Ông Đoàn Ngọc Hải bị tố “thấy người cùng đường mà không giúp”, đọc những lời lăng mạ nặng nề mới thật sự phẫn nộ

Những lời tấn công nhắm đến ông Đoàn Ngọc Hải khiến ai nấy đều sốc.

Sau quãng nghỉ ngắn về thăm đình ở Sài Gòn, ông Đoàn Ngọc Hải lại tiếp tục hành trình lái xe từ thiện của mình. Theo thông tin cập nhật trưa 5/7, ông đang dừng chân ở Quảng Trị.

Có một chuyện khiến ông vô cùng вức xύc, đó là bị một tài khoản lạ mặt “tấn công” dữ dội trên Fb. Theo đó, người này liên tục bình luận ҳύc ρҺạм ông và Quỹ Vì đồng bào. Chia sẻ lại ảnh chụp những lời lẽ ҳύc ρҺạм mình từ tài khoản này, ông cũng tỏ ra ngạc nhiên,

– Người như vậy chắc về sau nghiệp nặng lắm đó. Mà chắc mạo danh thôi chứ Hải Phòng chúng tôi không như thế đâu.

– Dù sao đi nữa không nên nói lời thô tục như vậy. Thôi cứ coi bình thường, đừng để bụng những người này nha chú Hải. Chúc chú sức khỏe bình an trên mọi nẻo đường!

– Nhưng thành phần này chúng ta không nên để tâm vì để tâm thì không khác nào mình có suy nghĩ như họ. Vậy nên chúng ta hãy nghĩ tới cái đích mà ta muốn đến đó là mang sữa mang thịt, chở bệnh nhân nghèo giúp đỡ người nghèo. Như vậy là thành công.

– Đường cùng xong chuyển sang đường cùn. Nick ảo hay nick thật thì vẫn con người đó thôi. Rồi ước mơ đường cùng sẽ thành hiện thực.

Trích bình luận của dân mạng.

Có thể thấy, sau nhiều lần bị tấn công trên mạng xã hội, ông Đoàn Ngọc Hải đã không còn muốn đấu khẩu, tranh cãi nhiều với những người soi mói mình. Ông chỉ đơn giản chia sẻ thông tin và những việc mình làm để mọi người tự nhìn nhận.

Theo những lời lẽ mà nick Nguyễn Hà trên nói ra, có thể đoán người này từng xin ông Hải và Quỹ Vì đồng bào hỗ trợ tài chính vì mình đã lâm vào đường cùng. Không rõ nội tình sự việc thế nào, nhưng từ đầu, ông Đoàn Ngọc Hải đã công bố Quỹ Vì đồng bào sẽ chỉ ưu tiên hỗ trợ cho trẻ em mồ côi, trẻ em nghèo.

Bên cạnh những người ҳύc ρҺạм hoặc soi mói, ông Đoàn Ngọc Hải cũng nhận được rất nhiều tình cảm yêu thương. Trong một standing mới, ông kể chuyện ở trạm dừng chân trong hành trình chở hài cốt liệt sĩ về nhà: “Đêm hôm qua tôi và những người nhà của liệt sĩ đã dừng chân nghỉ đêm ở thị trấn Lăng Cô ngay bên đường quốc lộ 1.

5 giờ sáng nay tôi thức dậy bắt đầu ngày mới bằng một bài tập chạy bộ. Mở cửa phòng khách sạn bước ra, thật ngạc nhiên, một thùng sữa và một lá thư trước cửa phòng ngủ của một bạn nào đó.

Đêm hôm qua khoảng 23 giờ đêm có người gõ cửa phòng tôi, tôi biết nhưng im lặng. Mong các bạn thông cảm vì tôi phải ngủ thật tốt để hôm sau 800km đang chờ tôi. Không ngủ tốt chỉ một tích tắc thôi là…”.

Ông Đoàn Ngọc Hải vẫn duy trì tập chạy, giữ gìn sức khỏe mỗi ngày. Ông cũng chia sẻ, dù yêu thể thao nhưng trong mùa Euro này, ông không xem trận nào để đảm bảo giấc ngủ.

