Tên trộm “bình tĩnh sống” nhất năm: ngồi đếm tiền trong nhà nạn nhân

Đột nhập thành công, tên trộm này vừa lục tủ lấy tiền vừa đếm tiền tại chỗ. Sau đó, hắn lấy chìa khoá mở cửa chính ở tầng trệt để chuyển số tiền vừa lấy được cho đồng bọn rồi quay vào nhà tiếp tục lấy tài sản.

Đã không ít gia đình gặp trường hợp trộm đột nhập vào nhà bằng các cửa phụ, cửa ban công nhưng nhiều người vẫn chủ quan, không khoá trái các cửa này. Điều này đã tạo cơ hội thuận lợi cho các tên trộm, đặc biệt là vào ban đêm.

Tên trộm bình tĩnh đếm tiền, có lẽ quên mất lúc đó mình đang hành nghề đạo chích. Ảnh cắt từ camera/N.H.N
Tên trộm bình tĩnh đếm tiền, có lẽ quên mất lúc đó mình đang hành nghề đạo chích. Ảnh cắt từ camera/N.H.N

Mới đây, hình ảnh ghi lại từ camera cho thấy nghi phạm đột nhập vào nhà từ cửa ban công và lấy đi nhiều tài sản. Nhiều người còn soi được những tình tiết hài hước khác trong đoạn ghi hình. Một thanh niên áo đen đã đột nhập vào cửa hàng trên đường Hưng Phú (Quận 8, TP.HCM) từ cửa ở lầu 1. Sau khi vào nhà thành công, tên trộm xuống tầng trệt lục tủ bán hàng của gia đình, đập heo đất lấy tiền. Điều buồn cười là tên trộm bình tĩnh đến nỗi mỗi lần lấy được một xấp tiền là đếm ngay tại chỗ, sau đó còn vừa đi lại trong nhà vừa nói chuyện điện thoại. Trông dáng vẻ của tên trộm này, nếu ai không biết còn nghĩ hắn là chủ cửa hàng.

Sau khi lấy hết tiền trong tủ, tên trộm đi đi lại lại nói chuyện điện thoại như nhà của mình. Ảnh cắt từ camera/N.H.N

Tên này còn cẩn thận cho tiền vào túi nilon, lấy chìa khoá mở cửa chính của ngôi nhà, giao số tiền vừa lấy cho đồng bọn chờ bên ngoài rồi ung dung quay lại lầu 1 để lấy các tài sản khác. Khi nào phòng ngủ của chủ nhà, tên trộm bị phát hiện nhưng hắn đã nhanh chân chạy xuống cửa mở sẵn ở tầng trệt. Lúc này, đồng bọn đã chờ sẵn bên ngoài và cả hai nhanh chóng chạy thoát.

Sau khi chuyển tiền ra bên ngoài, hắn quay lại lầu 1 mong tìm kiếm thêm nhiều tài sản giá trị. Ảnh cắt từ camera/N.H.N

Nhiều người hài hước cho rằng những hành động của tên trộm thể hiện sự “chuyên nghiệp”, có kế hoạch trong ”công việc”. Hắn đếm tiền trước để đảm bảo đồng bọn không thể ăn xén “chiến lợi phẩm”, mở cửa chính sẵn để dễ dàng rời khỏi hiện trường khi bị phát hiện.

Được biết, nơi tên trộm đột nhập vào là cửa hàng inox của anh N.H.N (33 tuổi). Kể lại câu chuyện với Dân Trí, anh N. cho biết đang ngủ trong phòng thì anh bị giật mình vì tiếng động lạ. Khi phát hiện tên trộm đang ở trong phòng, anh hô to và cố đuổi theo bắt kẻ đột nhập nhưng lúc này đường vắng nên không có ai giúp anh.

Lúc đầu hắn khá e dè nhưng thấy chủ nhà vẫn ngủ say, tên trộm lẻn luôn vào phòng. Ảnh cắt từ camera/N.H.N

Anh N. cho biết: “Tên trộm lên phòng ngủ của tôi lấy chìa khóa xe SH và một điện thoại nhưng bị tôi phát hiện nên bỏ chạy. Trong lúc tẩu thoát, hắn ta quăng lại chìa khóa xe vào khe cửa, tôi tìm mãi mới thấy”. Anh N. cũng tiết lộ, tổng giá trị tài sản bị tên trộm lấy khoảng 30 triệu đồng.

Anh N.H.N, người phát hiện trộm trong nhà và đuổi theo. Ảnh chụp màn hình video Dân Trí

Cách đây ít ngày, cư dân mạng cũng có cơ hội “diện kiến” một tên trộm bình tĩnh không kém. Thấy cửa nhà khép hờ, tên trộm tiến lại gần quan sát và đột nhập vào lấy một chiếc laptop. Lúc ra khỏi nhà, tên trộm “đụng” phải một người phụ nữ đang ngồi trước cửa, biết là chủ nhà nhưng hắn vẫn cố bình tĩnh đi ra. Người phụ nữ này sau khi “đứng hình mất 5 giây” thì cũng vội vàng chạy theo “đòi” lại chiếc laptop. Câu chuyện kết thúc như chưa từng bắt đầu, người phụ nữ đòi lại được tài sản còn tên trộm cũng nhanh chóng rời đi. Hẳn là chủ nhà đã được phen hú vía.

Thấy cửa nhà khép hờ, tên trộm vờ làm người đi đường tiến lại gần quan sát. Ảnh chụp màn hình
Không ngờ chủ nhà lại về nhanh như vậy, tên trộm lúc này có chút ngần ngại nhưng vẫn ra vẻ ung dung. Nhiều người còn khen ngợi khả năng diễn xuất của hắn. Ảnh chụp màn hình
Chủ nhà đòi lại được chiếc laptop từ tên trộm, mọi chuyện kết thúc êm đẹp đến bất ngờ. Ảnh chụp màn hình

Nhiều người thường chỉ chú ý khóa kỹ các cửa ở tầng trệt mà không biết rằng cửa ban công cũng là nơi “lý tưởng” để các tên trộm đột nhập vào nhà. Rất may, trong trường hợp này tên trộm chỉ bỏ chạy chứ không giằng co hay có ý định tấn công chủ nhà. Nếu nhà có cửa ban công hoặc cửa sổ lớn, bạn cũng nên chú ý khóa trái các cửa cẩn thận khi vào ban đêm hoặc khi đi ra ngoài.

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.