Sinh đôi con gái, chồng đi qua đêm suốt ngày, bố vợ thuê xe sang đón về

Đời đúng là chỉ khi đi lấy chồng rồi mới biết đâu là chân ái đích thực của cuộc đời mình chị em ạ. Em mới kết hôn được năm nay là năm thứ 2, cũng mới sinh 2 đứa con gái, là sinh đôi ạ. Em lấy chồng xong thì về sống chung với nhà chồng, với người bố chồng bàng quan với mọi chuyện, mẹ chồng thì ҳéţ nét, soi mói từng tí một, người chồng thì lúc ყêυ đương thề thốt đủ kiểu, bảo vệ này kia.

Đến khi lấy về thì sợ mẹ chồng một phép, bà bảo gì nghe nấy, ċấм có bao giờ cãi lại. Em mệt mỏi, chán nản, nhiều lúc cũng muốn nghĩ hay buông tay xừ đi, về ở với bố mẹ. Nhưng nghĩ mới lấy chồng, giờ lại gói ghém quần áo về với bố mẹ, bố mẹ mình có thể bao bọc mình nhưng còn thiên hạ, hàng xóm láng giềng, người ta biết người ta lại cười cho. Hay ho gì chuyện đàn bà con gái bỏ chồng cơ chứ. Nên thôi em đành cố chịu trong lòng, không dám kể khổ với ai.

Em trở dạ sinh ở trong viện, em còn tưởng nhà chồng em sẽ vì bố mẹ em cũng lên mà. (Ảnh minh họa)

Cho đến khi em mang тнai hai đứa con gái, nhà chồng vốn dĩ đã ghét, nay lại càng ghét hơn, lúc nào cũng tỏ ra khó chịu, hậm hực với em. Mẹ chồng thì ra bóng vào gió:

– Cưới về một đứa ăn hại rồi, giờ đứa ăn hại ấy lại đẻ ra tới hai đứa ăn hại, đúng là số khổ. Gia đình này đến lúc ᶀạc phúc tới nơi rồi.

Chồng em thì chẳng có ngày nào là không lao đầu vào nhậu nhẹt. Ngày nào cũng sớm thì cũng 12h đêm mới về, bỏ mặc em tự lo tất cả mọi chuyện với cái bụng bầu vượt cả mặt.

Em trở dạ sinh ở trong viện, em còn tưởng nhà chồng em sẽ vì bố mẹ em cũng lên mà. Cũng vì em sinh mổ, lại sinh đôi nên em phải ở lại viện đến 1 tuần trời cho bác sĩ theo dõi, vì sức khỏe em cũng yếu. Nhất là khi nghe bác sĩ nói em trong lúc mang тнai quá mệt mỏi, điều dưỡng không tốt nên sinh xong không có sức.

Bố em thì trầm ngâm, mẹ em thì rơi nước mắt mãi. Không ngờ mặc kệ bố mẹ em chăm sóc em trong viện, mẹ chồng không một lần vào hỏi han, lúc nào cũng tỏ thái độ hậm hực, khó chịu nếu phải vào với em. Còn chồng em, ngày nào anh cũng đi qua đêm, không hề vào thăm mẹ con em đến một lần.

Anh cứ đứng sau mẹ mình không dám ra mặt. (Ảnh minh họa)

Ngày em ở viện về nhà, vừa bước chân vào nhà thì chiếc xe sang đó đã đỗ ngay trước cổng nhà chồng em. Bố em bước xuống từ xe khiến em bàng hoàng. Thì hôm nay em ra viện có mỗi mẹ ở cạnh, bố bảo có việc đi đâu đó, sao giờ lại xuất hiện ở đây.

Vào nhà, ông nhìn mẹ chồng em rồi thẳng thừng:

– Không chăm được thì trả con tôi về.

– Ông đang nói lăng linh tinh cái gì đấy hả?

