Phi Nhung vẫn hôn mê, các con nuôi đồng loạt cầu nguyện, duy chỉ có Hồ Văn Cường “lặn” mất tăm

Kể từ khi mẹ nuôi mắc bệnh và trở nặng, Hồ Văn Cường vẫn không có động thái gì.

Trao đổi với báo chí chiều 1/9, TS-BSCKII Nguyễn Tri Thức – GĐ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, sức khoẻ của Phi Nhung đã tiến triển tốt hơn, tín hiệu khả quan hơn. Hiện cô vẫn hôn mê, đã ngừng lọc máu để đánh giá. Phổi đã khá hơn nhưng nữ ca sĩ vẫn phải sử dụng máy trợ thở và được lọc máu từ khi nhập viện nhưng chưa cần phải can thiệp ECMO (máy tim phổi nhân tạo).

Trước đó, cô được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng nặng, ngay khi nhập viện các bác sĩ nỗ lực điều trị, tích cực hồi sức với lọc máu và thở máy.

Phi Nhung vẫn hôn mê, các con nuôi đồng loạt cầu nguyện, duy chỉ có Hồ Văn Cường lặn mất tăm - Hình 1

Khi giọng ca “Bông điên điển” nhập viện, nhiều người thân thiết đã gửi sữa và trái cây đến cho các con nuôi của cô. Song song đó, các bé cũng ngày đêm mong mẹ chiến thắng dịch bệnh và sớm đoàn tụ trong thời gian tới đây. Quản lý của Phi Nhung từng khiến nhiều khán giả xót xa khi chia sẻ hình ảnh con trai út thành tâm cầu nguyện cho mẹ tại bàn cầu an được lập ở nhà.

Phi Nhung vẫn hôn mê, các con nuôi đồng loạt cầu nguyện, duy chỉ có Hồ Văn Cường lặn mất tăm - Hình 2

Trên mạng xã hội , những người con lớn của Phi Nhung đều chia sẻ những bài viết cầu nguyện cho mẹ nuôi. Mới đây, một người bạn thân của Phi Nhung cũng xúc động chia sẻ hình ảnh các con được tiếp tế lương thực khi trụ cột chính trong gia đình nằm viện. Kèm theo hình ảnh là dòng trạng thái xót xa:

“Cảm ơn chị L. và chị H. đã gửi sữa và trái cây đến cho các con của mẹ Phi Nhung. Hãy nghĩ tới những đứa trẻ mà chị đang nuôi. Những ai yêu mến ca sĩ Phi Nhung hãy tiếp tục cầu nguyện để chị ấy sớm ngày bình phục, để tiếp tục hoàn thành thiên chức làm mẹ”.

Phi Nhung vẫn hôn mê, các con nuôi đồng loạt cầu nguyện, duy chỉ có Hồ Văn Cường lặn mất tăm - Hình 3

Phi Nhung vẫn hôn mê, các con nuôi đồng loạt cầu nguyện, duy chỉ có Hồ Văn Cường lặn mất tăm - Hình 4

Phi Nhung vẫn hôn mê, các con nuôi đồng loạt cầu nguyện, duy chỉ có Hồ Văn Cường lặn mất tăm - Hình 5

Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng tinh ý nhận ra chỉ có Hồ Văn Cường là im hơi lặng tiếng trong suốt thời gian vừa qua. Nhiều người cho rằng, cậu bé đã không hoạt động mạng xã hội kể từ sau vụ lùm xùm với mẹ nuôi trước đó.

Một số dân mạng lo lắng cho tình trạng của Hồ Văn Cường và gia đình. Trước đó, gia đình Hồ Văn Cường sống cùng Phi Nhung tại căn nhà có khá đông người tại quận Bình Thạnh (TP.HCM). Bố mẹ của Hồ Văn Cường cũng lớn tuổi nên nhiều người cũng rất quan tâm đến gia đình em.

Phi Nhung vẫn hôn mê, các con nuôi đồng loạt cầu nguyện, duy chỉ có Hồ Văn Cường lặn mất tăm - Hình 6

Sau khi Phi Nhung chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều tin đồn thất thiệt gây hoang mang dư luận. Một số kẻ ác ý tung tin Phi Nhung chuyển biến nặng và không thể qua khỏi. Thậm chí, một số người nổi tiếng còn đăng tải lời chia buồn trên trang cá nhân.

Sau đó, phía Phi Nhung và những nghệ sĩ thân thiết phải lên tiếng đính chính. Danh hài Việt Hương bức xúc khi một số kẻ cố tình dựng chuyện để câu like, câu view. “Họ nói Phi Nhung như vậy là cố tình câu người khác vào để mình có nhiều view. Phi Nhung đang điều trị tích cực lắm nha mọi người”, Việt Hương nói.

