Phụ xe buýt kể lại giây phút bị tài xế xe con túm cổ áo, dí dao đe doạ

“Sau khi kéo tôi xuống đường, người này (tài xế xe con) bóp cổ tôi rồi liên tục chửi bới, dí dao đe dọa…”, phụ xe buýt kể lại.

Ngày 2/7, mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh người đàn ông cầm dao, bóp cổ một phụ xe buýt giữa phố rồi dí dao đe doạ gây xôn xao.

Theo nội dung đăng tải, chiếc xe buýt đã tạt đầu xe con và tài xế xe con đã vít ga chặn đầu xe buýt, lôi phụ xe xuống rồi rút dao đe doạ.

Theo tìm hiểu của PV, phụ xe buýt bị đe doạ là anh Lương Văn Học (SN 1984, ở huyện Mỹ Đức, Hà Nội) – nhân viên bán vé xe buýt mang BKS 29B-208… của Xe buýt Hà Nội (Hanoibus).

Kể lại sự việc, anh Học cho biết, vào chiều qua (1/7), anh làm phụ xe buýt mang BKS 29B-208… của Hanoibus, xe lưu thông từ Hương Sơn (huyện Mỹ Đức) đến trung tâm Hà Nội.

Khi xe buýt đến điểm đỗ gần trường Đại học Kiến trúc trên đường Trần Phú – Hà Đông rồi vào đường Nguyễn Văn Lộc thuộc địa bàn phường Mộ Lao thì chiếc xe bắt đầu đi chậm lại.

Lúc này, anh Học đang tập trung bán vé và ghi chép thông tin khách hàng.

Qua quan sát ngoài đường Nguyễn Văn Lộc, anh thấy 1 chiếc xe con mang BKS 30A-095… vượt lên chặn đầu xe buýt.

Khi cả hai xe dừng, tài xế xe con xuống xe, tay cầm con dao nhọn, tay kia chỉ mặt lái xe buýt chửi mắng.

Thấy vậy, nam phụ xe liền hỏi “Có việc gì đấy?”, thì tài xế xe con tiếp tục lớn tiếng chửi rồi bất ngờ người này lao đến một tay cầm dao, tay kia tóm ngực áo anh Học kéo giật xuống đường.

“Kéo tôi xuống đường, người này (tài xế xe con) bóp cổ tôi rồi liên tục chửi bới, dí dao đe dọa. Sau đó, có người phụ nữ trên xe 30A-095…. xuống can ngăn thì cả 2 lên xe bỏ đi…”, anh Học kể.

Sau khi người trên xe con bỏ đi, anh Học và tài xế đã thông báo sự việc tới công ty và tới Công an phường Mộ Lao, quận Hà Đông để trình báo.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng xác minh, làm rõ.

Hoàng Hải (Doanh nghiệp & Tiếp thị)

Liên quan: Hà Nội: Xác minh vụ việc người đàn ông dùng dao đe doạ phụ xe buýt giữa phố

ᴄơ ǫᴜᴀɴ chức năng đang xác minh làm rõ việc 1 tài xế xe con xảy ra xô xát rồi dùng dao đe dọa nhân viên xe buýt. Sự việc xảy ra chiều ngày 1/7, tại khu vực quận Hà Đông, Hà Nội.

Mới đây, trên mạng xã hội đăng tải thông tin kèm hình ảnh tài xế xe ô tô con mang BKS 30A-09x.xx vượt lên chặn đầu xe buýt, rồi cầm con dao nhọn uy hiếp người phụ xe buýt.

Theo đó, ????????????????ê???? ????????â???? cho rằng, lái xe con và xe buýt không nhường đường nên dẫn đến sự việc. Hiện chưa rõ ????????????????ê???? ????????â???? của vụ việc nhưng cách dùng dao “giải quyết” của tài xế xe con khiến nhiều người вức xύc.

Cảnh tài xế xe con dùng dao đe doạ phụ xe buýt (Nguồn: Facebook)

Ngày 2/7 trao đổi với PV, anh Lương Văn H. (SN 1984, trú huyện Mỹ Đức, Hà Nội) là nhân viên bán vé xe buýt cho hay, anh vẫn thấy hoảng sợ về vụ việc.

Anh H. kể, chiều ngày 1/7, khi anh phụ tuyến xe buýt từ chạy Hương Sơn (huyện Mỹ Đức) đến điểm đỗ gần trường Đại học Kiến Trúc (đường Trần Phú – Hà Đông) rồi vào đường Nguyễn Văn Lộc (phường Mộ Lao) thì xảy ra sự việc.

“Tại đây, khi tôi đang bán vé thì xe ô tô con mang BKS 30A-09x.xx chạy vượt lên chặn đầu xe buýt. Tài xế xe con, một tay cầm theo con dao nhọn, tay kia chỉ mặt lái xe buýt. Tôi đi từ dưới lên hỏi ‘Có việc gì đấy?’ thì bị người điều khiển xe ô tô con chửi. Tiếp đó, người này lao đến giật tôi xuống đường và liên tục chửi bới, đe doạ”, anh H. kể lại.

Nói về thông tin cho rằng định cầm miếng gỗ đánh tài xế xe con, anh H. cho hay, khi tài xế xe ô tô con cầm dao đe dọa, anh đã lấy một ván gỗ mỏng để dưới ghế ngồi ra nhằm che chắn.

“Đây là tấm ván dùng để kê ra ngồi trên xe mỗi khi mỏi chân, vì công việc trên xe buýt phải đứng nhiều. Mục đích của tôi không phải dùng tấm ván gỗ này để đánh nhau với tài xế kia”, anh H. cho hay.

Sau đó, có người phụ nữ trên xe ô tô con xuống can ngăn và bỏ đi, còn anh H. đã báo Công an phường Mộ Lao. Thông tin nhanh với phóng viên, Công an phường Mộ Lao cho biết, đơn vị đang xác minh, làm rõ.

Đặng Thuỷ (Doanh nghiệp & Tiếp thị)

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.