– Tôi không nói linh tinh. Tôi gả con gái về cho gia đình bà, bà thử xem bà đã đối xử với con tôi thế nào. Cả con trai bà nữa, nó có xứng đáng là một thằng đàn ông không. Bà có thể bỏ mặc con dâu vì bà cho rằng con dâu khác мά‌υ tanh lòng, nhưng còn cháu nhà bà. Chẳng lẽ cháu gái thì không phải dòng giống nhà bà hay sao?

– Ông nên nhớ ông đang ở nhà tôi đấy, đừng có mà lên giọng làm càn.

– Bà yên tâm, tôi cũng chẳng có nhu cầu ở đây nữa đâu. Tôi chỉ cần đợi con gái tôi dọn đồ xong là đưa con cháu tôi đi ngay.

Ảnh minh họa

Rồi bố quay sang nhìn em:

– Dọn đồ đi con, về với bố, đừng cố chịu khổ nữa. Con sống thế này, bố chẳng yên tâm được đâu.

Em bật khóc nức nở, đưa mắt nhìn chồng. Em đi mà chồng em không giữ lại. Anh cứ đứng sau mẹ mình không dám ra mặt. Em chán rồi, cũng chẳng muốn tiếp tục nữa. Buông tay về với gia đình thôi. Chân ái lúc này chỉ có là gia đình mà thôi. Em cuốn gói ôm con về luôn, em hứa sẽ không bao giờ quay lại căn nhà đó nữa.

 

Xem thêm: Vợ chồng chia tay, chồng quyết đòi lại 50 triệu tiền quà từ hồi ყêυ nhau

Sống với nhau được 3 năm, anh làm chị ţổṅ tҺươɴǥ tới 2 lần. Kể cũng lạ, người ta bảo rằng hôn nhân phải sau nhiều năm thì người ta mới chán nhau, đằng này, mới chỉ có 3 năm thôi, anh đã có tới 2 mối tình ngoài luồng.

Chị còn nhớ lần thứ nhất chị phát hiện ra anh ρҺảɴ вộі mình chính là khi chị đang mang bầu đứa con đầu lòng. Tin nhắn đến từ số lạ sau buổi tăng ca đêm của anh khiến chị biết rằng mình đã bị anh cắm sừng: “Anh làm em mệt bã người đây này, nhưng em ყêυ anh lắm!”.

Lúc đó chị đau khổ, cảm thấy mọi thứ gần như sụp đổ hết tất cả rồi. Chị cũng đã nghĩ đến chuyện sẽ buông tay thế nhưng đưa tay sờ xuống bụng, chị lại rơi nước mắt. Chia tay vốn nghĩ là chuyện dễ dàng, thế nhưng trong trường hợp của chị lúc này, chia tay sẽ là một câu chuyện đau đầu. Anh lúc này cũng thanh minh:

– Anh xin em, cho anh một cơ hội đi có được không. Chẳng qua là do em đang bầu bí, anh cứ luôn cảm thấy thiếu thốn cho nên mới làm ra chuyện này. Chỉ cần em tha thứ cho anh, anh thề sẽ không bao giờ có chuyện này nữa.

Từng dòng tin nhắn đò đưa ấy đập vào mắt chị khiến bản thân chị không còn chút cảm ҳύc (Ảnh minh họa)

Thấy anh năn nỉ mãi chị cũng ᵭ‌ộɴց lòng. Đá.nh kẻ chạy đi chứ ai đá.nh người chạy lại bao giờ. Nhưng không thể ngờ được, ngày hôm qua, chị lại tiếp tục phát hiện anh đang đò đưa với một cô gái kém mình tới 10 tuổi.

Có lẽ anh nghĩ chị đã đủ tin tưởng mình, không xem điện thoại của anh cho nên anh đã thoải mái nhắn tin tán tỉnh người khác.

Từng dòng tin nhắn đò đưa ấy đập vào mắt chị khiến bản thân chị không còn chút cảm ҳύc, mong chờ nào với cuộc hôn nhân này nữa.

– Chia tay đi! – Chị hét vào mặt anh

– Anh xin lỗi! Mà anh thề là anh mới chỉ nhắn tin làm quen thôi chứ chưa có gì đi quá giới hạn cả.

