Thủy Tiên bị Việt kiều Đài Loan tố: “Hỏi chuyển 40 triệu rồi chặn мấᴛ”

Thủy Tiên tiếp tục vướng lùm xùm liên quan đến số tiền kêu gọi từ thiện miền Trung.

Sau khi bị bà Phương Hằng “réo tên” in sao kê 200 tỷ tiền quyên góp ủng hộ miền Trung. Tối 26/08, vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên livestream hứa sau khi hết dịch sẽ đến ngân hàng làm rõ mọi vấn đề. Cả 2 khẳng định, sẽ mời luật sư, báo chí lẫn CEO Đại Nam theo dõi toàn bộ quá trình để chứng minh sự trong sạch. Không còn là “cô Tiên đời thực”, nữ ca sĩ bỗng chốc bị nghi ngờ ăn chặn tiền từ thiện, sao kê hàng trăm tỷ chỉ trên tờ A4 thiếu thuyết phục…

Thủy Tiên bị Việt kiều Đài Loan tố: Hỏi chuyển 40 triệu rồi chặn mất - Hình 1

Sau lời chia sẻ của Thủy Tiên, Công Vinh cũng lên tiếng cho biết thời gian qua có nhiều anti-fans quấy phá công việc, khiến bà xã có ý định giải nghệ. Với vai trò một người chồng, nam cầu thủ quyết định lên tiếng thay vợ.

Thủy Tiên bị Việt kiều Đài Loan tố: Hỏi chuyển 40 triệu rồi chặn mất - Hình 2

“Nay tôi cũng có nghe thông tin đại gia Bình Dương nói muốn vợ chồng tôi sao kê tiền từ thiện đợt miền Trung. Tôi rất mừng, tôi cũng muốn sao kê hết số tiền để mọi người biết.

Giờ cũng đang còn dịch, nhà nào ở yên nhà đó và sắp tới khi dịch được kiểm soát, tôi sẽ mời đại gia Bình Dương cũng như tất cả người quan tâm sẽ cùng đến ngân hàng, livestream cho tất cả mọi người cùng biết số tiền trong tài khoản đợt đi ċứυ trợ miền Trung vừa rồi là bao nhiêu, có đúng 177 tỷ 772 triệu… hay không. Và những ai chuyển tiền vào, chi cho những địa điểm nào để mọi người biết rõ”, Công Vinh thẳng thắn.

Thủy Tiên bị Việt kiều Đài Loan tố: Hỏi chuyển 40 triệu rồi chặn mất - Hình 3

Mới đây, Thủy Tiên tiếp tục bị một người (gọi tắt là B) đứng ra тố cᾴo chuyển khoản hơn 40 triệu nhưng khi được hỏi thì bị chặn liên lạc. Theo như bằng chứng tin nhắn mà B đăng tải, vào ngày 28/10/2020, người này ở Đài Loan và có nhờ bạn bè chuyển khoản cho Thủy Tiên gần 41 triệu đồng ủng hộ miền Trung trước trận bão lũ lịch sử. Kèm theo đó là tờ bill chuyển khoản ngân hàng từ ngày 27/10/2020.

Người B cho biết: “Do thấy Thủy Tiên rất nhiệt tình trong việc làm từ thiện nên đợt ngập lụt vừa rồi, mình có chuyển khoản cho Thủy Tiên 40.600.000 đồng nhưng nhắn tin không thấy Thủy Tiên xem mà mình lại còn bị chặn Facebook luôn”. Sau khi xuất hiện những tin tức về việc nghệ sĩ ăn chặn từ thiện, B rất вức xύc nên tìm lại tin nhắn với Thủy Tiên rồi đăng lên TikTok nhưng bị kẻ ҳấυ báo cáo.

