NSƯT Thế Bình của phim “Chạy án” đột ngột qua đời, Hương Dung đau buồn: Anh là người hiền lành

Sự ra đi của nam nghệ sĩ gạo cội khiến các đồng nghiệp và người hâm mộ rất đau buồn.

Theo thông tin từ NSƯT Hương Dung , Trung tá, NSƯT Thế Bình qua đời lúc 19h ngày 5.9, hưởng thọ 66 tuổi. Lễ tang của ông được tổ chức tại Nhà tang lễ Cầu Giấy, phố Trấn Vũ, Hà Nội. Gia đình tổ chức khâm liệm vào hồi 8h30 ngày 6.9; lễ di quan vào hồi 11h00 cùng ngày, hoả táng tại đài hoá thân Hoàn Vũ, Hà Nội.

NSƯT Thế Bình từng có thời gian công tác tại Đoàn Kịch Tổng cục Chính trị, sau đó, ông chuyển về Đoàn Kịch nói Công an Nhân dân. Ông đến với sân khấu kịch từ năm 1973 và giành hai huy chương vàng, nhiều huy chương bạc trong các kỳ hội diễn sân khấu, Huy chương Vì sự nghiệp sân khấu…

Video đang HOT

NSƯT Thế Bình của phim Chạy án đột ngột qua đời, Hương Dung đau buồn: Anh là người hiền lành - Hình 1

Theo NSƯT Hương Dung, vai diễn gần đây nhất của nghệ sĩ Thế Bình phim Mê cung ” (đạo diễn Nguyễn Khải Anh). Trong phim, ông vào vai chồng của NSƯT Hương Dung. Trước đó, ông cũng là bạn diễn của chị trong phim “Chạy án”.

Chia sẻ về bạn diễn, NSƯT Hương Dung nói: “Anh là người hiền lành, trách nhiệm với công việc, tốt tính và chân thành. Có lần đi quay phim, anh chia sẻ mình bị tiểu đường nhưng mất vì bệnh gì thì tôi cũng chưa rõ”.

NSƯT Thế Bình của phim Chạy án đột ngột qua đời, Hương Dung đau buồn: Anh là người hiền lành - Hình 2

Bên cạnh các vai diễn trên sân khấu, NSƯT Thế Bình là gương mặt quen thuộc với khán giả điện ảnh và truyền hình. Các vai diễn nổi bật của ông là Tư lệnh Phòng không Không quân trong phim “ Hà Nội 12 ngày đêm ”, vai Đại tá Tỉnh trưởng của Việt Nam Cộng hòa trong phim “Tiếng cồng định mệnh”, Thiếu tướng thông tin trong phim “Giải phóng miền Nam”.

Ông đảm nhận vai Trưởng phòng Cảnh sát hình sự trong các seri phim truyền hình dài tập: “ Cổ cồn trắng ”, “Chạy án”, “Kẻ giấu mặt”, “Biệt thự màu tro lạnh”… Nam diễn viên có khả năng vào vai chính diễn lẫn phản diện. Vai diễn đầu tiên của nghệ sĩ Thế Bình trên truyền hình là trong phim “Chị Nhàn” từ năm 1975.

NSƯT Thế Bình của phim Chạy án đột ngột qua đời, Hương Dung đau buồn: Anh là người hiền lành - Hình 3

NSƯT Thế Bình của phim Chạy án đột ngột qua đời, Hương Dung đau buồn: Anh là người hiền lành - Hình 4

Cởi mở, chân tình, ngại nói về mình và say nghề đến mức có thể ngồi hàng giờ kể về những vai diễn, những nhân vật mình tâm đắc, đó là đôi nét chân dung về NSƯT Thế Bình. Ông từng chia sẻ: “Tôi có nhiều bạn bè là các chiến sĩ Công an. Sự hy sinh, vất vả của các bạn mình là có thật. Mình nhập vai là nói hộ cả những tấm lòng bè bạn…

Tôi cho rằng, khi khoác trên người bộ quân phục Công an thì những chiến sĩ phải là những người anh hùng trên trận tuyến chống cái xấu, cái ác vì bình yên cuộc sống. Vì thế, nhiệm vụ của những người nghệ sĩ chúng tôi là làm sao thể hiện được hình ảnh của họ một cách tốt nhất, hấp dẫn nhất, bằng khả năng cảm thụ của chính mình.”