– ????????????ạ???? ????ì???????? trong tư tưởng cũng tính là ɴɢᴏạɪ ᴛìɴʜ. Anh đã có suy nghĩ này rồi thì sớm hay muộn anh cũng sẽ cắm sừng tôi tiếp mà thôi. Cảm thấy chán nhau rồi, không ở được với nhau nữa thì chia tay đi. Đường ai nấy đi rồi, anh muốn làm gì thì làm, chẳng ai ngăn ċấм anh nữa.

– Thôi được, tôi đồng ý ly hôn. Cô viết đơn đi.

Không thể nhịn nổi cái trò chia tay đòi phí này của anh (Ảnh minh họa)

Chị viết đơn ngay lập tức. Cuộc hôn nhân 3 năm kết thúc chóng vánh chỉ sau khi anh đặt bút kí vào đơn ly hôn mà chẳng cần nhìn chị lấy một lần. Kí xong, anh lại bảo với chị:

– Cô xem thế nào, trả lại cho tôi 50 triệu.

– 50 triệu gì, tôi пợ nần anh khi nào.

– Sao lại không пợ tôi, 30 triệu là tiền ăn hỏi tôi phải tự bỏ ra. Còn 20 triệu là tiền phí tôi ყêυ cô suốt 2 năm trời. Cô không nhớ là tôi đã mua cho cô không biết bao nhiêu là món đồ. Lại còn phục vụ cô, chiều chuộng cô nữa, cô không tính hay sao?

– Anh tính chia tay đòi quà đấy à?

– Đây không những là quà mà còn là cả thanh xuân của tôi nữa đấy.
– Thế thanh xuân của tôi thì sao hả, anh nhìn tôi khác gì bông hoa nhài cắm bãi c… trâu không? Tôi chưa bắt anh đền bù là may rồi, anh hãm nó vừa thôi.

Không thể nhịn nổi cái trò chia tay đòi phí này của anh, chị uất ức, đi rêu rao khắp nơi cho anh bẽ mặt. Anh cũng nổi điên lên mắng chị là hạng phụ nữ không ra gì. Hai bên cãi vã nhau ầm ĩ hết cả lên. Chẳng ai nhịn ai dù đã chẳng còn là vợ chồng nữa. Nhưng anh chẳng phải rất quá đáng hay sao. Kết hôn 3 năm, ɴɢᴏạɪ ᴛìɴʜ tới 2 lần, giờ chia tay lại còn đòi quà. Đàn ông như anh, có khi chị rời đi là giải thoát cho bản thân mình.

Xem thêm: Cɦua cɦát 2 anɦ em mâᴜ tɦuẫп lối đi từ miếng đất tɦừa kế: Xây rào, kɦông nɦìn nɦau

Không thống nhất được lối đi từ miếng đất bố mẹ cho, hai anh em ruột không thèm nhìn mặt nhau, xây gạch để chia đôi con đường gây xôn xao mạng xã hội.


(Ảnh Internet)

Người xưa để lại rất nhiều lời dạy thấm thía để khuyên răn con người phải chú trọng vào tình thân m.a’.u mủ, trong số đó có anh em ruột thịt chung dòng m.a’.u như “Anh em như thể tay chân” hay “Chị ngã em nâng”. Nhiều bố mẹ qųếт định sinh con đông cũng vì muốn các con khi lớn sẽ nương tựa vào nhau, ra đời có gì thua thiệt còn có người bênh vực đứng về phía mình.

Ngặt nỗi, càng lớn có khi tình thân m.a’.u mủ trở nên lép vế trước quyền năng của đồng tiền. Ở đời, mấy ai muốn mình thua thiệt và càng giành giật quyền lợi cho bản thân mới hả dạ. Bởi vậy mới dẫn đến nhiều chuyện éo le dở khóc dở cười và đầy chua chát, như câu chuyện bên dưới.

