Ông Đoàn Ngọc Hải liên tục bị ‘gõ cửa’, khủng bố điện thoại giữa đêm vì một lý do rất tế nhị

Rất nhiều người ????ê???? ????ứ????, mong được ông Đoàn Ngọc Hải hỗ trợ tiền từ Quỹ Vì đồng bào. Có người thậm chí còn “cảm thấy thất vọng” vì bị từ chối.

Ông Đoàn Ngọc Hải từ quan, thường xuyên xa gia đình, một mình lái xe cứu thương rong ruổi trên những nẻo đường hành thiện, đó là một điều tuyệt vời. Khi ai đó mỉa mai ông “làm màu”, ông cũng không phản ứng lại, chỉ đơn giản nói rằng mình không thế, “còn ai nghĩ tôi làm màu, đó là quyền của họ”.

Nhưng trong hành trình từ thiện đó, dù đã kê khai cặn kẽ từng hạng mục, từng khoản thu – chi và lường trước mọi xì xào, ông Đoàn Ngọc Hải cũng không tránh khỏi những trách móc. Hàng đêm, qua tin nhắn điện thoại, trên Facebook cá nhân, có rất nhiều người ngỏ ý muốn được ông Hải trích quỹ Vì đồng bào để giúp họ. Ai cũng “khoe” hoàn cảnh ngặt nghèo, ai cũng nhận mình là khổ nhất, và xứng đáng với việc được ông Hải giúp đỡ.

Có những người kiên trì nhắn cho ông suốt vài tháng. Có người hờn trách ông để tên quỹ là Vì đồng bào, nhưng khi đồng bào cầu cứu thì không chi đồng nào. Ông Hải thắng thắn chia sẻ quan điểm: “Mong bà con cô bác thông cảm và chia sẻ với tôi và Quỹ Vì đồng bào. Rất nhiều hoàn cảnh không thể đáp ứng được”.

Có thể thấy, ông vẫn giữ thái độ đúng mực, không phán xét gia cảnh hay lời lẽ của người nhắn tin cho mình. Đồng thời, ông cũng kiên quyết không xuất một đồng nào cho những trường hợp “lai vãng” này.

Tiêu chí hoạt động của quỹ Vì đồng bào, ngay từ khi thành lập đã được ông Hải quán triệt, đó là ưu tiên cho việc mua sữa, mua thực phẩm cho trẻ em nghèo, trẻ mồ côi… Các trường hợp bệnh nặng cần số tiền lớn để phẫu thuật, chữa trị ????ê???? ????ứ????, ông cũng hướng dẫn người nhà đưa trẻ đến thăm khám tại các bệnh viện nhi cấp trung ương, có xác nhận của bác sĩ… Nếu có xuất quỹ, ông cũng chuyển khoản thẳng cho bệnh viện chứ không đưa tiền mặt. Gần đây, ông Đoàn Ngọc Hải cũng xuất quỹ mua thực phẩm thiết yếu tặng cho một số bà con nghèo bị ảnh hưởng bởi Covid-19 tại Sài Gòn và Hà Nội.

Tất cả thu chi được ông “xin phép” các nhà hảo tâm và thông báo công khai. Trước giờ chưa có tiền lệ hỗ trợ các cá nhân không nằm trong diện ưu tiên. Sự “rắn” đầy kiên định của ông Đoàn Ngọc Hải đã được đa số ủng hộ.

– Những người thực sự nghèo, thay vì xin ông Hải rồi hờn trách mình không được cho tiền, trước hết hãy hỏi xin hỗ trợ ở xã phường mình trước đã. Ủng hộ bác Hải. Bác cứ nhân nhượng thì có ngày đi lệch mục tiêu không hay.

– Thế mới thấy sự phức tạp của công việc mà anh Hải đang làm. Một số người dân không hiểu bản chất của vấn đề nên phàn nàn, xin xỏ. Vẫn biết, xã hội còn nhiều người khó khăn. Nhưng quỹ thì có hạn, chỉ đáp ứng được những hoàn cảnh đặc biệt khổ. Nếu cứ tiếp tục phải nghe những lời như này, bác Hải sẽ rất mệt mỏi, thấy phiền. Rõ khổ!

– Khó khăn thì ở đâu cũng có nhưng lợi dụng lừa đảo thì cũng biết đâu được. Vậy nên bác hãy cứ đi và hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn mà mắt thấy tai nghe trực tiếp như hiện tại vẫn là tốt nhất…

Dân mạng bình luận về vụ việc.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.