Nữ công nhân đưa mẹ cùng đi làm lấy nước mắt của hàng triệu người

Vài ngày gần đây, trên trang mạng xã hội Weibo đang xôn xao trước một đoạn clip ghi lại hình ảnh một nữ công nhân đang làm việc một cách miệt mài, người ngồi bên cạnh cô không phải đồng nghiệp mà chính là người mẹ già cả vời mái tóc ᶀạc trắng, làn da nhăn nheo lấy đi không ít nước mắt của mọi người.

Cụ thể, đoạn video này được quay vào ngày 24/6 vừa qua, người trực tiếp ghi lại hình ảnh chính là cô Tống, đồng nghiệp của nữ công nhân xuất hiện trong clip đang làm việc tại 1 xướng may ở thành phố Bạng Phụ, tỉnh An Huy, Trung Quốc. Cô cho hay, vì hoàn cảnh gia đình neo người mà sợ mẹ không ai chăm sóc nên bạn đồng nghiệp của mình hàng ngày đã đưa bà tới chỗ làm, để luôn được bên mẹ.

Ai khi nhìn thấy cảnh này cũng cảm thấy χót χα và thương cảm cho 2 mẹ con. Bên cạnh đó, nhận thấy được sự hiếu thảo của cô gái. Người mẹ già yếu ngồi bên cạnh vừa dùng đồ ăn vừa thỉnh thoảng quay sang hỏi chuyện con gái.

Còn cô gái cũng vừa làm việc vừa tiếp chuyện mẹ, cho mẹ không cảm thấy cô đơn và buồn tủi. Cô Tống còn nói thêm, khi thấy mẹ của bạn đồng nghiệp làm cô lại nhớ về hồi bé. Mỗi lần mẹ làm việc gì đều dắt cô đi theo.

Người mẹ vừa ăn vừa quay ra hỏi chuyện con gái.

Không chỉ có cô Tống thấy vậy mà đoạn video này đã thu hút hàng chục nghìn bình luận từ cư dân mạng xã hội Trung Quốc cùng hàng nghìn lượt thích và chia sẻ. Đa phần các bình luận đều tán thường lòng hiếu thuận của cô gái, phần khác mọi người lại thấy nhớ mẹ và cảm thấy ai còn có mẹ chính là điều hạnh phúc nhất trên đời.

Hơn thế, mọi người mong rằng, lòng hiếu thảo của nữ chính sẽ được lan truyền một cách rộng rãi đến nhiều người hơn nữa. Nhất là đến với thế hệ trẻ hiện nay, công việc và cuộc sống bận rộn dường như chiếm hết quãng thời gian trong ngày, trong tháng và trong năm cộng thêm internet phát triển, các bạn trẻ đắm mình trong những công nghệ mới mà quên rằng bố mẹ của mình ngày 1 già đi, chẳng mấy chốc mà họ lìa xa thế giới này.

Cô con gái cũng thỉnh thoảng nói chuyện với mẹ, cho mẹ đỡ buồn.

Bởi thế, thay vì mua những món quà đắt tiền hay gửi tiền về cho bố mẹ thì chúng ta hãy dành quãng thời gian quý báu về với các bậc sinh thành, họ sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi nhìn thấy bạn. Bạn chính là ℓıềυ тҺυốċ quý giá xua tan muộn phiền, mệt mỏi của bố mẹ. Hãy bên họ nhiều hơn để báo đáp công ơn sinh thành, kẻo đến lúc hối cũng chẳng kịp.

Tổng hợp

Xem thêm: Bé trai 10 tháng khóc khản cổ trong phòng trọ, bố mẹ đi làm khóa trái cửa

Nỗi lo ‘cơm áo gạo tiền’ khiến nhiều bậc phụ huynh chẳng còn thời gian để lo toan cho con cái, mới đây câu chuyện về bé 10 tháng tuổi phải ở một mình trong phòng trọ vì bố mẹ bận mưu sinh đang khiến dư luận không khỏi tranh cãi.

Theo đó, khi nghe tiếng trẻ sơ sinh đang khóc ầm ĩ, những người cùng dãy trọ liền tới kiểm tra nhưng phát hiện phòng khóa cửa nên đã báo với cảnh sát.

Bằng cách phá khóa, lực lượng chức năng thấy một em bé khoảng 10 tháng tuổi đang khóc lớn trong phòng do khát sữa, và tuyệt nhiên không có ai ở nhà để trông coi cháu bé.

Vì lo cho sức khỏe đứa trẻ, cảnh sát đã phải đưa bé tới trụ sở công an chăm sóc và tìm cách liên lạc với bố mẹ qua thông tin đăng ký nhà cho thuê.

Cháu bé được đưa tới đồn cảnh sát để chăm sóc

Chiều cùng ngày, người nhà mới tìm đến trụ sở cảnh sát để đón con. Cặp vợ chồng cho hay, do hôm đó người vợ bận đi làm nên mới nhờ chồng chăm con. Nhưng vì có việc phải ra ngoài nên anh chồng khóa cửa, để bé 10 tháng ở nhà một mình. Khi trở về, thấy con không còn ở trong nhà mới rối rít đi tìm kıếм.

Trở về nhà khi tối muộn, cặp vợ chồng không thấy con đâu mới rối rít đi tìm

Với lý do mưu sinh, đây không phải là trường hợp đầu tiên các em nhỏ bị bố mẹ để ở nhà một mình.

Tại Việt Nam từng xuất hiện nhiều câu chuyện tương tự. Thậm chí, nhiều ông bố, bà mẹ sẵn lòng bế con đi làm cùng để kıếм tiền trang trải miếng ăn manh áo hàng ngày.

Mẹ bận đi làm, em bé ngủ ngon lành trong phòng trọ khóa cửa khiến nhiều người đau lòng
Nữ shipper đi giao hàng mang theo cả con nhỏ vì bé được nghỉ học không có người trông
Chú shipper trung niên mang theo con nhỏ nằm lọt thỏm trong giỏ hàng khiến ai nhìn cũng χót χα
Nam shipper địu con còn bé xíu trên ngực đi ship hàng gây ҳύc ᵭ‌ộɴց mạnh

Tổng Hợp

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.