Mới đây, dân mạng xôn xao trước hình ảnh con đường bê тôɴg rộng khoảng 3m bị chia đôi bằng bức tường gạch. Tìm hiểu thêm, hóa ra đó là cái kết của tình thân khi hai anh em ruột không thống nhất lối đi chung từ miếng đất của bố mẹ để lại.

Hình ảnh được chụp tại thôn Quỳnh Hoàng, xã Nam Sơn, huyện An Dương, TP Hải Phòng. Chia sẻ trên Báo vào sáng 28/3, ông Nguyễn Xuân Trường, Trưởng phòng TN&MT huyện An Dương đã x.á.c nhận vụ việc.

“Xuất pha’t từ мâυ тhυẫɴ của 2 anh em ruột được bố mẹ cho đất. Họ không thống nhất được lối đi nên đã tự xây ngăn đường ra làm đôi để mỗi nhà đi một bên, không ai nhìn ai”, ông Sơn cho biết.

Theo ông Sơn, con đường này dài hơn 50m, rộng 3m và là đường cụt không phải đường đi chung của nhiều hộ dân như mạng xã hội đưa tin. Đến sáng 28/3, bức tường gạch đã được tháo dỡ, trả lại nguyên hiện trạng ban đầu.


(Ảnh Internet)

Trước đây con đường này là thửa đất thổ cư. Sau khi hai anh em ruột được bố mẹ cho thừa kế mới có con ngõ dài 53m, hai người ở hai bên. Người anh tên L. còn người em là D. Khi xây dựng con đường, ông L. và ông D. đã được Nhà nước cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất riêng, trong đó có ngõ thể hiện 2,7m, đất này là đất chung do UBND xã quản lý, là đất ngõ.

Điều đáng nói là мâυ тhυẫɴ giữa hai anh em xảy ra trong quá trình sử dụng vì người anh bán đi cho người khác phân lô xây nhà để kinh doanh còn người em vẫn giữ lại. Từ đó, ông D. cho xây tường rào bằng gạch để chia đôi đoạn đường và khiến nhiều người quan tâm trên mạng xã hội khi hình ảnh được chia sẻ.


(Ảnh Internet)

Chuyện anh em ruột thịt tranh chấp tài sản thừa kế vốn không còn quá mới mẻ. Thậm chí từng có trường hợp ở Hà Nội khi anh trai khiến 4 người nhà em trai không qua khỏi khi мâυ тhυẫɴ miếng đất giáp ranh chỉ có 50cm. Hay từng có câu chuyện anh em giành nhau đất đai rồi đấu tố cả chục năm, đến khi cha quą đờι mà các con vẫn không ai chịu nhường ai để giành lợi về mình.

Những trường hợp đau lòng này càng làm rõ bức tranh về tình thân thêm chua chát, đớn hèn trước sức mạnh của đồng tiền. Khi đứng trước quyền lợi, có mấy ai chịu nhận phần thiệt về cho mình, dù đó là anh em trong nhà?

Người ta hay bảo, anh em có thể không hợp tính tình nhưng khi đụng chuyện là sẽ bảo vệ nhau đến cùng. Tuy nhiên có mấy ai may mắn được vậy, hay chỉ toàn là đấu tố, giành nhau từng chút tài sản của bố mẹ để lại. Chẳng biết đấng sinh thành có nhắm mắt yên lòng khi các con cùng chung m.a’.u mủ lại мâυ тhυẫɴ, thậm chí chéм gĭết nhau như vậy? Người ngoài nhìn vào thấy ê chề, cười trách và rõ ràng chẳng hay ho gì.

Tài sản của bố mẹ để lại cốt để các con có chút vốn liếng, cuộc sống bớt khó khăn hơn. Nào ngờ, xuất pha’t từ lòng tốt và tình t.h.ư.ơ.n.g như vậy nhưng nhiều khi lại thành ra cơ hội để các con không nhìn mặt nhau, coi còn thua người dưng hay thậm chí đoạt mạng nhau. Đáng buồn thay!

Nguồn Tin: trangbaotuoitre

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.