Thủy Tiên được ca ngợi là “cô Tiên giữa đời thực” khi tặng gạo, mì cho người khó khăn trong mùa dịch

Lại một lần nữa, bà xã của Công Vinh được cộng đồng mạng ca ngợi là “cô Tiên giữa đời thực” khi luôn đứng lên giúp đỡ mọi người đúng thời điểm.

Thủy Tiên luôn là một trong những sao Việt tích cực làm thiện nguyện nhất trong giới showbiz. Trong những ngày TP.HCM đang căng mình chống dịch Covid-19, bà mẹ một con vẫn không quên chuyện giúp đỡ những người khó khăn.

Thủy Tiên mong muốn được giúp đỡ nhiều trường hợp khó khăn hơn trong lúc này. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trên trang cá nhân, Thủy Tiên cho biết vừa có chuyến đi tặng gạo trong khu cách ly nhà trọ của công nhân. Nhận thấy có quá nhiều trường hợp khó khăn trong mùa dịch, bà xã Công Vinh có mong muốn được hỗ trợ cho họ những món thực phẩm thiết yếu như gạo, mì, sữa.

“Nếu gia đình nào thật sự khó khăn đang cần gạo, mì và sữa cho em bé thì hãy bình luận địa chỉ, số điện thoại rõ ràng dùm Tiên, Tiên sẽ tìm cách hỗ trợ mỗi người một ít 5-10kg gạo nhé”.

Thủy Tiên tặng gạo cùng mì, tương trong khu cách ly nhà trọ của công nhân. (Ảnh: FBNV)
Gạo, mì, sữa được trao gửi đến cho những trường hợp khó khăn. (Ảnh: FBNV)

Bà xã Công Vinh cho biết hiện tại không thể đi lại xa nên chỉ có thể trao quà cho những hoàn cảnh khó khăn ở TP.HCM. Qua đó, nữ ca sĩ cũng bày tỏ mong muốn mọi người cùng nhau vượt qua thời điểm này.

Nữ ca sĩ cho biết hiện tại chỉ có thể giúp đỡ những trường hợp bên trong TP.HCM. (Ảnh: FBNV)

” Nếu xa quá hoặc vào khu vực căng thẳng mình không thể di chuyển được thì cũng thông cảm đừng có giận mình nhé, dịch nên đi lại cực kỳ bất tiện lỡ có gì thì rất nguy hiểm. Giúp được 1 người đỡ 1 người, không thể giúp hết được mong mọi người hoan hỷ, đừng giận mình nhé. Mong là TP.HCM mình chân cứng đá mềm vượt qua đại dịch, mọi người hòa thuận yêu thương nhau cùng tay vượt qua khó khăn này.”

Nhiều công nhân vui vẻ khi nhận được món quà từ Thủy Tiên. (Ảnh: FBNV)

Vừa chia sẻ không lâu, bài viết của Thủy Tiên nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của mọi người. Rất nhiều trường hợp khó khăn đã được gửi đến và mong muốn sự giúp đỡ từ phía nữ ca sĩ này. Bên cạnh đó, siêu mẫu Xuân Lan cũng như nhiều cư dân mạng đã gửi lời cổ vũ, khen ngợi cho tấm lòng tuyệt vời của bà xã Công Vinh khi luôn lên tiếng kịp thời và có những hành động thiết thực ủng hộ, giúp đỡ mọi người. Lại một lần nữa, Thủy Tiên được nhiều người ca ngợi là “cô Tiên giữa đời thực”.

Nhiều bình luận ca ngợi lòng tốt của nữ ca sĩ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Một số bình luận của cư dân mạng:

“Lúc hoạn nạn luôn có cô Tiên giúp đỡ, cô Tiên đúng là có tấm lòng cao cả. Chúc gia đình cô sức khỏe gặp nhiều may mắn để giúp đỡ mọi người”.

“Thủy Tiên quá giỏi. Mong bạn có nhiều sức khỏe, hạnh phúc bình an”.

“Đúng là một tấm lòng vàng lúc nào mọi người gặp khó khăn là lúc đó lại có mặt”.

“Tiên mãi là Tiên, giúp người không ngại khó, ngại khổ”.

Gần đây, Thủy Tiên gây bất ngờ khi tiết lộ mẹ ruột của mình cũng là người hay làm việc thiện. Giọng ca Ngôi Nhà Hạnh Phúc cho biết mẹ mình – bà Ngô Thị Thu Minh là người ăn chay trường 46 năm, tu hành và có lối sống tiết kiệm. Thời gian qua, điều bà quan tâm nhất chính là việc san sẻ, giúp đỡ những mảnh đời khó khăn.

