Showbiz dính nghiệp “sao kê”, Quyền Linh liền chia sẻ về lần kêu gọi nhớ đời, “tá hỏa” phải đóng tài khoản sau 10 phút

Trong suốt thời gian TP.HCM căng thẳng chống dịch, MC Quyền Linh là nam nghệ sĩ đã rõng rã, nhiệt tình đến với các bà con khó khăn, ở khu phong tỏa, hỗ trợ các bếp ăn từ thiện cùng những lực lượng tuyến đầu để trao các nhu yếu phẩm cần thiết.

Showbiz dính nghiệp sao kê, Quyền Linh liền chia sẻ về lần kêu gọi nhớ đời, tá hỏa phải đóng tài khoản sau 10 phút - Hình 1

Mới đây, MC Quyền Linh đã có những chia sẻ về công tác từ thiện của mình với báo Tuổi Trẻ.

Theo đó, nam MC chia sẻ rằng suốt mấy tháng ròng rã làm công việc thiện nguyện , lúc thì vác gạo tặng bếp ăn từ thiện , lúc thì chở xe nhu yếu phẩm cũng có lúc anh thấy ‘đuối’.

Showbiz dính nghiệp sao kê, Quyền Linh liền chia sẻ về lần kêu gọi nhớ đời, tá hỏa phải đóng tài khoản sau 10 phút - Hình 2

Tuy nhiên, càng đi từ thiện Quyền Linh càng thương bà con và thấy mọi người cần sự giúp đỡ vì vậy anh ráng sức để hỗ trợ mọi người.

Đáng nói, MC Quyền Linh đã được đặt câu hỏi về việc tại sao không kêu gọi đóng góp: ” Từ đầu mùa dịch đến giờ, anh vận động được khoảng 6, 7 tỉ tiền mặt đóng góp cho các tổ chức, ngoài ra còn cả trăm tấn gạo, nhu yếu phẩm, trang thiết bị y tế… Nhưng tuyệt nhiên không hề thấy anh kêu gọi đóng góp trên trang cá nhân. Anh xoay xở kinh phí từ đâu?”.

Showbiz dính nghiệp sao kê, Quyền Linh liền chia sẻ về lần kêu gọi nhớ đời, tá hỏa phải đóng tài khoản sau 10 phút - Hình 3

Theo đó, nam MC Quyền Linh chia sẻ rằng trong suốt 20 năm từ thiện anh chỉ có 1 lần kêu gọi ủng hộ vào năm 2020 vì ảnh hưởng nặng nề của lũ lụt .

Video đang HOT

Showbiz dính nghiệp sao kê, Quyền Linh liền chia sẻ về lần kêu gọi nhớ đời, tá hỏa phải đóng tài khoản sau 10 phút - Hình 4

Điều đáng nói, là sau khi kêu gọi 10 phút, MC Quyền Linh đã phải vội đóng tài khoản vì đã nhận được hơn 2 tỷ và không giảm nhận tiếp nữa vì sợ không đủ sức làm. MC Quyền Linh chia sẻ rằng anh chỉ dám kêu gọi lần đó thôi vì cũng e ngại việc kêu gọi mọi người. Hơn nữa anh cũng có nhóm bạn hơn chục người làm tư từ thiện với rất nhiều thành phần doanh nhân, công chức … đồng hành suốt chục năm nay.

Showbiz dính nghiệp sao kê, Quyền Linh liền chia sẻ về lần kêu gọi nhớ đời, tá hỏa phải đóng tài khoản sau 10 phút - Hình 5

MC Quyền Linh chia sẻ: “Lần đó tôi mới đăng lên 10 phút đã vận động được hơn 2 tỉ, vậy là tôi đóng tài khoản không tiếp nhận nữa và tức tốc lên đường vì sợ nhận nhiều nữa mình không đủ sức làm.

Showbiz dính nghiệp sao kê, Quyền Linh liền chia sẻ về lần kêu gọi nhớ đời, tá hỏa phải đóng tài khoản sau 10 phút - Hình 6

Lần đó, chúng tôi ra miền Trung tổng cộng 3 đợt để xây nhà tình thương, trao quà cho bà con ở Quảng Trị, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi…

Showbiz dính nghiệp sao kê, Quyền Linh liền chia sẻ về lần kêu gọi nhớ đời, tá hỏa phải đóng tài khoản sau 10 phút - Hình 7

Rốt cuộc, số tiền trao quà lên đến hơn 5 tỉ. Chỉ lần đó thôi, vì tôi cũng e ngại kêu gọi mọi người. Chúng tôi có nhóm bạn làm từ thiện hơn chục người từ rất nhiều thành phần doanh nhân, công chức… vì công việc, vì tình cờ gặp gỡ, quý mến và cùng nhau làm từ thiện nhiều năm nay”.

