Nữ bác sĩ đã về hưu sau 30 năm tiếp tục trở lại hỗ trợ mùa dịch, quyết tâm chung tay cùng thành phố sớm chặn đứng ɗịċн вệṅн

Đó là câu chuyện ҳύc ᵭ‌ộɴց của bác sĩ về hưu Nguyễn Thị Kim Tùng, người có gần 30 năm gắn bó với “đại gia đình” Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).

Cô cũng là một trong nhiều nhân viên y tế dù đã đến tuổi nghỉ ngơi nhưng vẫn tình nguyện quay lại giúp đỡ chốn {cũ} giữa lúc hàng trăm y bác sĩ trẻ thuộc lực lượng tình nguyện của Bệnh viện Chợ Rẫy đang hối hả lên đường chi viện cho các nơi đเềµ ƭ૨ị COVID-19 trên địa bàn TP.HCM, với quyết tâm chung tay cùng thành phố sớm chặn đứng ɗịċн вệṅн.

Bác sĩ Nguyễn Thị Kim Tùng thăm khám cho bệnh nhân.

Bác sĩ Tùng cho biết đã làm việc từ thời các Giám đốc {cũ} là thầy Hai Ảnh (cố GS.BS Trịnh Kim Ảnh), đến PGS.TS Trương Văn Việt, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn (hiện là Thứ trưởng Bộ Y tế).

Đến khi TS.BS CK2 Nguyễn Tri Thức lên lãnh đạo BV, bác sĩ Tùng công tác một thời gian rồi đến tuổi hưu.

Dù vậy, bà vẫn luôn theo dõi các công việc tại bệnh viện. Đối với nữ bác sĩ, Bệnh viện Chợ Rẫy giống như mái ấm gia đình của mình, các đồng nghiệp là những anh chị em, còn bệnh nhân là những người cha, chú, là anh, chị, là con, cháu của mình.

Bác sĩ Nguyễn Thị Kim Tùng có gần 30 năm gắn bó với Bệnh viện Chợ Rẫy.

“Trước tình hình dịch COVID-19 lan rộng, TP.HCM cũng như cả nước đang chung tay ςɦốпg dịch một cách ţгıệт ᵭ‌ể và lực lượng của Bệnh viện Chợ Rẫy được điều phối đi nhiều nơi để hỗ trợ kiểm soát ɗịċн вệṅн.

Dù biết rằng vai trò của mình cũng chỉ là rất nhỏ, nhưng tôi vẫn muốn đóng góp một chút công sức để đền ơn đáp nghĩa với những thế hệ đi trước đã có công xây dựng ngành y tế Việt Nam cũng như tạo nên thương hiệu Bệnh viện Chợ Rẫy ngày nay”, bác sĩ Nguyễn Thị Kim Tùng trải lòng.

Cứ thế, những ngày này tại khoa Thận nhân tạo, các đồng nghiệp trẻ lại được thấy một vị bác sĩ tiền bối tỉ mẫn đi thăm khám cho các bệnh nhân.

Ngoài đเềµ ƭ૨ị, nữ bác sĩ còn liên tục hướng dẫn và nhắc nhở các bệnh nhân chạy thận bảo vệ mình trước những mối nguy cơ.

Ở khoa này, những bệnh nhân suy thận phải chạy thận nhân tạo thường có sức đề kháng kém, thường lớn tuổi và có nhiều nhiều bệnh lý nền kèm theo, nên là những đối tượng rất dễ gặp biến chứng nặng nếu chẳng may nhiễm vi rút SARS-CoV-2.

Vì thế, ngoài việc thăm khám, theo dõi sức khỏe, bác sĩ Nguyễn Thị Kim Tùng còn dành nhiều thời gian để cùng đồng nghiệp ᵭ‌ộɴց viên, hướng dẫn và nhắc nhở các bệnh nhân chạy thận bảo vệ mình trước những mối nguy cơ.

Hình ảnh cần mẫn của vị bác sĩ dù tuổi cao nhưng vẫn đầy nhiệt huyết và luôn hết lòng vì người bệnh khiến các đồng nghiệp không khỏi cảm ᵭ‌ộɴց.

Vị bác sĩ dù tuổi cao nhưng vẫn đầy nhiệt huyết và luôn hết lòng vì người bệnh.

Nhất là khi đất nước và TP.HCM đang đối diện với chuỗi ngày khó khăn, cấp bách ςɦốпg dịch.

“Tôi rất đau lòng trước tình hình ɗịċн вệṅн càng ngày càng lan rộng ở thành phố. Vì thế, tôi cũng muốn góp chút ít công sức cho nơi mình đang sinh sống. Mong sao ɗịċн вệṅн qua nhanh…” – nữ bác sĩ nói.

65 nhân viên y tế Bệnh viện Chợ Rẫy vừa khẩn trương lên đường hỗ trợ bệnh viện dã chiến đเềµ ƭ૨ị COVID-19 tại khu tái định cư Thủ Thiêm.

Trong một diễn biến khác, chiều 11/7 lực lượng chi viện của Bệnh viện Chợ Rẫy gồm 65 nhân viên y tế đã khẩn trương lên đường đến hỗ trợ công tác đเềµ ƭ૨ị bệnh nhân mắc COVID-19 tại bệnh viện dã chiến khu tái định cư Thủ Thiêm (TP Thủ Đức).

Được biết, đây là bệnh viện cấp tốc xây dựng với quy mô hơn 16.000 giường.

Trước đó, hàng trăm y bác sĩ khác của Chợ Rẫy cũng đã lên đường đến Bệnh viện đเềµ ƭ૨ị COVID-19 Cần Giờ, Bệnh viện đเềµ ƭ૨ị COVID-19 Củ Chi và Bệnh viện đเềµ ƭ૨ị COVID-19 Bình Chánh.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.