Thực hư vụ hàng chục người tụ tập ăn nhậu ngay tại chốt kiểm dịch, người dân bức xúc quay clip tố cáo

Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất ( Hà Nội ) đã xác minh sự việc xảy ra tại chốt kiểm dịch Thạch Thất (Hà Nội), tuy nhiên không có chuyện tụ tập 10-20 người như clip lan truyền.

Thực hư vụ hàng chục người tụ tập ăn nhậu ngay tại chốt kiểm dịch, người dân bức xúc quay clip tố cáo - Hình 1

Mới đây trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip với thông tin: “Trực chốt ăn nhậu ở xã Thạch Thất quê tôi” khiến nhiều người bức xúc. Theo đó, đoạn clip dài gần 4 phút quay lại hình ảnh tại một chốt kiểm dịch, người dân đứng xung quanh, phía trong chốt, bát đũa, bàn đĩa còn bày lổn nhổn.

Một người dân trong clip lên tiếng tố cáo: “Nói chung chốt người ta ăn nhậu ở đây là không được rồi…”. Cô gái khác ở bên cạnh cũng nói thêm rằng mẹ cô bị người trong đội của chốt giật điện thoại : “Mẹ em ra quay clip thì cướp điện thoại của mẹ em. Xong gọi mẹ em ra rồi dọa: Muốn sống ở đất Thạch Xá phải cẩn thận”.

Thực hư vụ hàng chục người tụ tập ăn nhậu ngay tại chốt kiểm dịch, người dân bức xúc quay clip tố cáo - Hình 2

Thực hư vụ hàng chục người tụ tập ăn nhậu ngay tại chốt kiểm dịch, người dân bức xúc quay clip tố cáo - Hình 3

Hiện trường tụ tập ăn nhậu tại chốt kiểm dịch Thạch Thất do người dân quay clip tố cáo (Ảnh cắt từ clip)

Trong những giây tiếp theo cho thấy dù trời đã khuya nhưng người dân vẫn nán lại tranh cãi, xì xào về vụ việc.

Chỉ sau 30 phút đăng tải, đoạn clip đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Đa số đều không thể chấp nhận với ý thức của những người này khi tụ tập ngồi ăn nhậu trong giai đoạn Hà Nội chống dịch căng thẳng.

Thực hư vụ hàng chục người tụ tập ăn nhậu ngay tại chốt kiểm dịch, người dân bức xúc quay clip tố cáo - Hình 4

Sáng ngày 2/9, thông tin trên báo Dân Trí, ông Nguyễn Mạnh Hồng – Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất (Hà Nội), cho biết huyện đã nắm được thông tin nêu trên và đã giao cơ quan công an xác minh, làm rõ.

Vị chủ tịch này xác nhận, vào tối 1/9 có 5 thành viên trong ca trực tại chốt kiểm dịch thôn Yên Thôn tập trung ăn tối và không đảm bảo giãn cách theo quy định. Tuy nhiên thông tin lực lượng tại chốt sử dụng bia, rượu, truy đuổi giật điện thoại người dân thì vẫn đang được cơ quan công an tiếp tục xác minh.

Ông Hồng cũng cho rằng, đội trực chốt cần phải làm gương, không nên tập trung ăn một chỗ như vậy. Hiện ông đã yêu cầu Chủ tịch xã thay đổi toàn bộ nhân sự trực ở chốt này.

Chơi “ngông” giữa mùa dịch, nhóm thanh niên livestream tụ tập ăn nhậu rồi thách thức: “Các chú lên mà bắt cháu đi”

Đoạn livestream của nhóm thanh niên tại Ba Vì, Hà Nội ngay sau khi được chia sẻ đã khiến nhiều người bức xúc.

Gần đây, trên MXH đã lan truyền 1 đoạn video về vụ việc một nhóm nam thành niên tại Ba Vì, Hà Nội gồm 5 người vừa tụ tập ăn nhậu, vừa livestream ngay thời điểm dịch bệnh bùng phát trên toàn thành phố.

Clip: Nhóm thanh niên tụ tập ăn nhậu còn thách thức chính quyền

Cụ thể theo những gì đoạn livestream ghi lại, 5 thanh niên này đã cùng nhau tụ tập uống rượu. Bất chấp những vi phạm, nhóm này còn thể hiện độ “ngông” và “chịu chơi” của mình khi thách thức chính quyền bằng cách điểm danh từng người trong cuộc chơi, thậm chí còn nêu cả tên bố mẹ và nói: “Các chú lên mà bắt cháu đi. Cháu sợ gì các chú. Các chú đến bắt hộ cháu cái”. Cùng theo đó là những tiếng tung hô hưởng ứng của anh em chiến hữu.

Chơi ngông giữa mùa dịch, nhóm thanh niên livestream tụ tập ăn nhậu rồi thách thức: Các chú lên mà bắt cháu đi - Hình 1

Tụ tập ăn nhậu

Ngay sau khi đoạn livestream này được chia sẻ, nhiều người đã tỏ ra rất bức xúc với hành vi của nhóm thanh niên này:

“Bao cán bộ công an chiến sĩ thì còng lưng chống dịch, các cháu thì ở nhà tụ tập thách các chú đến bắt. Ý thức kém đến thế là cùng.”

“Mong chính quyền xử lý thật nghiêm những trường hợp này, không để những hành động tương tự tiếp tục xảy ra trong thời điểm này.”

Được biết, ngay sau khi đoạn livestream được phát tán, chính quyền địa phương đã lập tức tiến hành điều tra và xử lý vụ việc.