‘Siêu thị 0 đồng’ hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng vì dịch bệnh COVID-19

Ngày 5/7, tại quận Tân Bình, một số doanh nhân kiều bào tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình “Chia sẻ yêu thương trong đại dịch COVID-19,” hỗ trợ những hộ nghèo gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 với tổng kinh phí trên 1 tỷ đồng.

Nhóm doanh nhân kiều bào gồm ông Đinh Vĩnh Cường, doanh nhân người Việt Nam ở Nhật Bản, Chủ tịch Tập đoàn 365 Group; ông Lê Bá Linh, kiều bào Thái Lan, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Pacific Foods cùng một số nhà hảo tâm tổ chức khai trương “Siêu thị 0 đồng” và “Bữa cơm 0 đồng” cho người lao động nghèo, người gặp khó khăn do dịch COVID-19 trên địa bàn quận Tân Bình và khu vực lân cận.

Vào các sáng thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu hằng tuần, người nghèo, người gặp khó khăn có nhu cầu đến với “Siêu thị 0 đồng” đặt tại Nhà hàng Ớt Đỏ ở phường 13, quận Tân Bình sẽ được nhận miễn phí các nhu yếu phẩm sinh hoạt, lương thực; nhận các phần cơm nghĩa tình hỗ trợ vào các ngày thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy hằng tuần.

100 suất cơm được giao cho đoàn viên thanh niên chuyển tới các khu cách ly, các điểm chốt trực khu phong tỏa trên địa bàn quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)

Dự lễ khai trương chương trình thiện nguyện của các doanh nhân kiều bào, ông Phùng Công Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận, đánh giá cao và trân trọng tri ân tình cảm, sự chung tay của các doanh nhân kiều bào đối với công tác đảm bảo an sinh xã hội, hỗ trợ người nghèo vượt qua khó khăn trong đại dịch COVID-19.

Trong bối cảnh doanh nghiệp đang gặp rất nhiều khó khăn trong sản xuất, kinh doanh do ảnh hưởng của dịch COVID-19, những việc làm thiện nguyện của các doanh nhân kiều bào tại Thành phố Hồ Chí Minh không chỉ gìn giữ, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc “lá lành đùm lá rách,” “thương người như thể thương thân” mà còn thể hiện tinh thần trách nhiệm của người dân đất Việt đối với xã hội, đối với cộng đồng trong những lúc khó khăn.

Ngay trong buổi sáng 5/7, đã có 250 phần quà gồm gạo, trứng, nước mắm, rau xanh (trị giá khoảng 200 nghìn đồng/phần) được trao cho người dân nghèo và 100 suất cơm được chuyển đến các khu vực bị cách ly, điểm trực phong tỏa trên địa bàn quận Tân Bình.

Nhân dịp này, bà Ngô Phẩm Trân, kiều bào Đài Loan (Trung Quốc) đã trao tặng 5 suất học bổng trị giá 1 tỷ đồng (200 triệu đồng/suất) cho 5 sinh viên nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn quận Tân Bình.

Chương trình thiện nguyện “Chia sẻ yêu thương trong đại dịch COVID-19” dự kiến thực hiện trong 15 ngày và có thể tiếp tục được triển khai tiếp tùy theo nhu cầu thực tế và khả năng quyên góp, hỗ trợ của nhà hảo tâm.

[TP. HCM: Hỗ trợ hơn 3,4 tỷ đồng cho gia đình khó khăn do COVID-19]

Trong khi đó, nhằm chung tay hỗ trợ tỉnh Phú Yên phòng, chống dịch COVID-19, nhiều cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh đã ủng hộ tiền mặt và nhiều hàng hóa thiết yếu. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Phú Yên đã tiếp nhận và kịp thời phân bổ cho các địa phương để phòng, chống dịch.

Ông Hồ Hồng Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Phú Yên, cho biết số tiền trên sẽ được sử dụng để mua trang thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch; hỗ trợ kinh phí hoạt động cho các khu cách ly, đιềυ ƚɾị bệnh nhân nặng; động viên lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Phú Yên kêu gọi các tầng lớp nhân dân, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần “tương thân, tương ái,” ủng hộ vật chất và tinh thần cho công tác phòng, chống dịch bệnh.

Tính đến ngày 5/7, tổng số tiền đã trao và đăng ký ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 năm 2021 tại Phú Yên là hơn 3,3 tỷ đồng cùng với hàng nghìn test nhanh SARS-CoV-2; khẩu trang y tế; đồ bảo hộ; nước sát khuẩn.

Quỹ cứu trợ tỉnh đã chuyển tới 9 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh hơn 1 tỷ đồng để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên, từ ngày 23/6 đến nay, toàn tỉnh đã ghi nhận 303 người dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 1 người tử vong do có nhiều bệnh lý nền. Dịch COVID-19 đã lan rộng ra 7/9 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Phú Yên.

Cũng trong ngày 5/7, Tập đoàn Phương Trang (FUTA Group) đã tặng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lâm Đồng hơn 50.000 bộ test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 trị giá hơn 7 tỷ đồng, nhập khẩu từ Hàn Quốc. Đây là bộ test nhanh xét nhiệm COVID-19 được Bộ Y tế cấp phép lưu hành, có độ nhạy và độ đặc hiệu theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Toàn bộ số test nhanh được phân bổ khẩn cấp cho các khu cách ly, khu phong tỏa và các điểm chống dịch để tăng cường hiệu quả của hoạt động xét nghiệm.

Trước đó, ngày 26/5, hưởng ứng chương trình phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Lâm Đồng, Tập đoàn Phương Trang đã trao 10 tỷ đồng góp sức cùng tỉnh Lâm Đồng đẩy lùi dịch bệnh.

Theo Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng Nguyễn Đức Thuận, tính đến 6 giờ ngày 5/7, Lâm Đồng có 5 ca mắc COVID-19.

Liên quan đến chùm ca bệnh của bệnh nhân 17951 (từ Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh về thôn Phú Hòa, Xã Mỹ Đức, huyện Đạ Tẻh), có 4 trường hợp F0, 73 trường hợp F1 và 388 trường hợp F2. Toàn tỉnh đang cách ly 3.550 trường hợp./.

(TTXVN/Vietnam+)

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.