Theo Pháp Luật & Bạn đọc

Xem thêm: Người tố ông Đoàn Ngọc Hải “thấy khổ mà không cứu” thay đổi giọng điệu 180 độ, lời hứa của ông Hải chiếm trọn spotlight

Lời xin lỗi của thanh niên nọ đã được ông Đoàn Ngọc Hải chấp nhận và chia sẻ cho cộng đồng mạng cùng biết.

Mới đây, ông Đoàn Ngọc Hải bị thanh niên lạ mặt nhắn tin ҳύc ρҺạм vì cho rằng ông “thấy khổ mà không cứu”. Những lời lẽ gay gắt đầy ҳύc ρҺạм của người này đã khiến ông có chút buồn và ngạc nhiên, nhưng ông cũng không đôi co qua lại. 1 ngày sau khi ông chia sẻ những lời lăng mạ của thanh niên này lên trang cá nhân, chính người này đã nhắn tin xin lỗi.

Ông Đoàn Ngọc Hải đã chia sẻ những tin nhắn này và trân trọng thái độ “quay đầu là bờ” của người từng ҳύc ρҺạм mình. Ông viết: “Giữa tử tế và không tử tế nhiều khi chỉ cách nhau có một gang tay nhưng không hề dễ làm được”.

Theo đó, người này đã hoàn toàn thay đổi thái độ, xin lỗi ông Hải: “Do cháu bồng bột, bác cho cháu xin lỗi bác vì cháu bình luận linh tinh. Đầu cháu không được tỉnh táo, mong bác tha thứ giúp cháu”.

Sau khi được khuyên: “Bạn cứ im lặng và nên rút kinh nghiệm. Cố gắng làm ăn và giúp người nghèo”, thanh niên này mới trình bày hoàn cảnh “cháu cũng khổ lắm, chả giúp được ai mà cũng chả ai giúp”. Người này cũng gửi kèm ảnh chụp đơn đề nghị xin cấp đất ở do hoàn cảnh khó khăn. Theo đó, anh ta quê ở Thái Bình, tạm trú ở Hải Phòng, có bố là thương binh đã mất năm 2010, mẹ già yếu và bản thân cũng không có sức lao động.

Tin nhắn giữa ông Đoàn Ngọc Hải và thanh niên từng ҳύc ρҺạм mình.

Cảm động trước câu chuyện mà người này kể, ông Đoàn Ngọc Hải đã đưa ra quyết định bất ngờ: “Có đất chưa để tôi sẽ xuất Quỹ Vì đồng bào xây nhà tình thương cho gia đình bạn”. Đương nhiên, việc người này có hoàn cảnh thực sự như trình bày không vẫn cần thời gian và giấy tờ để xác minh, như những trường hợp ông Đoàn Ngọc Hải từng xuất quỹ trước đây. Nhưng lời hứa và sự quan tâm của ông với thanh niên lạ mặt đã khiến chính người này cảm động.

Dân mạng cũng để lại những bình luận chia sẻ cảm ҳύc tích cực với ứng xử của người quản lý Quỹ Vì đồng bào. Phần đông cho rằng, ông đã cảm hóa được thanh niên kia bằng sự tử tế của mình, cũng như gieo vào lòng họ niềm tin và cảm mến. Tuy nhiên, người kia đáng lẽ nên trao đổi lịch sự, trình bày rành rọt vấn đề của mình trước khi tấn công ông Hải trên mạng xã hội; rồi khi bị dọa đánh mới vội vàng xin lỗi.

Cách ứng xử bao dung và ấm áp của ông Đoàn Ngọc Hải khiến nhiều người thêm nể phục ông.

Phía dưới phần bình luận, tài khoản Dương Tran cũng thông tin, cho rằng đây là một người từng nhờ mình giúp đỡ. “N.H. biết quay đầu là bờ là tốt. Thật sự tôi chưa biết hoàn cảnh của H. như thế nào, nhưng những gì H. nói về chú Đoàn Ngọc Hải là không đúng. Bạn đã từng gọi điện thoại cho tôi nhờ tôi giúp đỡ. Lúc bạn nói cần 5 triệu. Lúc bạn nói cần 2 triệu. Bạn nói đang bị bệnh gì đó và có gửi giấy bệnh (cách đây khoảng 2 tháng). Bạn có nhờ tôi nói đến chú Đoàn Ngọc Hải và cũng nhờ tôi kêu gọi ủng hộ bạn. Tôi đã từ chối vì không biết bạn như thế nào”.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.