Ra đường không đeo khẩu trang, bị nhắc thì người phụ nữ la lối: “Em không đưa giấy tờ, chở em về phường”

Mạng xã hội mới đây xôn xao đoạn clip ghi lại người phụ nữ vi phạm chống dịch nhưng cố cãi cự với lực lượng chức năng đang được lan truyền khiến dân mạng “nóng mắt”.

Theo đó, người này điều khiển xe máy ra đường nhưng không đeo khẩu trang. Khi bị đội kiểm dịch giữ lại nhắc nhở, người phụ nữ thản nhiên nói không xuống xe làm việc nhưng lại muốn được chở về phường giải quyết: “Em không có khẩu trang, thì phạt sao? Bây giờ chở em về phường làm việc, em không đưa giấy tờ”.

Mặc kệ người trong đội kiểm dịch vẫn cố gắng giải thích đây là hành động sai, yêu cầu xuống để lập biên bản, đối tượng vẫn “cố thủ” trên yên xe đáp: “Lấy biên bản ra đây em kí, em không xuống. Thứ nhất là em có lời nói đàng hoàng tử tế. Thứ 2 là mang giấy tờ ra. Thứ 3 là em đang hỗn láo, to mồm với công an”.

Ra đường không đeo khẩu trang, bị nhắc thì người phụ nữ la lối: Em không đưa giấy tờ, chở em về phường - Ảnh 1.

Người phụ nữ không đeo khẩu trang, nhất quyết “cố thủ” trên xe nhưng lại đòi LLCN chở về phường giải quyết (Gif cắt từ clip trên Page Nghệ An)

Sau đó, công an lấy bình xịt khuẩn xịt quanh thì người phụ nữ liền hét lớn: “Anh đừng có mà vớ vẩn xịt lung tung ô nhiễm môi trường nhá”.

Lực lượng chức năng chán nản giải thích đấy là bình khử khuẩn phòng dịch chứ không gây ô nhiễm môi trường.

Đối tượng lùi xe dần về sau định “tẩu thoát” liền bị công an giữ lại hỏi: “Chị làm gì đó? Chị định đi á?”

Nghe vậy người phụ nữ bất ngờ nhìn thẳng mặt thành viên đội kiểm dịch rồi mắng chửi bằng những từ ngữ vô văn hoá hết sức khó nghe.

Ra đường không đeo khẩu trang, bị nhắc thì người phụ nữ la lối: Em không đưa giấy tờ, chở em về phường - Ảnh 2.

Công an xịt khử khuẩn, người này hét lớn cho rằng đây là làm ô nhiễm môi trường (Gif cắt từ clip trên Page Nghệ An)

Hiện chưa rõ hành động này sẽ bị xử phạt ra sao nhưng có thể thấy được sự bức xúc của dư luận dưới phần bình luận clip:

“Dịch bệnh thế này mà vẫn không chịu đeo khẩu trang, ý thức thế nào vậy? Phạt nặng đi cho chừa” – tài khoản Phan Minh bình luận.

“Chị này làm sao ấy nhỉ? Không chịu xuống xe giải quyết với công an nhưng lại đòi được đèo lên phường?” – tài khoản Đức Thắng cáu gắt viết.

“Nể phục các anh công an, thế mà vẫn điềm đạm, chịu đựng sự vô ý thức này được. Vào mình chắc tới công chuyện luôn với mình luôn rồi” – tài khoản Hoa Hoàng cảm thán.

Nguồn: https://soha.vn/nguoi-phu-nu-het-lon-khi-thay-cong-an-xit-khuan-xit-lung-tung-o-nhiem-moi-truong-20210825101427232.htm