Phi Nhung vẫn hôn mê, các con nuôi đồng loạt cầu nguyện, duy chỉ có Hồ Văn Cường lặn mất tăm - Hình 7

Trưa 1/9, danh hài Việt Hương cho biết thêm, tình hình sức khỏe của Phi Nhung có nhiều tiến triển tốt. Cụ thể, nữ danh hài nói Phi Nhung đã khỏe hơn và có những động tác phản hồi lại lời nói của bác sĩ. Việt Hương cho rằng “đó là tin vui nhất” trong ngày.

Mới đây, quản lý của Phi Nhung cũng tiết lộ, hôm qua liên tiếp nhận được những tin nhắn hỏi thăm về tình trạng sức khỏe của nữ ca sĩ, do một Facebook nào đó tung “tin gà vịt” khiến bản thân vô cùng bức xúc, phải lên tiếng bác bỏ.

“Mọi người phải hiểu rằng mình chỉ nên tin vào những lời nói của những người có uy tín, có trọng lượng; sự thật sẽ luôn được đảm bảo nếu chúng ta chủ động xây dựng bộ lọc thông tin”, vị quản lý nhấn mạnh.

Phi Nhung vẫn hôn mê, các con nuôi đồng loạt cầu nguyện, duy chỉ có Hồ Văn Cường lặn mất tăm - Hình 8

Trước 3 ngày trở về Mỹ, Phi Nhung đi kiểm tra và xét nghiệm PCR cho kết quả dương tính với nCoV. Ban đầu, cô chỉ cảm nhẹ rồi dần trở nặng và phải nhập viện. Nữ ca sĩ không muốn mọi người biết vì sợ lo lắng nhưng không ngờ bệnh tình lại diễn tiến nặng.

Thời gian qua, Phi Nhung tích cực tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện giúp đỡ bà con nghèo và ủng hộ phòng chống dịch Covid-19. Nữ ca sĩ kêu gọi cùng với tiền tự đóng góp mua máy thở cho các bệnh viện để phục vụ công tác điều trị.

Phi Nhung vẫn hôn mê, các con nuôi đồng loạt cầu nguyện, duy chỉ có Hồ Văn Cường lặn mất tăm - Hình 9

Ngoài ra, Phi Nhung tích cực nấu cơm, tặng suất ăn từ thiện và phát quà cho người nghèo ở nhiều nơi. Những hoạt động xã hội được cô thường xuyên chia sẻ và cập nhật trên trang fanpage.

Phi Nhung vẫn hôn mê, các con nuôi đồng loạt cầu nguyện, duy chỉ có Hồ Văn Cường lặn mất tăm - Hình 10

Phi Nhung nhiễm Covid-19 nặng, phải chuyển vào Chợ Rẫy ngay trong đêm, có thể phải chạy ECMO

Thông tin này khiến cộng đồng mạng hết sức xôn xao.

Vào khoảng trưa ngày 27/08, người hâm mộ hết sức hoang mang lẫn lo lắng, khi rầm rộ thông tin Phi Nhung bị nhiễm Covid -19, hiện đang được điều trị tích cực tại bệnh viện Chợ Rẫy. Đáng chú ý, trên trang web hệ thống quản lý người cách ly và người nhiễm Covid-19 tại TP.HCM cũng cập nhật thông tin bệnh nhân Phạm Phi Nhung, sinh năm 1970 và có địa chỉ nhà tại quận Bình Thạnh, đã được điều trị tại 2 bệnh viện.

Phi Nhung nhiễm Covid-19 nặng, phải chuyển vào Chợ Rẫy ngay trong đêm, có thể phải chạy ECMO - Hình 1

Phi Nhung nhiễm Covid-19 nặng, phải chuyển vào Chợ Rẫy ngay trong đêm, có thể phải chạy ECMO - Hình 2

Được biết, Phi Nhung đã điều trị Covid-19 ở bệnh viện Gia An 115 từ ngày 19/8. Nữ ca sĩ “Bông điên điển” phải thở máy và dùng thuốc tiêu sợi huyết vì tình trạng nặng. Tuy nhiên, do sức khoẻ không được cải thiện nên Phi Nhung đã được chuyển viện vào giữa đêm ngày 26/8. “Qua Chợ Rẫy là nguy kịch, phải chạy ECMO” – một nguồn tin cho biết.

