnh: Báo Gia đình & Xã hội)

Bức ảnh này đã khiến không ít cư dân mạng rưng rưng vì cảm ᵭ‌ộɴց. Ai cũng χót χα trước hoàn cảnh của cụ già đã 90 tuổi vẫn phải tay xách nách mang đi vào khu cách ly. Chỉ mong thời gian 21 ngày sớm kết thúc để cụ cùng con cháu được trở về khỏe mạnh.

Dẫu biết rằng đó còn con cháu cụ, cõng cụ là chuyện bình thường nhưng nhìn vẫn xót. Trẻ em vào khu cách ly xót một thì cụ già gần đất xa trời vào xót 10, thương lắm.”

“Khổ thân, gần đất xa trời, sức khỏe yếu rồi còn phải mang trên mình đồ bảo hộ kín mít, vào khu cách ly nữa chứ. Không may cụ mà nhiễm thì khổ lắm, thương cụ.”

“Khổ thân, những người già, người ta ý thức lắm, nghĩ cho cộng đồng nên cụ chấp hành tốt mọi quy định. Mong thời gian cách ly sớm kết thúc để cụ cùng con cháu trở về.”

Câu chuyện đau lòng khi đi cách ly từng được đăng tải rất nhiều trên mạng xã hội. Trước đây, dân tình từng chia sẻ video ghi lại cảnh các em bé tại TP.HCM đi cách ly giữa đêm vì bố mắc Covid-19. Các em tuy còn nhỏ nhưng đã phải phụ mẹ mang vali và đeo balo lớn. Trong khi đó, bé nhỏ liên tục khóc lớn giữa đêm, dù được mẹ bế nhưng nằng nặng không chịu lên xe. Bé lớn hơn thấy mẹ bận dỗ em đành tự giác ҳάc đồ, thỉnh thoảng lại kêu than vì mệt: “Trời ơi! Nặng quá!”.

Các em bé đi cách ly giữa đêm. (Ảnh: Chụp màn hình)

Kèm theo đoạn clip trên là dòng trạng thái: “0 giờ 0 phút, vẫn còn thực hiện nhiệm vụ chuyện bệnh nhân Covid-19 tại Quận 4. Bé trai nhỏ chỉ mới 3 tuổi.” Người đăng tải video cho biết dù thấy các bé khóc và mang đồ rất thương nhưng không thể giúp đỡ vì theo quy định người hỗ trợ không được tiếp ҳύc gần.

Dịch đã khiến cuộc sống, công việc của nhiều người bị ảnh hưởng. Mong rằng một ngày không xa, Covid-19 sẽ được khống chế và sớm biến мấᴛ. Còn bạn nghĩ gì về hình ảnh người cháu cõng bà giữa trời nắng gắt, hãy chia sẻ ngay nhé.

Nguồn: yan.vn/xuc-dong-canh-chau-trai-cong-ba-di-cach-ly-giua-troi-nang-gat-269959.html

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.