Xôn xao chuyện thí sinh lén chụp ảnh đề Toán gửi ra ngoài khi vẫn ngồi trong phòng thi: Bộ GD&ĐT nói gì?

Chiều tối 7/7, mạng xã hội xuất hiện thông tin một tài khoản nghi làm lộ đề thi môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 trong giờ làm bài thi khiến dư luận xôn xao.

Cụ thể vào khoảng 15h55 ngày 7/7 (vẫn trong thời gian thí sinh làm bài thi môn Toán), tài khoản có tên T.G viết bình luận kèm một hình ảnh được cho là đề thi môn Toán: “Giải giùm bé nhà em câu 36, 38, 40, 42, 45 với ạ. Gấp ạ”.

Hình ảnh kèm trong bình luận này khiến nhiều người sửng sốt bởi nghi vấn đề thi Toán được chụp khi đang đặt trên bàn phòng thi và còn nguyên số báo danh lẫn phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh đó.

Hình ảnh cho thấy thời gian chụp màn hình là lúc 15h59. Tấm ảnh trong phần bình luận hỏi bài được đăng 4 phút trước (tức khoảng 15h55 phút), nhưng đến 16h thì thời gian làm bài thi môn Toán mới kết thúc.

Đối chiếu ngược xuôi, thời gian người nhà thí sinh đăng đề lên mạng hỏi đáp án còn cách thời gian kết thúc thi khoảng 5 phút.

Ngay lập tức, hình ảnh này đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng, dấy lên nghi ngờ rằng có một vụ gian lận thi cử, vi phạm quy chế thi đang xảy ra.

Liên quan đến sự việc này, trao đổi với PV Infonet, ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) chia sẻ: “Ngay sau khi xuất hiện thông tin trên mạng xã hội, Ban chỉ đạo thi Quốc gia đã nắm bắt và lập tức phối hợp với cơ quan công an để đιềυ тяα. Khi nào có kết quả chúng tôi sẽ thông tin lại”.

Cũng theo ông Trinh, khi có mỗi kỳ thi cũng xuất hiện tình trạng làm nhiễu thông tin, sửa ngày, sửa giờ khi tung đề thi lên mạng xã hội khiến nhiều người hoang mang. Để làm rõ thông tin, Ban chỉ đạo kỳ thi đang phối hợp với cơ quan công an làm rõ.

Hoàng Thanh | Infonet

Liên quan: Công an vào cuộc vụ nghi vấn thí sinh l.én ch.ụp đề Toán gửi ra ngoài

Trước đó, trên mạng xã hội đã xôn xao về việc một cư dân mạng tên là T.G bị nghi làm lộ đề thi môn Toán trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 trong giờ làm bài thi.

Chiều nay, trên mạng xã hội đã xôn xao về việc một cư dân mạng tên là T.G bị nghi làm lộ đề thi môn Toán trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 trong giờ làm bài thi.

Cụ thể vào khoảng 15h50 (vẫn trong thời gian thí sinh làm bài thi), người này bình luận một hình ảnh được cho là đề thi môn Toán: “Giải giùm bé nhà em câu 36, 38, 40, 41 với ạ. Gấp ạ”. Đáng nói là hình ảnh được chụp vẫn được đặt trên bàn phòng thi và còn nguyên số báo danh lẫn phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh đó.

Theo báo Tiền Phong, Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT cho biết, khi có thông tin trên mạng xã hội, Ban chỉ đạo thi Quốc gia đã nắm bắt và đã phối hợp với cơ quan công an để đιềυ тяα làm rõ.

Ông Trinh cũng thông tin thêm, từ trước đến nay luôn có tình trạng làm nhiễu thông tin, sửa ngày, sửa giờ khi tung đề thi lên mạng trước mỗi kỳ thi. Vì vậy, Ban chỉ đạo thi quốc gia đã phối hợp cùng cơ quan công an để đιềυ тяα, xác minh. “Khi nào có kết quả, Ban chỉ đạo thi sẽ thông tin cụ thể”, ông Trinh nói.

Theo Doanh nghiệp Tiếp thị

Xem thêm: Xôn xao thí sinh lén chụp ảnh đề Toán gửi ra ngoài khi ngồi trong phòng thi

Hình ảnh trong giờ thi môn Toán đang gây xôn xao cộng đồng mạng.

Mới đây, trên mạng xã hội đã xôn xao về việc một cư dân mạng tên là T.G bị nghi làm lộ đề thi môn Toán trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 trong giờ làm bài thi.

Cụ thể vào khoảng 15h50 (vẫn trong thời gian thí sinh làm bài thi), người này bình luận một hình ảnh được cho là đề thi môn Toán: “Giải giùm bé nhà em câu 36, 38, 40, 41 với ạ. Gấp ạ”. Đáng nói là hình ảnh được chụp vẫn được đặt trên bàn phòng thi và còn nguyên số báo danh lẫn phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh đó.

Tất cả điều này đã khiến cư dân mạng nghi ngờ rằng có một vụ gian lận đang được thực hiện. Chưa rõ thực hư câu chuyện ra sao, tuy nhiên sự việc đã khiến nhiều sĩ tử và cộng đồng mạng tỏ ra bức xúc.

Hiện tại người đăng tải bình luận này đã khóa Facebook. Chúng tôi sẽ tiến hành xác minh và đăng tải thông tin sự việc.

Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021, thí sinh không được mang bất cứ điện thoại hay dụng cụ nào có thể truyền được tín hiệu, hình ảnh ra ngoài. Trong trường hợp bị phát hiện, thí sinh sẽ bị đình chỉ thi ngay lập tức.

Theo Pháp luật & Bạn đọc

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.