Ông chú Bình Phước trao nước tận tay cho đoàn xe máy về quê

Những ngày qua, nhiều tỉnh thuộc khu vực phía Nam bùng phát dịch và thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Trước tình hình công việc bị ảnh hưởng, không có tiền chi tiêu, hàng nghìn người từ Bình Dương, TP.HCM, Đồng Nai,…đã quyết định di chuyển về quê bằng xe máy.

Công an tỉnh Quảng Bình tiếp sức cho bà con. (Ảnh: Vietnamnet)
Công an tỉnh Quảng Bình tiếp sức cho bà con. (Ảnh: Vietnamnet)

Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại khoảnh khắc bà con ở Bình Phước cùng đoàn dân quân hỗ trợ tiếp nước cho người di chuyển về quê bằng xe máy. Ban đầu, chỉ có một người đàn ông trung niên đứng ra phát nước, nhiều bà con hồi hương còn chưa dám nhận.

Sau đó, khi thấy mọi người còn ngần ngại, người đàn ông này đã tiến gần hơn về phía đường, giơ tay với ra ngoài để tiếp nước. Nhận thấy tấm chân tình của ông, nhiều người đã mạnh dạn đón lấy và cảm ơn. Hành ᵭ‌ộɴց của ông cũng được nhiều người địa phương hưởng ứng, giúp đỡ phát nước cho đoàn xe.

Đoạn clip đang gây sốt trên cộng đồng mạng. (Clip: Tiktoker T.A)

Theo chủ nhận đoạn clip viết: “Bình Phước luôn mong được phục vụ bà con về Tây Nguyên thượng lộ bình an“. Đoạn clip ngắn nhưng lại nhận được gần 300 lượt “thả tim” và khiến nhiều dân mạng phải bày tỏ rằng “xem mà ứa nước mắt”.

Hình ảnh người đàn ông trung niên tiếp nước cho đoàn xe về Tây Nguyên. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hình ảnh người đàn ông trung niên tiếp nước cho đoàn xe về Tây Nguyên. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trong đợt hồi hương bằng xe máy lần này, không chỉ bà con ở Tây Nguyên mà cư dân tại Thanh Hóa, Nghệ An,…cũng vượt hơn 1.000km về nhà. Chia sẻ trên trang cá nhân, chị N.T.T (quê Thanh Hóa) cho biết: “Chân thành cảm ơn các đồng chí công an tại nhiều tỉnh thành đã cùng đồng hành với chúng tôi trên quãng đường từ Nam ra Bắc hơn 1.500km. Đó là sự quan tâm chân thành mà bà con khó khăn cần hơn bao giờ hết. Chúng tôi sẽ không bao giờ quên đi những hình ảnh tốt đẹp ấy“.

Được biết, chị T. cùng chồng và những người đồng hương đã dành gần 3 ngày đêm để trở về quê bằng xe máy. Trong đoàn có cả người già và trẻ con, thậm chí có những em bé chưa đầy một tuổi.

Hành trình trở về quê hương với chặng đường hơn 1.500km của cô gái Thanh Hóa được rất nhiều người giúp đỡ. (Ảnh: N.T.T)
Hành trình trở về quê hương với chặng đường hơn 1.500km của cô gái Thanh Hóa được rất nhiều người giúp đỡ. (Ảnh: N.T.T)

Chia sẻ với chúng tôi, anh L.S (quê Thanh Hóa) tâm sự: “Anh làm ở Bình Dương, hơn 1 tháng мấᴛ việc nên tiêu hết tiền rồi. Đi xe máy về quê, chịu khổ 3 ngày còn hơn ở trong này vạ vật. May mắn là dọc đường, công an với dân từng vùng tiếp đồ ăn suốt, còn dẫn đường và cho tiền nữa. Ấm lòng lắm“. Theo thông tin từ anh S., gia đình anh gồm hai vợ chồng và cháu bé 2 tuổi đã về nhà an toàn vào ngày 28/7.

