Việt Hương: Chỉ tính làm từ thiện 2 tuần nhưng giờ sẽ làm khi hết dịch

Việt Hương và chồng quyết định sẽ làm thiện nguyện cho đến khi nào dịch ổn định hoặc tới khi nào hết khả năng tài chính.

Gần 2 tháng qua, nghệ sĩ Việt Hương cùng với ông xã Hoài Phương liên tục đi làm thiện nguyện giúp đỡ được rất nhiều hoàn cảnh khó khăn ở các khu đang bị phong tỏa, tặng bình oxy miễn phí, hỗ trợ mai táng 0 đồng cho những gia đình có người thân ra đi… Việc làm của hai vợ chồng được nhiều người ngưỡng mộ.

Việt Hương: Chỉ tính làm từ thiện 2 tuần nhưng giờ sẽ làm khi hết dịch - Hình 1

Ông xã Việt Hương hăng hái đi giúp đỡ người dân mỗi ngày. (Ảnh: FBNV)

Mới đây, trên trang cá nhân của Hoài Phương vừa có những trải lòng vô cùng xúc động về việc làm từ thiện của hai vợ chồng, anh cho biết suốt hơn 2 tháng qua có khá nhiều các mạnh thường quân hỗ trợ người dân nhưng đến thời điểm hiện tại có nhiều người phải đành bỏ cuộc vì khả năng tài chính không thể tiếp tục nữa, khiến anh và bà xã Việt Hương vô cùng trăn trở.

“Tính đến nay Sài Gòn đã chính thức đóng cửa lại được hơn 3 tháng từ 31/5. Hôm vừa rồi trong khi đi phát quà tại một số điểm thì Hoài Phương nghe nói một số những mạnh thường quân địa phương cũng đã hỗ trợ bà con trong khu vực của họ một vài lần rồi, nhưng đến giờ khả năng tài chính của họ cũng đã dần cạn kiệt và không thể tiếp tục được nữa. Lúc này là lúc phần nhiều mạnh thường quân đành phải bỏ cuộc vì lý do trên” , ông xã Việt Hương viết.

Việt Hương: Chỉ tính làm từ thiện 2 tuần nhưng giờ sẽ làm khi hết dịch - Hình 2

Là một ca, nhạc sĩ nổi tiếng ở Mỹ nhưng khi về Việt Nam, anh vẫn bưng, bê những thùng mì, bao gạo khiến mọi người xúc động. (Ảnh: FBNV)

Việt Hương: Chỉ tính làm từ thiện 2 tuần nhưng giờ sẽ làm khi hết dịch - Hình 3

Từng phần quà được gửi đến tận tay. (Ảnh: FBNV)

Theo như lời của Hoài Phương tâm sự, ban đầu cả hai vợ chồng Việt Hương chỉ dự định thực hiện từ thiện khoảng 2 tuần nhưng chứng kiến có quá nhiều người dân nghèo cần cứu trợ nên cả hai không nỡ dừng lại và quyết định sẽ làm tiếp công việc này cho đến khi nào TP.HCM ổn định hoặc tới khi hai vợ chồng không còn khả năng về tài chính.

Video đang HOT

Việt Hương: Chỉ tính làm từ thiện 2 tuần nhưng giờ sẽ làm khi hết dịch - Hình 4

Mỗi ngày, hai vợ chồng chuẩn bị khá nhiều phần quà, đi đến tận nơi giúp đỡ người dân. (Ảnh: FBNV)

Việt Hương: Chỉ tính làm từ thiện 2 tuần nhưng giờ sẽ làm khi hết dịch - Hình 5

Nữ nghệ sĩ luôn bận rộn với những cuộc điện thoại, tin nhắn xin được cứu trợ của người dân. (Ảnh: FBNV)

“Bếp Hương Việt bắt đầu đồng hành cùng bà con tính đến giờ được hơn 7 tuần kể từ ngày 14/7. Dự tính ban đầu của Bếp Hương Việt là thực hiện trong 2 tuần, bằng khoảng thời gian lệnh giãn cách của thành phố. Không ngờ tình hình dịch bệnh càng ngày càng căng thẳng hơn. Đến lúc này không chỉ những hộ nghèo cần cứu trợ mà cả những hộ dân lao động do thất nghiệp cầm cự quá lâu giờ đuối hết chịu nổi.

Thấy bà con quá khó khăn, đói khổ như vậy, chúng tôi thật sự không nỡ ngưng lại nên đã quyết định đi tiếp cho đến khi nào thành phố mở cửa lại hoặc tới khi nào chúng tôi hết khả năng”, Việt Hương và chồng sẽ tiếp tục công việc thiện nguyện.