Thủy Tiên bị Việt kiều Đài Loan tố: Hỏi chuyển 40 triệu rồi chặn mất - Hình 4

Người này cũng kêu gọi những ai đặt niềm tin không đúng chỗ hãy lên tiếng để đòi lại tiền cho những bà con có hoàn cảnh khó khăn. Bài viết này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Nhiều người cho rằng B cần làm rõ mọi chuyện để biết được số tiền của mình đã đến tay người dân miền Trung hay chưa. Một vài người lại đứng ra nghi ngờ liệu tài khoản ngân hàng kia có phải của Thủy Tiên, thậm chí nick có dấu xanh chính chủ đôi lúc cũng bị giả mạo.

Thủy Tiên bị Việt kiều Đài Loan tố: Hỏi chuyển 40 triệu rồi chặn mất - Hình 5

Trước đó, vào tối qua (3.6) Thuỷ Tiên đã chính thức lên tiếng giải đáp về câu chuyện tiền chuyển nhầm từ 300.000 đồng thành 30 triệu đồng từ thiện của một mạnh thường quân. Theo đó, nữ ca sĩ cho rằng mạnh thường quân kia không minh bạch, và đính kèm loạt sao kê làm bằng chứng.

Tuy nhiên, lời giải thích lý do không trả lại số tiền cho người chuyển nhầm vào tài khoản của Thủy Tiên bị cho là không hợp lý. Cụ thể, nhiều người nhanh chóng nhận ra Thuỷ Tiên có chút nhầm lẫn, bởi số được in trong chứng từ giao dịch là số thẻ chứ không phải số tài khoản như nữ ca sĩ đã đề cập. Ngay lập tức, bài đăng của nữ ca sĩ đã trở thành cuộc bàn luận, tranh cãi của cộng đồng mạng. Sau đó, bài viết trên Fanpage chính thức của cô bị xóa.

Thủy Tiên bị Việt kiều Đài Loan tố: Hỏi chuyển 40 triệu rồi chặn mất - Hình 6

Vào ngày 4.6 này, Thuỷ Tiên đã chính thức lên tiếng. Nữ ca sĩ khẳng định mình không hề xoá bài viết mà bị ẩn do bị báo cáo quá nhiều (cộng đồng mạng báo cáo bài viết của Thủy Tiên). Đi kèm với đó, cô đã nhận lỗi với vị mạnh thường quân kia. Ngoài ra, Thuỷ Tiên cũng đăng tải biên lai có giá trị 30 triệu đồng và cho biết đã hoàn trả lại tiền cho mạnh thường quân chuyển nhầm.

Công Vinh khiến antifan “câm nín” khi vào tận nhà đòi sao kê từ thiện

Màn đối đáp của Công Vinh đang khiến bao người hả hê và tán thưởng bởi câu trả lời quá thông minh và hợp lý.

Sau những lùm xùm từ thiện miền Trung năm 2020, cặp đôi Thủy Tiên và Công Vinh liên tục hứng chịu chỉ trích từ dư luận và cộng đồng mạng. Thậm chí gần đây, mẹ vợ cựu cầu thủ cũng không may vướng vào lùm xùm khi khắc tên gia đình lên mai rùa để phóng sinh. Tuy nhiên, những điều này vẫn không khiến vợ chồng giọng ca Dẫu Chỉ Là Mơ thôi làm từ thiện mà thậm chí ngược lại, cặp đôi còn hy sinh và cống hiến nhiều hơn cho công tác phòng ςɦốпg dịch.

Công Vinh khiến antifan câm nín khi vào tận nhà đòi sao kê từ thiện - Hình 1

Trong những ngày TP. Hồ Chí Minh khan hiếm nguồn thực phẩm do chỉ thị 16. Mới đây, Công Vinh và bà xã vừa khoe “chiến tích” đóng gói hàng nghìn phần rau miễn phí cho người khó khăn và khu vực phong tỏa. Chân sút gốc Nghệ An hi vọng có thể lan tỏa những tinh thần tích cực đến mọi người.

