Nhóm thiện nguyện Nhất Tâm tiếp tục lên tiếng, khẳng định không thể im lặng vì quá oan ức

Những chia sẻ mới nhất từ phía nhóm Nhất Tâm đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Mới đây một tài khoản được biết là tình nguyện viên, người đã điều phối oxy cho người bệnh và kết nối ông Đoàn Ngọc Hải với ông Huỳnh Uy Dũng đã lên tiếng làm rõ những vấn đề ồn ào vừa qua liên quan tới sự việc với mong muốn gác lại toàn bộ sự việc ồn ào lần này.

Nhóm thiện nguyện Nhất Tâm tiếp tục lên tiếng, khẳng định không thể im lặng vì quá oan ức - Hình 1

Theo đó qua bài viết đã được chốt lại những vấn đề quan trọng cho biết: về chuyên môn: nhà máy nén khí oxi tự nhiên của Đại Nam chỉ có 4 cửa bơm với công suất tối đa 8 bình/giờ( không đủ cho 1 trạm y tế của 1 phường sử dụng). Về vỏ bình oxy Đại Nam trên danh nghĩa là tặng nhưng thực chất là cho mượn (còn oxy miễn phí khi công suất không đủ thì buộc lòng phải trả phí để đi bơm ở ngoài. Có thông báo cho phía A Thanh và Cô Hằng là bơm bên ngoài mất phí). Bình quân 1 ngày nhóm Nhất Tâm hỗ trợ hơn 300 bình oxy cho người bệnh. Nên phải đi nạp thường xuyên với số lượng lớn.

Nhóm thiện nguyện Nhất Tâm tiếp tục lên tiếng, khẳng định không thể im lặng vì quá oan ức - Hình 2

Nguyên văn chia sẻ như sau:

“Kính gửi: chú Huỳnh Uy Dũng, Anh Đoàn Ngọc Hải, anh chị em Thiện Nguyện Nhất Tâm

Sau bao lùm xùm sóng gió mấy ngày qua trên cộng đồng mạng. Với tư cách là 1 TNV điều phối oxy cho người bệnh, người đã kết nối anh Hải và Chú Dũng. Nay em, cháu mạn phép có đôi lời. Mong rằng các bên hãy gác lại tất cả để toàn tâm toàn lực lo cho bà con đang trong cơn khốn cùng.

Ngày 05/08 tôi có mặt lần đầu tiên tại Đại Nam và được anh Thanh( Phó TGĐ Đại Nam) đón đưa vào xưởng oxy của Đại Nam, và hỗ trợ bơm oxy miễn phí để phục vụ bà con cách ly điều trị tại nhà. Những ngày sau đấy anh em chúng tôi ngày nào cũng 1 chuyến xe lên Đại Nam bơm nạp oxy và được các anh các chú tận tình hỗ trợ, vài ngày sau tôi nhận được tin nhắn của cô Hằng hứa sẽ tặng nhóm 300 bình oxy để phục vụ miễn phí cho bà con. Cụ thể là ngày 17/08.

Nhóm thiện nguyện Nhất Tâm tiếp tục lên tiếng, khẳng định không thể im lặng vì quá oan ức - Hình 3

Đến ngày 23/08 anh em chúng tôi vui mừng vì nhận được 300 bình oxy hỗ trợ từ Cô Hằng. Nhưng bên cạnh đó là trăn trở vì công suất của nhà máy oxy của Đại Nam chỉ có 160 bình/24 tiếng. Ngay sau đó tôi đã xin phép Anh Thanh, cô Hằng mang bình oxy đến địa điểm khác nạp để kịp phục vụ bà con và nhận được sự đồng ý của cả anh Thanh Và Cô Hằng.

Kể từ ngày 23/08 hầu như ngày nào ae chúng tôi cũng đi nạp oxy tại Hóc Môn vì công suất của ĐẠI NAM không đáp ứng kịp. Đồng thời đấy anh em chúng tôi cũng vui mừng vì có sự đồng hành của quỹ VÌ ĐỒNG BÀO đã hỗ trợ tiền để nạp oxy (có hóa đơn đính kèm) việc này có báo với đại diện Đại Nam. Đến ngày 27/08 tôi nhận được cuộc gọi của chú Dũng với cam kết sẽ hỗ trợ thêm 700 bình oxy loại 15 lít. Và đến ngày 29/08 tôi và anh Trần Thanh Long có nhờ anh Đoàn Ngọc Hải đại diện cho quỹ vì đồng bào lên Đại Nam để nhận bình oxy và cảm ơn tấm lòng của chú Dũng đã hỗ trợ bà con trong lúc hoạn nạn.