Việt Hương: Chỉ tính làm từ thiện 2 tuần nhưng giờ sẽ làm khi hết dịch - Hình 6

Ai nấy đều vô cùng xúc động trước việc làm của vợ chồng Việt Hương. (Ảnh: FBNV)

Việt Hương: Chỉ tính làm từ thiện 2 tuần nhưng giờ sẽ làm khi hết dịch - Hình 7

Ngôi nhà của nữ nghệ sĩ chất đầy đồ cứu trợ. (Ảnh: FBNV)

Đến giờ phút này, Việt Hương vẫn đang tiếp tục hành trình của mình đem lương thực, thực phẩm, và những nhu yếu phẩm cần thiết tới bà con mình, nữ nghệ sĩ và ông xã Hoài Phương hứa sẽ vẫn luôn sát cánh cùng bà con trong thời gian này.

Bị doạ sẽ phanh phui góc khuất chuyện từ thiện, Việt Hương đáp trả: “Tôi không kêu gọi bất kì 1 đồng nào”

Ngay trên sóng livestream, NS Việt Hương chẳng e dè mà trực tiếp đáp 1 chọi 1 để làm rõ vấn đề.

Tình hình dịch bệnh căng thẳng kéo dài khiến đời sống của nhiều người lao động bị ảnh hưởng. Không thể đứng ngoài cuộc, vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương là 1 trong những người tích cực cứu trợ lương thực, thuốc men để giúp đỡ bà con khó khăn. Ấy thế mà dạo gần đây, vợ chồng nữ danh hài bất ngờ bị gọi tên vào vụ loạt nghệ sĩ Việt bị ai đó yêu cầu sao kê tiền từ thiện. Thậm chí, vợ nhạc sĩ Hoài Phương còn bị doạ sẽ phơi bày hết mọi góc khuất làm từ thiện trong mấy ngày qua.

Ngay trên sóng livestream ngày 31/8, Việt Hương đã trực tiếp lên tiếng và “dằn mặt” antifan: “Trời đất ơi, livestream của tôi có nhiều người nghiệp quá. Dạ thưa, tôi xin nói lại lần nữa là tôi không kêu gọi quyên góp tiền, tôi không kêu gọi bất kì 1 đồng nào. Nhưng có những người quyên góp gạo cho tôi, tôi ăn đâu có hết 10 tấn nên khi chuyển 10 tấn đi cho thì tôi đều có ghi giấy, dán tên đàng hoàng, quý vị coi sẽ thấy rõ”.

Ngoài ra, NS Việt Hương cũng nói thêm trong 1 livestream cách đây ít ngày: ” Tôi không xin tiền không nhận kêu gọi gì hết, mọi người thấy tôi dễ thương nên mang đồ để trước của nhà tôi, có người cho còn không ghi tên quý vị ơi. Tôi thấy thì xin phép phát ra luôn cho bà con, tôi cảm ơn các mạnh thường quân”.

Bị doạ sẽ phanh phui góc khuất chuyện từ thiện, Việt Hương đáp trả: Tôi không kêu gọi bất kì 1 đồng nào - Hình 1

Việt Hương khẳng định không nhận bất kì khoản tiền nào từ cộng đồng giữa lúc bị ai đó cho biết sẽ phanh phui góc khuất chuyện làm từ thiện

Bị doạ sẽ phanh phui góc khuất chuyện từ thiện, Việt Hương đáp trả: Tôi không kêu gọi bất kì 1 đồng nào - Hình 2

Việt Hương cho biết khi nhận hàng đóng góp từ người khác thì sẽ ghi rõ họ tên mạnh thường quân khi phát đi

Trên thực tế, suốt những ngày qua NS Việt Hương – Hoài Phương đã cứu trợ hàng trăm tấn lương thực, trái cây, nhu yếu phẩm cho bà con ở vùng cách ly tại TP.HCM, toàn bộ số tiền làm thiện nguyện đa phần do 2 vợ chồng tự bỏ tiền túi. Ngoài ra, nữ danh hài cũng chi vài tỷ đồng để mua xe cứu thương, xe hỗ trợ mai táng,.. để san sẻ vất vả với bà con trong thời điểm dịch bệnh. Lời giải thích chân thành cùng những hành động cụ thể của vợ chồng Việt Hương khiến nhiều người xúc động và nhiệt tình ủng hộ.

Bị doạ sẽ phanh phui góc khuất chuyện từ thiện, Việt Hương đáp trả: Tôi không kêu gọi bất kì 1 đồng nào - Hình 3

NS Việt Hương đích thân làm từ thiện và san sẻ hàng trăm phần quà mỗi ngày cho người dân khó khăn

Bị doạ sẽ phanh phui góc khuất chuyện từ thiện, Việt Hương đáp trả: Tôi không kêu gọi bất kì 1 đồng nào - Hình 4

Bỏ mặc mọi thị phi bủa vây, Việt Hương và Hoài Phương vẫn duy trì hoạt động thiện nguyện trong suốt những ngày qua