Thế nhưng, phía dưới bình luận một anti fan đã “dũng cảm” bình luận ngay tại bài viết, đưa ra ყêυ cầu Công Vinh – Thủy Tiên phải công khai tài sao kê từ thiện. Nếu không sẽ chịu lấy hậu quả, kiếp sau mãi nghèo nàn. Ý kiến này ngay lập tức thu hút rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng và nhận về rất nhiều lượt tương tác cũng như câu trả lời.

Công Vinh khiến antifan câm nín khi vào tận nhà đòi sao kê từ thiện - Hình 2

Công Vinh khiến antifan câm nín khi vào tận nhà đòi sao kê từ thiện - Hình 3

Ngay lập tức, Công Vinh đã thẳng thắn đáp trả antifan khiến nhiều người hả hê. Công Vinh khẳng định chắc nịch, toàn bộ số tiền mua nhu yếu phẩm thời gian gần đây đều là tiền túi do vợ chồng tự bỏ ra. Vì vậy, đôi vợ chồng không có nghĩa vụ phải thông báo đến bất kì ai.

Thấy vợ làm điều tốt nhưng bị mỉa mai, Công Vinh chẳng kiêng nể ai mà vào đáp trả lại luôn: “Dạ, để em sẽ công khai số tiền minh bạch với vợ em ạ, vì đây là tiền túi của nhà em mà chị”.

Ngày 16/07, Thủy Tiên chia sẻ đoạn clip ngắn về chuyến từ thiện chuyển hơn 20 tấn gạo cho bà con. Đính kèm clip, giọng ca tâm sự: “Hơn 20 tấn gạo trong đợt 2 đã về đến kho, bà con công nhân biết gạo đi từ thiện nên dù đêm hôm vẫn chủ ᵭ‌ộɴց đến giúp đỡ khuân vác, sắp xếp… Trong hoạn nạn tình người luôn ấm áp, thương ყêυ và chia sẻ cùng nhau.”

Sau 2 giờ đăng tải, dòng trạng thái của Thủy Tiên nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người dành lời khen, cảm ơn tấm lòng hảo tâm của nữ ca sĩ.

Công Vinh khiến antifan câm nín khi vào tận nhà đòi sao kê từ thiện - Hình 4

Nhưng bên cạnh đó cũng có một số bình luận thắc mắc, nghi ngờ về hoạt ᵭ‌ộɴց từ thiện của Thủy Tiên. Một ý kiến bình luận: “Gạo thì từ thiện nhiều, nhưng số người nhận được là nhà giàu hay nghèo kìa. Biết bao nhiêu người từ thiện nhưng vẫn có nhiều người ở khu ɗịċн вệṅн vẫn không có gạo nấu, thậm chí gia đình không có tiền đóng trọ”.

Ngay sau khi nhận được những thắc mắc, giọng ca lập tức lên tiếng giải thích. Theo đó, nữ ca sĩ khẳng định cô đều lưu lại danh sách những người mình giúp đỡ. Nhưng bởi tình hình ɗịċн вệṅн khiến việc di chuyển bị hạn chế nên Thủy Tiên phải tính toán, bảo vệ sức khỏe cho các tình nguyện viên: “Có những khu vực F0 quá nhiều quá ɴghıêm tгọ‌ɴg thì ngay cả địa phương cũng không cho phép team mình vào, và bản thân mình cũng phải bảo vệ các bạn tình nguyện viên vì họ còn gia đình và phải đi giúp đỡ nhiều nơi, không thể bất chấp ᴛíɴʜ ????ạ???????? gia đình được…”.

Công Vinh khiến antifan câm nín khi vào tận nhà đòi sao kê từ thiện - Hình 5

Công Vinh khiến antifan câm nín khi vào tận nhà đòi sao kê từ thiện - Hình 6

Tình cảm là chính, những lúc ɗịċн вệṅн như vậy rất cần mọi người đồng lòng, ყêυ thương giúp đỡ và lan tỏa điều tốt đẹp cùng nhau, như vậy thì sẽ có nhiều từ trường năng lượng tích cực của mỗi người phát ra thì mới giúp chúng ta vượt qua đại dịch nhanh chóng được”- Thủy Tiên trải lòng.