Showbiz dính nghiệp sao kê, Quyền Linh liền chia sẻ về lần kêu gọi nhớ đời, tá hỏa phải đóng tài khoản sau 10 phút - Hình 8

Cuộc phỏng vấn của MC Quyền Linh khi được chia sẻ đã khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ về cách làm từ thiện vừa có tâm vừa uy tín của nam MC ‘quốc dân’:

Showbiz dính nghiệp sao kê, Quyền Linh liền chia sẻ về lần kêu gọi nhớ đời, tá hỏa phải đóng tài khoản sau 10 phút - Hình 9

“Làm từ thiện từ cái tâm như quyền Linh chắc chắn tâm của anh thoải mái nên nên anh mới làm được nhiều đến như vậy cảm ơn anh”.

“Vậy mới đúng. Người đứng ra kêu gọi luôn là người cuối cùng đóng góp để hoàn tất!”.

“Rất cảm phục anh Linh. Chúc anh và gia đình thật nhiều sức khỏe . Cầu mong dịch bệnh qua mau”.

Sức khỏe nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn sau khi nhập viện vì đột quỵ

Sau 5 ngày nhập viện vì đột quỵ, sức khỏe của nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn có tiến triển.

Ông vẫn đang điều trị tại bệnh viện.

Ông Nguyễn Trung Trực – chồng ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh – là người đại diện cho gia đình Trần Mạnh Tuấn – trao đổi với Zing về tình hình sức khỏe của nam nghệ sĩ. Ông Trực cho biết hiện sức khỏe của nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn có tiến triển. Song nam nghệ sĩ vẫn hôn mê. Ông tiếp tục được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Quân y 175 (TP.HCM).

“Gia đình vẫn cập nhật thông báo của bác sĩ đang điều trị cho Trần Mạnh Tuấn. Những ngày qua, đông đảo đồng nghiệp và khán giả gửi lời chia sẻ, động viên tới gia đình Tuấn. Gia đình trân trọng tình cảm của mọi người”, ông Trực nói.

Sức khỏe nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn sau khi nhập viện vì đột quỵ - Hình 1

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn trên sân khấu dã chiến.

Bà Kiều Đàm Linh – vợ nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn – là người ở bên cạnh lo lắng và chăm sóc cho chồng trong bệnh viện. An Trần – con gái nam nghệ sĩ – đang học ở Mỹ.

Cô chia sẻ trên trang cá nhân: “Con xin cảm ơn tất cả lời cầu nguyện, những lời chúc, hỏi thăm, an ủi của mọi người. Cảm ơn các bác sĩ, y tá và những người đang chăm sóc cho ba con. Con ở xa nhà cả một vòng Trái Đất nên những gì con làm được là cầu nguyện cho ba thôi”.

Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 175 (TP.HCM) vào tối 17/8 vì đột quỵ.

“Chồng tôi bị đau đầu và ngã tại nhà riêng. Sau đó, tôi đưa anh đi cấp cứu ở bệnh viện. Bác sĩ cho biết anh đã qua cơn nguy kịch và mọi thứ được kiểm soát”, vợ nam nghệ sĩ nói.

Lần gần nhất nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn xuất hiện và biểu diễn là tại đêm nhạc thiện nguyện được tổ chức ở bệnh viện dã chiến số 3, số 6. Tại đây, ông biểu diễn các ca khúc Quê hương, Về quê, Diễm xưa Còn tuổi nào cho em trước hàng nghìn bệnh nhân mắc Covid-19.

Trần Mạnh Tuấn (sinh năm 1970) là nghệ sĩ saxophone hàng đầu của Việt Nam. Năm 1993, Trần Mạnh Tuấn nhận giải thưởng nghệ sĩ saxophone xuất sắc của Việt Nam trong liên hoan ca nhạc nhẹ chuyên nghiệp toàn quốc tại Đà Nẵng. Sau đó, năm 1996, nam nghệ sĩ nhận được học bổng Đại học Berklee, Boston (Mỹ) và trở thành sinh viên Việt Nam đầu tiên tại đây.

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn từng ra mắt nhiều sản phẩm, kết hợp với các nghệ sĩ của Việt Nam. An Trần – con gái của anh – cũng theo đuổi con đường trở thành nghệ sĩ saxophone.