Cách đây chưa lâu, chính Phi Nhung cũng xác nhận chuyện mình từng tiếp xúc với F0. Đây là lý do khiến cô lỡ hẹn sang Mỹ và phải tự cách ly tại nhà. Trên trang cá nhân, mẹ nuôi Hồ Văn Cường chia sẻ lại bài đăng của một người bạn, trong đó viết:

“Hơn 2 tháng nay chị Phi Nhung đồng hành cùng Bếp Thương Sài Gòn. Trước khi bay về Mỹ chị có đi tặng lương thực cho bà con, chị Phi Nhung đã tiếp xúc với vài người F0. Chị đã test ngay khi hay tin, kết quả của chị là âm tính. Chị nghĩ phải 5 tới 10 ngày thì kết quả mới chính xác hơn. Để đảm bảo sức khỏe cộng đồng, chị Phi Nhung đang tự cách ly và đang theo dõi. Bếp nhớ chị, mọi người nhớ chị”.

Phi Nhung nhiễm Covid-19 nặng, phải chuyển vào Chợ Rẫy ngay trong đêm, có thể phải chạy ECMO - Hình 3

Phi Nhung nhiễm Covid-19 nặng, phải chuyển vào Chợ Rẫy ngay trong đêm, có thể phải chạy ECMO - Hình 4

Về phần Phi Nhung, cô cũng gửi lời xin lỗi đến khán giả và khẳng định bản thân tuân thủ nghiêm ngặt quy định phòng chống dịch: “Nhân đây Phi Nhung xin cáo lỗi với khán giả hải ngoại lần này. Kính mong mọi người thông cảm.

Vì thời điểm nay, Nhung hiểu rõ hơn ai hết sức khỏe là của chung chứ không còn là của riêng nữa. Nhung muốn được hát cho mọi người lắm nhưng không dám đi đâu hết. Thôi thì cả nhà chúng ta quyết tâm tuân thủ 5K để mạnh khỏe, bình an, đẩy lùi em Cô Vít đi nha”. Trước đó Phi Nhung từng lên kế hoạch để trở lại Mỹ, tham gia một liveshow vào ngày 22/8. Tuy nhiên sự cố ập đến khiến nữ ca sĩ đành hủy bỏ và đang tự cách ly ở nhà.

Phi Nhung nhiễm Covid-19 nặng, phải chuyển vào Chợ Rẫy ngay trong đêm, có thể phải chạy ECMO - Hình 5

Vào khoảng giữa tháng 8, MXH cũng được phen xôn xao khi thông tin Phi Nhung dương tính lan truyền. Nguồn tin xuất phát từ một người tự nhận là hàng xóm của nữ ca sĩ. Người này cho biết Phi Nhung dương tính nhưng nói dối là không bị. Thậm chí, việc nữ ca sĩ nhiễm còn được phía phường và tổ trưởng xác nhận.

Theo đó, sau khi nhận được thông tin, phía báo chí đã liên lạc với bà H. – tổ trưởng tổ dân phố khu vực ca sĩ đang sinh sống. Bà H cho biết: “Biển gắn lên rồi nhưng bị tháo xuống, dây cũng giăng lên nhưng chắc nhà đó tháo xuống hoặc kéo dây xuống thấp đó.

Cô A bị đó, cô A có bệnh đó. Hôm qua thấy xe cấp cứu tới nhưng chắc điều trị ở nhà, đem bình oxy tới rồi, xe cấp cứu hình như của bên BV quốc tế chứ không phải BV 115”.

Phi Nhung nhiễm Covid-19 nặng, phải chuyển vào Chợ Rẫy ngay trong đêm, có thể phải chạy ECMO - Hình 6

Phi Nhung nhiễm Covid-19 nặng, phải chuyển vào Chợ Rẫy ngay trong đêm, có thể phải chạy ECMO - Hình 7

Hỏi thêm về việc có văn bản xác nhận F0 đang điều trị tại nhà hay không, cô tổ trưởng H. cho biết vấn đề này bên công an khu vực sẽ trả lời. “Tôi chỉ được công an khu vực báo rằng gia đình này có người F0, nhà cũng đông người nhưng những người còn lại đã được tiêm một mũi vaccine rồi”.

Phi Nhung nhiễm Covid-19 nặng, phải chuyển vào Chợ Rẫy ngay trong đêm, có thể phải chạy ECMO - Hình 8

Trước tin đồn, quản lý của Phi Nhung một lần nữa khẳng định nữ ca sĩ vẫn khỏe mạnh, cả nhà đang thực hiện đúng chủ trương, chính sách phòng chống dịch Covid-19 của Nhà nước. “Mọi người trong nhà vẫn bình thường, ca sĩ Phi Nhung vẫn khỏe. Mình làm theo chỉ thị cũng chỉ là tốt cho sức khỏe thôi mà”, quản lý nói ngắn gọn, sau đó cho biết sẽ không phát biểu gì thêm.

Phi Nhung nhiễm Covid-19 nặng, phải chuyển vào Chợ Rẫy ngay trong đêm, có thể phải chạy ECMO - Hình 9