Trong một đoạn clip khác vừa được đăng tải, nhiều chiến sĩ cảnh sát giao thông và lực lượng chức năng Hà Tĩnh đứng nghiêm chào đoàn xe đón bà con về quê. Đây là chuyến xe đưa bà con Hà Tĩnh, từ TP.HCM và một số tỉnh phía Nam về quê theo chủ trương của UBND tỉnh. Hành ᵭ‌ộɴց này như một cách chào đón đầy trang trọng, dành riêng cho bà con xa quê khi được trở về nhà.

Các chiến sĩ cảnh sát giao thông đứng chào nghiêm trang trước đoàn bà con hồi hương. (Clip: Tiktoker K.M)

Dõi theo hành trình hồi hương của nhiều bà con, lực lượng chức năng các tỉnh thành như Bình Phước, Đắk Nông, Quảng Bình, Hà Tĩnh,…đều tổ chức hỗ trợ đồ ăn, nước uống, xăng và sửa xe dọc đường.

Cảnh sát xã Kỳ Nam hỗ trợ bà con bằng xe chuyên dụng. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Cảnh sát xã Kỳ Nam hỗ trợ bà con bằng xe chuyên dụng. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Theo báo Tuổi Trẻ, tại chốt kiểm soát xã Kỳ Nam (huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) đã huy ᵭ‌ộɴց 20 chiến sĩ cảnh sát giao thông phối hợp lực lượng y tế giúp đỡ bà con. Tại đây, mọi người sẽ được kiểm tra y tế và hỗ trợ thức ăn, nước uống rồi tạm nghỉ ngơi tại chỗ. Trước khi lên xe, mọi người còn sát khuẩn tay, thay khẩu trang mới và được bố trí xe khách chở ra cửa ngõ phía Bắc hoặc xe chuyên dụng dẫn đường.

Hành ᵭ‌ộɴց đẹp từ các chiến sĩ cảnh sát giao thông, lực lượng chức năng nhiều địa phương được bà con khen ngợi và cảm thấy ấm lòng.

Chến sĩ cảnh sát giao thông·​tại chốt cầu 110, huyện Chư Pưh, Gia Lai tặng xăng cho bà con. (Ảnh: VnExpress)
Chến sĩ cảnh sát giao thông·​tại chốt cầu 110, huyện Chư Pưh, Gia Lai tặng xăng cho bà con. (Ảnh: VnExpress)

Những ngày dịch phức tạp, bà con xa quê chỉ mong được về nhà. Tuy nhiên, mọi người cần lưu ý việc đi xe máy về quê cũng cần có đoàn địa phương dẫn đường, hạn chế tự phát vì dễ xảy ra ᑎǤᑌƳ ᕼᎥểᗰ và không được hợp lệ qua chốt kiểm soát.

Trước những hình ảnh trên, bạn có suy nghĩ như thế nào? Hãy cùng chia sẻ nhé!

HƠN 500 NGƯỜI ĐÀ NẴNG ĐƯỢC ĐÓN VỀ NHÀ

Trong ngày 21/7, 3 chuyến bay khởi hành từ TP.HCM đưa người Đà Nẵng về nhà đã đáp cánh an toàn. Thế nhưng, từ đó đến nay, nhiều bà con vẫn còn lưu luyến và nhớ thương Sài Gòn. Chia sẻ với báo Thanh Niên, bà P.M.P (42 tuổi, quê ở huyện Hòa Vang) ҳύc ᵭ‌ộɴց chia sẻ: “Ngày rời Sài Gòn, nước mắt lưng tròng, chồng tôi vẫn ở lại…vì ở đó là nhà. Dù đêm hay ngày, tôi vẫn cầu mong rằng Sài Gòn sẽ sớm dập được dịch để cuộc sống yên bình bấy lâu nay được trở lại, người người nhà nhà sẽ không có cảnh mỗi người mỗi nơi như gia đình tôi”.

Được biết, bà P. đã ở Sài Gòn mưu sinh hơn 30 năm, vì dịch nên phải về quê nương nhờ họ hàng. Khi chuẩn bị lên máy bay, bà thầm ước Sài Gòn sớm khỏe để hẹn ngày quay trở lại.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.