NSƯT Thế Bình của phim Chạy án đột ngột qua đời, Hương Dung đau buồn: Anh là người hiền lành - Hình 5

NSƯT Thế Bình của phim Chạy án đột ngột qua đời, Hương Dung đau buồn: Anh là người hiền lành - Hình 6

Ngoài ra, ông cho biết mình không kén chọn vai phản diện hay chính diện: “Đã là người nghệ sĩ thì phải biết thử nghiệm ở nhiều dạng vai khác nhau, không chỉ vào vai phản diện, mà tôi còn vào cả vai hài để chọc cười khán giả… Bản thân tôi cũng thấy sức hút của điện ảnh, truyền hình là rất lớn. Vì truyền hình có số lượng người theo dõi nhiều hơn, cátxê cũng cao hơn…”

Sự ra đi của NSƯT Thế Bình khiến nhiều khán giả xót xa, tiếc nuối. Không nén được bi thương, trên trang cá nhân, diễn viên Hán Huy Bách cũng gửi lời tiễn đưa NSƯT Thế Bình.

Nam diễn viên phim “Cảnh sát hình sự – Hành trình bí ẩn” thành kính: “Cháu xin cúi đầu chào chú lần cuối, người chú, người đồng đội, người đồng nghiệp của cháu… cháu vừa kể cho người ta về chú, về vai ông Tư trong Quỷ Ám, về vai ông chủ tịch xã trong internet về làng… với cháu thì những vai đó không ai có thể duyên dáng bằng chú, người cẩn thận tỉ mỉ, chỉn chu từ những đạo cụ nhỏ nhất. Vĩnh biệt chú, NSƯT Hoàng Thế Bình.”

NSƯT Thế Bình của phim Chạy án đột ngột qua đời, Hương Dung đau buồn: Anh là người hiền lành - Hình 7

Trưởng phòng Cảnh sát hình sự trong phim “Chạy án” – NSƯT Thế Bình qua đời ở tuổi 66

Nghệ sĩ Hương Dung cho biết, người đồng nghiệp của chị ở Đoàn kịch Công an nhân dân – Trung tá, NSƯT Thế Bình vừa qua đời hồi 19 giờ 00 phút ngày 5/9/2021, hưởng thọ 66 tuổi.

Trung tá, NSƯT Thế Bình, nguyên cán bộ Đoàn Kịch nói Công an nhân dân, sinh năm 1955. Ông đến với sân khấu kịch từ năm 1973, đến nay đã có trong gia sản hai huy chương vàng, khá nhiều huy chương bạc trong các kỳ hội diễn sân khấu; Huy chương vì sự nghiệp sân khấu…

NSƯT Thế Bình cũng là gương mặt quen thuộc của điện ảnh và phim truyền hình. Trong đó nổi bật là các vai Tư lệnh Phòng không Không quân trong phim “12 ngày đêm” của NSND Bùi Đình Hạc; vai Đại tá, Tỉnh trưởng ngụy trong phim “Tiếng cồng định mệnh” (đạo diễn Nguyễn Khắc Lợi); Thiếu tướng thông tin trong phim “Giải phóng miền Nam” (đạo diễn Long Vân). Và vai Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự trong những seri phim truyền hình dài tập: “Cổ cồn trắng”, “Chạy án”, “Kẻ giấu mặt”, “Biệt thự màu tro lạnh”…

Trưởng phòng Cảnh sát hình sự trong phim Chạy án - NSƯT Thế Bình qua đời ở tuổi 66 - Hình 1

NSƯT Thế Bình ra đi ở tuổi 66

Theo NSƯT Hương Dung, vai diễn gần đây nhất của nghệ sĩ Thế Bình là phim “Mê cung” (đạo diễn Nguyễn Khải Anh). Trong phim, ông vào vai chồng của nghệ sĩ Hương Dung. Trước đó, ông cũng là bạn diễn của chị trong phim “Chạy án”.

Chia sẻ về bạn diễn, NSƯT Hương Dung nói: “Anh là người hiền lành, trách nhiệm với công việc, tốt tính và chân thành. Có lần đi quay phim, anh chia sẻ mình bị tiểu đường nhưng mất vì bệnh gì thì tôi cũng chưa rõ”.

Lễ tang Trung tá, NSƯT Thế Bình được tổ chức tại Nhà tang lễ Cầu Giấy, phố Trấn Vũ, Hà Nội. Gia đình tổ chức khâm liệm vào hồi 8h30′ ngày 6/9; lễ di quan vào hồi 11h00′ cùng ngày, hoả táng tại đài hoá thân Hoàn Vũ, Hà Nội.