Thương bà con vượt hàng nghìn km về quê, cô gái làm cả thùng phong bì quà tặng

Những ngày vừa qua, đã có rất nhiều bà con, người lao ᵭ‌ộɴց nghèo vượt hàng ngàn km từ TP.HCM và các tỉnh, thành phía Nam trở về Nghệ An tránh dịch. Chứng kiến điều đó, một nhà hảo tâm đã quyết định dành tặng cho mỗi người một món quà vô cùng ý nghĩa. Hành ᵭ‌ộɴց nghĩa tình đó đã được dân tình chia sẻ rầm rộ.

Dù trời mưa gió, nhiều người vẫn cố gắng trở về quê nhà. (Ảnh: Nhịp Sống Việt)
Dù trời mưa gió, nhiều người vẫn cố gắng trở về quê nhà. (Ảnh: Nhịp Sống Việt)

Cụ thể, theo Nhịp Sống Việt, những ngày gần đây, con đường từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam trở về Nghệ An trở nên đông đúc người về quê tránh dịch. Ai cũng cố gắng đi cả ngày lẫn đêm để sớm về đến quê hương.

Trong số dòng người đang tiến về Nghệ An, không khó để bắt gặp những gia đình nghèo đang phải chở theo cả con nhỏ cùng những bao tải đựng chăn chiếu, quạt…được chằng phía sau. Hầu hết gương mặt ai cũng đều tỏ rõ sự mệt mỏi, tóc tai bù xù, quần áo lem luốc. Đi đến đâu thấy mệt, họ lại dừng xe nghỉ ngay bên vệ đường. Thậm chí có những tối, đoàn người chỉ còn cách tìm những bãi đất trống, trải vội tấm nilon và ăn mẩu bánh mì, uống nước lọc, nghỉ tạm.

Để san sẻ những khó khăn đó với bà con, gia đình chị Đinh Thu Huyền (sống tại Nghệ An) đã quyết định dành tặng mỗi người 1 tấm phong bì trị giá 500.000 đồng. Ngày 30/7, chị thông báo trên trang cá nhân: “Gia đình mình hiện đang ở chốt kiểm dịch cầu Bến Thuỷ 2 để chia sẻ một chút khó khăn với bà con về quê tránh dịch bằng xe máy. Bạn bè trên Facebook biết đoàn xe máy nào về báo họ về cầu Bến Thuỷ 2 giúp mình với nhé”.

Đoạn clip đang thu hút sự chú ý của nhiều người. (Clip: Đinh Thu Huyền)

Nhiều gia đình đưa cả con nhỏ về quê tránh dịch. (Ảnh: Doanh Nghiệp và Tiếp Thị)
Nhiều gia đình đưa cả con nhỏ về quê tránh dịch. (Ảnh: Doanh Nghiệp và Tiếp Thị)

Thùng quà nghĩa tình của gia đình chị Huyền. (Ảnh: Đinh Thu Huyền)
Thùng quà nghĩa tình của gia đình chị Huyền. (Ảnh: Đinh Thu Huyền)

Được biết, việc trao quà đã diễn ra đến tận 12h đêm ngày 30/7. Đến sáng ngày 31/7, gia đình chị Hiền lại tiếp tục chờ thêm tại khu vực cầu Bến Thuỷ 2. Chị Huyền cũng cho biết thêm, do tình hình ɗịċн вệṅн phức tạp nên gia đình chị không thể đến tận nơi trao quà cho mọi người. Vì vậy, chị chỉ còn cách bỏ phong bì vào một thùng carton, nếu ai cần có thể đến lấy.

Qua những món quà nhỏ này, chị Huyền mong rằng mình có thể phần nào giúp đỡ bà con trong giai đoạn khó khăn như hiện nay. Số tiền tuy không lớn nhưng cũng đủ để lo chút gạo, lương thực, thực phẩm cho mọi người.

Nhiều người không quên cảm ơn hành động nghĩa tình của gia đình chị Huyền. (Ảnh: Cắt từ clip)
Nhiều người không quên cảm ơn hành ᵭ‌ộɴց nghĩa tình của gia đình chị Huyền. (Ảnh: Cắt từ clip)

Hiện nay, tình hình ɗịċн вệṅн tại các tỉnh phía Nam đang diễn biến hết sức phức tạp. Mỗi ngày, nước ta vẫn ghi nhận số ca mắc bệnh mới, nhiều khu vực bị phong toả, không ít công ty khu công nghiệp phải đóng cửa, tạm dừng hoạt ᵭ‌ộɴց. Người lao ᵭ‌ộɴց cũng vì vậy mà rơi vào cảnh thất nghiệp, gặp khó khăn. Không còn cách nào khác, họ chỉ đành tìm đường về quê tránh dịch.

Biết được điều đó, lực lượng chức năng cùng nhiều nhà hảo tâm đã tìm mọi cách để hỗ trợ tối đa cho bà con trở về quê hương an toàn. Thời gian vừa qua, mạng xã hội cũng đã chia sẻ rầm rộ biết bao câu chuyện nghĩa tình. Những hình ảnh ấm lòng đó đã như tiếp thêm sức mạnh to lớn cho toàn thể cộng đồng chung sức ςɦốпg dịch.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ liên tục được cập nhật tại YAN

HẾT TIỀN TRANG TRẢI, 2 CHỊ EM TÌM CÁCH VỀ QUÊ THÌ ĐƯỢC CSGT GIÚP ĐỠ

Mới đây, tại chốt kiểm soát trên đường Phạm Văn Đồng (TP.HCM), CSGT đã ყêυ cầu dừng xe của chàng trai tên N. đang trở theo chị gái đi hướng từ TP.HCM về Đồng Nai. Khi được lực lượng chức năng hỏi, N. cho biết mình là sinh viên vừa ra trường, đang chờ xin việc làm, còn chị họ học năm 4. Tuy nhiên, do TP.HCM bùng dịch nên hiện tại, cả hai không đủ tiền để trang trải cuộc sống.

Nói trong nước mắt, N. bày tỏ: “Em còn 200.000 đồng, mua đồ ăn không đủ, giờ thì hết sạch thức ăn rồi… Làm sao mà sống tiếp được đây anh.” N. cũng cho biết thêm, trước khi quyết định về quê Quảng Ngãi, hai chị em đã đi ʋคỿ 800.000 đồng để làm test nhanh Covid-19, vì vậy trong người hiện không còn đồng nào.

Thông cảm cho hoàn cảnh của hai chị em, vị CSGT đang làm nhiệm vụ đã quyết định không ҳử ρɦạт, đồng thời hỗ trợ thêm 500.000 đồng cho hai người.

Xem thêm tại đây

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.