NÓNG: Hà Nội phát hiện thêm 4 ca dương tính SARS-CoV-2

Sáng 6/7, CDC Hà Nội đã thông báo phát hiện thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó, 3 ca ở Đông Anh, 1 ca ở Hoàng Mai.

Sáng 6/7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã có thông tin về 4 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới phát hiện trên địa bàn.

Trong đó, có 3 trường hợp được phát hiện là F1 của trường hợp bảo vệ công ty SEI thuộc Khu công nghiệp Bắc Thăng Long (là anh H.V.H, trọ ở Đông Anh, được phát hiện dương tính SARS-CoV-2 ngày 5/7, từng về Bắc Giang).

Cụ thể gồm chị L.T.T (nữ, sinh năm 1987, là F1 cùng xóm trọ thường xuyên tiếp xúc nam bảo vệ dương tính. Chị T. là nhân viên công ty MOLEX. Sơ bộ có 12 trường hợp F1 cùng phân xưởng tại công ty MOLEX).

Anh N.X.S, nam, sinh năm 1975, là trường hợp F1 làm bảo vệ cùng ca trực tiếp xúc hàng ngày với F0 tại công ty TNHH SEI.

Anh N.V.K, nam, sinh năm 1978, là trường hợp F1 làm bảo vệ cùng ca trực tiếp xúc hàng ngày với F0 tại công ty TNHH SEI.

Ngoài ra, có 1 trường hợp dương tính tại Hoàng Mai liên quan đến chuyến bay về từ TP HCM.

Cụ thể, đây là anh P.H.G (SN 1979. Địa chỉ: Tân Khai, Vĩnh Hưng, Hoàng Mai). Anh này là trường hợp F1-lái xe taxi chở 4 bệnh nhân Thanh Hóa dương tính SARS-CoV-2 (Chuyến bay VN286 ngày 3/7/2021, từ TP HCM ra Hà Nội).

Trước đó, sáng 6/7, CDC Hà Nội cũng đã thông báo về 5 trường hợp trong 1 gia đình dương tính với SARS-CoV-2 ở Mỹ Đức.

Như vậy, tính từ tối 5/7 tới nay, Hà Nội đã ghi nhận 10 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó, Đông Anh 4 ca, Mỹ Đức 5 ca, Hoàng Mai 1 ca.

cơ quan chức năng cũng bước đầu xác định hàng trăm người liên quan đến các trường hợp dương tính trên.

Xem thêm: Hà Nội: Xác định 401 người liên quan đến gia đình 5 người dương tính SARS-CoV-2

Sáng 6/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, kết quả xét nghiệm PCR xác định, 5 trường hợp trong một gia đình tại huyện Mỹ Đức đã dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, mẫu bệnh phẩm của anh L.V.C (sinh năm 1982 địa chỉ tại thôn Kênh Đào, xã An Mỹ, huyện Mỹ Đức, là lái xe tự do) được chuyển Bệnh viện Đa khoa Hà Đông xét nghiệm, cho kết quả dương tính sàng lọc lần 1.

Sau đó, mẫu bệnh phẩm này đã được gửi lên CDC Hà Nội để làm xét nghiệm khẳng định.

Ngoài ra, theo kết quả đ????ề???? ????????????, 4 người trong cùng gia đình anh C, gồm: Vợ là N.T.T sinh năm 1990, nghề nghiệp làm ruộng và 3 con (con trai L.V.T sinh năm 2003 là học sinh lớp 12; con gái L.T.L.A sinh năm 2008 và con gái L.T.K.N sinh năm 2013) đều có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh, được lấy mẫu xét nghiệm nhanh đều cho kết quả dương tính.

Sau đó, 4 mẫu bệnh phẩm này cũng được gửi đến CDC Hà Nội để làm xét nghiệm khẳng định. Kết quả, 5 trường hợp nêu trên đều dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện tại, 5 trường hợp dương tính này được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.

cơ quan chức năng đã đ????ề???? ????????????, truy vết, xác minh sơ bộ được 401 người, trong đó, có 60 trường hợp F1, 194 trường hợp F2 và 147 trường hợp F3 có tiếp xúc với gia đình anh L.V.C.

Hiện, ᴄơ ǫᴜᴀɴ chức năng đang tiếp tục đ????ề???? ????????????, truy vết những người liên quan đến gia đình này.

Ngoài ra, trong ngày 5/7, UBND huyện Mỹ Đức đã tiến hành lập chốt kiểm soát, khoanh vùng cách ly y tế khu vực có dịch đối với ổ dịch tại thôn Kênh Đào, xã An Mỹ, gồm 618 hộ gia đình với tổng số 2.190 nhân khẩu.

Như vậy, cộng dồn đợt dịch thứ 4 này, tính từ ngày 29/4 cho đến nay, trên địa bàn thành phố ghi nhận 264 ca mắc Covid-19, dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 138 ca phát hiện ngoài cộng đồng tại 20 quận, huyện.

Hoàng Đan | Theo Doanh Nghiệp & Tiếp Thị

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.