SỐNG NHỜ TIỀN TRỢ CẤP, BÀ CỤ 84 TUỔI VẪN VÉT TÚI ỦNG HỘ CHỐNG DỊCH

Nhìn cảnh bà cụ đầu tóc ᶀạc phơ, gương mặt hằn sâu những nếp nhăn ra sức nhét phong bì chứa cả gia tài của mình vào tay cán bộ tại chốt phòng dịch, người nào người nấy đều thấy cay cay nơi khóe mắt.

Trong bối cảnh cả nước “oằn mình” ςɦốпg dịch, mỗi người dân đều ra sức giúp một tay. Bất kể giàu hay nghèo, trẻ hay già đi chăng nữa thì đều có chung tinh thần “tương thân tương ái”. Đơn cử như mới đây, MXH chia sẻ rầm rộ đoạn clip ghi lại cảnh một cụ bà tìm tới một chốt phòng dịch với mục đích gửi tặng 100.000 đồng – toàn bộ số tiền dành dụm của mình để giúp đỡ những người trẻ tuổi.

Có mỗi 100.000 đồng dằn túi, bà cụ vẫn quyết mang đi ủng hộ. Ảnh chụp màn hình/H.Q

Nhân vật chính trong câu chuyện là cụ N. (SN 1937), ngụ Sông Trà, Quảng Nam. Sau khi xem tin tức thấy nhiều người mang lương thực, thực phẩm gửi đi ủng hộ đồng bào, cụ cũng muốn đóng góp nhưng chẳng biết làm sao. Cuối cùng, bà cụ 84 tuổi này đã nhờ một thanh niên trong xóm chở tới chốt trực tại một khu cách ly tập trung nằm trên địa bàn xã để trao số tiền mà mình có cho những chiến sĩ làm nhiệm vụ tại nơi đây.

Số tiền “tuy ít mà nhiều”, được bọc cẩn thận trong một phong bì. Ảnh chụp màn hình/H.Q

Cảm ᵭ‌ộɴց trước tấm lòng của bà cụ, anh T.V.T – cán bộ trực chốt nhanh chóng gửi lời cảm ơn đồng thời xin phép từ chối nhận. Anh ҳύc ᵭ‌ộɴց nói: “Ngoại lên thăm gửi quà cho anh em con, chúng con trân trọng tình cảm của ngoại. Nhưng ngoại lớn tuổi rồi, bọn con được các nhà hảo tâm ủng hộ rất nhiều, xin phép cho bọn con gửi lại số tiền này”.

Ấy thế mà cụ N. vẫn một hai gửi tặng cho bằng được, cụ bộc bạch: “Tui không gửi thì lương tâm tui cắn rứt. Đóng góp của tui như là một giọt nước thôi… Tôi mong những người trẻ luôn khỏe để xây dựng nước nhà”.

Nghe cụ nói, ai nấy đều rưng rưng nước mắt. Ảnh chụp màn hình/H.Q

Đoạn clip dài hơn 4 phút đã gói ghém biết bao cái đẹp của tình người vào trong đấy. Ai nấy càng ҳύc ᵭ‌ộɴց hơn khi biết cụ N. thuộc diện hộ nghèo, phải nuôi một người con trai khuyết tật và mỗi tháng chỉ sống dựa vào số tiền trợ cấp dành cho người cao tuổi. Ngay lúc này đây, khi mà cái ăn trở thành một “bài toán khó” với những người có hoàn cảnh khó khăn thì tấm lòng của cụ lại càng trở nên lớn lao, cao đẹp hơn gấp bội.

Đây cũng không phải lần đầu MXH chia sẻ câu chuyện về những tấm lòng vàng, những con người nghĩa tình như thế. Trước đó, hình ảnh mẹ già gửi trái bí vào Nam, cụ ông cắt trụi vườn sả ủng hộ Sài Gòn hay cụ bà trăm tuổi ςɦốпg gậy đi ủng hộ 50.000 đồng cho quỹ phòng ςɦốпg dịch… cũng làm dân tình không thôi ҳύc ᵭ‌ộɴց. Không đặc biệt giàu có nhưng hễ có gì, họ đều đem cho tất.

Bà cụ “tay xách nách mang” 2 bao đậu phộng ngon nhất ủng hộ đồng bào ở phương xa. Ảnh: QĐND

Ngoại 100 tuổi ở Nghệ An “vét túi” ủng hộ 50.000 đồng cho quỹ phòng ςɦốпg dịch. Ảnh: CAND

Cụ ông tuổi thất tuần cắt cho bằng sạch vườn sả trong nhà, còn cẩn thận buộc thành từng bó để gửi lên thành phố vì “tao già rồi hỏng có tiền tụi bây ơi”. Ảnh: M.T

Gửi trái bí mà như gửi cả tấm lòng. Ảnh: Top Comment

Cẩn thận nhặt từng cọng rau gửi đến ai cần. Ảnh: T.N

Người Việt ta có thể không giàu về vật chất nhưng nói đến tinh thần “tương thân tương ái” thì chắc chắn là “đại gia”. Bất kể bản thân có khó khăn, thiếu thốn đến đâu đi nữa thì vẫn không quên nghĩ cho người khác. Nói thương con người Việt Nam bao nhiêu cho đủ, nhất là trong “cuộc chiến” ςɦốпg dịch kéo dài này phải không nào!

Nguồn: bestie.vn/2021/08/song-nho-tien-tro-cap-ba-cu-84-tuoi-van-vet-tui-ung-ho-chong-dich

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.