Nhóm thiện nguyện Nhất Tâm tiếp tục lên tiếng, khẳng định không thể im lặng vì quá oan ức - Hình 4

Mọi việc có thể sẽ dừng tốt đẹp ở đây với những con người có tấm lòng cao cả vì bà con. Nhưng vì đâu đó những kẻ ngoài kia đã thổi phồng mọi thứ đưa các anh các chú vào 1 cuộc lùm xùm mà người chịu thiệt thòi là bà con là những người nghèo khó không được tiếp cận y tế 1 cách tốt nhất. Tôi hi vọng sau bài viết này mọi hiểu nhầm sẽ được hóa giải phần nào. Để tất cả lại được cống hiến cho những người bệnh.

Qua đây tôi cũng gửi tới cộng đồng mạng những anh hùng bàn phím ở nhà. Nếu các bạn đang được ngồi yên ở nhà thì hãy trật tự cho những người như chúng tôi đang ngày đêm hỗ trợ bà con được toàn tâm toàn lực phục vụ. Các bạn bớt cào phím lại cho con cháu các bạn còn phước đức về sau.

Trân trọng!”

Nhóm thiện nguyện Nhất Tâm tiếp tục lên tiếng, khẳng định không thể im lặng vì quá oan ức - Hình 5

Được biết hành động này xuất phát từ việc gần đây hàng loạt những thông tin bất lợi liên quan tới ồn ào lần này đã hướng về phía những nhân vật trong câu chuyện này. Đặc biệt có thể kể đến những nhân vật đình đám như vợ chồng bà Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng, ông Đoàn Ngọc Hải.

Ngay sau bài chia sẻ trên, trưởng nhóm Nhất Tâm cũng chia sẻ bài viết về trang cá nhân của mình và bộc bạch: “Tôi Đã hứa với Con trai của Tôi không tham gia tranh luận đúng sai hay minh oan cho mình. Nhưng Anh em Nhất Tâm Thì không thể im lặng vì quá Đau buồn. Anh Em Nhất Tâm bị quá nhiều oan ức…. Quá mệt mỗi vì Bảo vệ Vinh Dự cho tất cả nhưng vẫn không để anh em chúng tôi được yên.”

Nhóm thiện nguyện Nhất Tâm tiếp tục lên tiếng, khẳng định không thể im lặng vì quá oan ức - Hình 6

Bà Phương Hằng nhận được những khoản tiền bất thường, khẳng định sẽ trả lại toàn bộ và không nhận quyên góp

Những chia sẻ mới nhất từ phía bà Phương Hằng đang nhận được rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng.

Mới đây bà Phương Hằng đã đăng tải một bài viết dài với nội dung đã nhận được những khoản tiền bất thường được gửi vào tài khoản của bà với nội dung: “Ủng hộ Quỹ mổ tim”, “Ủng hộ quỹ từ thiện Hằng Hữu”, … dù không kêu gọi quyên góp. Thông qua bài viết bà khẳng định chỉ “Quỹ từ thiện Hằng Hữu” chỉ hoạt động bằng lợi nhuận của chính công ty Đại Nam và khẳng định sẽ kiểm tra và chuyển trả lại toàn bộ những khoản tiền mà bà đã nhận.

Bà Phương Hằng nhận được những khoản tiền bất thường, khẳng định sẽ trả lại toàn bộ và không nhận quyên góp - Hình 1

Nguyên văn chia sẻ của bà Phương Hằng như sau:

“THÔNG BÁO ĐẾN QUÝ VỊ,

Hiện nay có một số cá nhân đã chuyển tiền vào tài khoản của tôi, với nội dung “Ủng hộ Quỹ mổ tim”, “Ủng hộ quỹ từ thiện Hằng Hữu”… Dù số tiền lớn hay nhỏ tôi cũng xin phép TUYỆT ĐỐI KHÔNG NHẬN. Quỹ từ thiện Hằng Hữu của chúng tôi chỉ hoạt động bằng lợi nhuận của chính công ty ĐẠI NAM, hoặc khi nào vợ chồng tôi thấy cần thì sẽ sử dụng nguồn tài chính của cá nhân chúng tôi để giúp đỡ cho cộng đồng. Chúng tôi và Quỹ Hằng Hữu CHƯA TỪNG VẬN ĐỘNG QUYÊN GÓP HAY KÊU GỌI CỘNG ĐỒNG, và cũng CHƯA TỪNG HỢP TÁC với bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào để gây quỹ, hiện tại và tương lai vẫn sẽ như vậy.