Mẹ ruột Thủy Tiên cũng là người tích cực làm việc thiện. (Ảnh: FBNV)

” Cứ 1-2 ngày là mẹ lại gọi Tiên ơi chỗ này hết gạo, chỗ kia thiếu nước, chỗ này người ta bệnh đau nhiều lắm người ta cần thuốc, có trường hợp này nghèo quá người ta cần mổ, chỗ này cầu bị gãy, nhà dưỡng lão này sập rồi cần làm lại, người ta bò lết cần xe lăn…

Bắt tôi gửi tiền mà nhiều khi cuối tháng nhìn số tiền cũng choáng váng nhưng mà thấy mẹ còng cọc hàng ngày phi xe tận vùng sâu vùng xa bất kể nắng mưa từ sáng đến tối mịt lại thấy an tâm là mẹ mình còn sức khoẻ để làm điều mẹ muốn.. .” – Bà xã Công Vinh tự hào viết.

Việc Thủy Tiên gắn bó với việc thiện một phần có ảnh hưởng từ mẹ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Sinh ra trong khốn khó, Thủy Tiên lớn lên trong sự chăm sóc, yêu thương từ bà Thu Minh. Việc nữ ca sĩ tâm huyết với việc thiện nguyện có một phần ảnh hưởng từ mẹ. Chứng kiến những hành động, tấm lòng đẹp này, nhiều người dành lời khen không ngớt cho mẹ con nhà Thủy Tiên.

Mẹ Thuỷ Tiên đáp trả khi bị netizen chỉ trích chuyện từ thiện: “Nếu cô tạo nghiệp thì không ai che đậy được, chỉ trừ cô tự sám hối ăn năn”

Chia sẻ của mẹ ruột Thuỷ Tiên giữa lùm xùm thả phóng sinh rùa đang thu hút đông đảo sự chú ý của khán giả.

Hơn 1 ngày qua, MXH rầm rộ bàn tán chuyện mẹ ruột Thuỷ Tiên đi thả phóng sinh nhưng lại khắc tên con gái và con rể lên mai rùa. Nhiều người tỏ ra không đồng tình, cho rằng gia đình Thuỷ Tiên đã có hành động làm tổn thương động vật.

Một dân mạng nhảy vào trang cá nhân mỉa mai mẹ ruột Thuỷ Tiên sau lùm xùm thả phóng sinh rùa

Giữa lùm xùm, mới đây, mẹ Thuỷ Tiên đã bị một khán giả vào tận trang cá nhân để công kích. Cụ thể, mẹ Thuỷ Tiên chia sẻ một clip giảng dạy Phật giáo có tựa đề: “Đừng bận lòng vì người khác đối xử không tốt với mình” . Ngay sau khi đăng tải, một dân mạng đã nhảy vào để lại bình luận mỉa mai: ” Cô đừng mang thầy ra, che cái dã tâm của cô đi”.

Mẹ Thuỷ Tiên cảm ơn dân mạng trên, khẳng định nếu tạo nghiệp sẽ không che đậy được

Không giữ im lặng, sau đó mẹ Thuỷ Tiên đã lên tiếng đáp trả nhẹ nhàng nhưng sâu cay: “Nhờ con đã chỉ chỗ dã tâm để cô sửa. Cảm ơn con. Thầy giảng pháp cô thấy hay cô chia sẻ vào trang cô để cô và bạn bè nghe, để hoàn thiện bản thân, chứ nếu cô tạo nghiệp thì không ai che đậy được chỉ trừ cô tự sám hối ăn năn”.

Hình ảnh gây tranh cãi khi khắc tên lên mai rùa thả phóng sinh của mẹ Thuỷ Tiên

Trước đó, sau khi vấp phải nhiều ý kiến trái chiều về vụ thả phóng sinh, mẹ Thuỷ Tiên khẳng định việc khắc tên trên mai rùa là vì mục đích tốt, để không ai bắt và ăn thịt rùa. Ít lâu sau, mẹ của nữ ca sĩ tiếp tục khẳng định chuyện khắc tên là do người khác làm, không phải bản thân bà, đồng thời khuyên khán giả chỉ nên góp ý một cách chân thành chứ đừng chỉ trích nặng nề vì người thực hiện hành động khắc tên lên mai rùa là một nhân vật khác.

Thể Thao Văn Hóa

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.