Bà Phương Hằng nhận được những khoản tiền bất thường, khẳng định sẽ trả lại toàn bộ và không nhận quyên góp - Hình 2

Ngay khi nhận được những khoản tiền này, tôi đã lập tức liên hệ với ngân hàng ngay. Nhưng do hôm nay và ngày mai Ngân hàng không làm việc, nên THỨ HAI chúng tôi sẽ chuyển trả lại toàn bộ những khoản tiền này về lại cho chủ tài khoản.

Quý vị ủng hộ Quỹ từ thiện của chúng tôi bằng tinh thần, bằng sự yêu quý, là chúng tôi đã rất hạnh phúc và trân trọng. Còn nếu quý vị muốn ủng hộ quyên góp bằng tài chính, tôi xin mời quý vị tìm những Tổ chức khác, những tổ chức chính thống thực sự cần.

Bà Phương Hằng nhận được những khoản tiền bất thường, khẳng định sẽ trả lại toàn bộ và không nhận quyên góp - Hình 3

Chúng tôi xin cảm ơn quý vị đã ủng hộ và cổ vũ vợ chồng tôi, ủng hộ Đại Nam, ủng hộ Quỹ từ thiện Hằng Hữu. Nhưng chúng tôi xin phép TUYỆT ĐỐI KHÔNG NHẬN và XIN TRẢ LẠI TOÀN BỘ. Đồng thời, tôi xin nhắc lại với quý vị rằng Quỹ từ thiện của chúng tôi HOẠT ĐỘNG ĐỘC LẬP, không vận động, không kêu gọi và KHÔNG LIÊN KẾT với bất kỳ tổ chức cá nhân nào. Quý vị cần phải biết rõ thông tin này để tránh tuyệt đối bị kẻ gian trục lợi.

Trân trọng.

Nguyễn Phương Hằng”.

Bà Phương Hằng nhận được những khoản tiền bất thường, khẳng định sẽ trả lại toàn bộ và không nhận quyên góp - Hình 4

Được biết Quỹ từ thiện Hằng Hữu là quỹ từ thiện hoạt động không vì lợi nhuận, nhằm mục đích hỗ trợ và khuyến khích phát triển giáo dục, y tế, từ thiện, nhân đạo như giúp các trẻ em bị tim bẩm sinh có hoàn cảnh nghèo, khó khăn, tài trợ cho các em học sinh, sinh viên đạt thành tích tốt trong học tập có hoàn cảnh nghèo, khó khăn, các cá nhân mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh nghèo, khó khăn, nạn nhân khắc phục hậu quả thiên tai, …đặc biệt ưu tiên cho các đối tượng trong địa bàn tỉnh Bình Dương với mục đích phát triển cộng đồng.

Thông qua Quỹ từ thiện Hằng Hữu, gia đình bà Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng đã giúp đỡ rất nhiều hoàn cảnh khó khăn cũng như góp sức chung tay vì cộng đồng trong suốt thời gian vừa qua.

Bà Phương Hằng nhận được những khoản tiền bất thường, khẳng định sẽ trả lại toàn bộ và không nhận quyên góp - Hình 5

Bà Phương Hằng tuyên bố gửi Trấn Thành 50 tỷ, gọi tên ông Đoàn Ngọc Hải và Việt Hương sao kê tiền từ thiện Những chia sẻ mới nhất từ phía bà Phương Hằng vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Trong livestream mới nhất của mình, một lần nữa Trấn Thành được bà Phương Hằng gọi tên yêu cầu sao kê đầy đủ tiền từ thiện trong suốt thời gian vừa qua. Theo đó bà Phương Hằng tuyên bố sẵn…