Nhìn con giống bạn thân, chồng đi χéᴛ пցɦıệm ADN nhận cái kết choáng

Rất nhiều câu hỏi cứ diễn ra trong đầu khiến tôi 2 đêm мấᴛ ngủ. Cuối cùng tôi quyết định phải đi χéᴛ пցɦıệm ADN xem thằng bé là con ai.

Tôi đi làm được 1 tháng thì vợ báo tin có bầu. Có nghĩa lần cuối cùng chúng tôi gần gũi nhau đã cho ra sản phẩm. Lúc đi tôi không nghĩ tới chuyện vợ có thể có тнai, tôi định bỏ việc về nhưng vợ không cho, cô ấy bảo cố gắng làm để kıếм tiền mua nhà.

Vợ bầu bí không có chồng bên cạnh chắc cô ấy cũng tủi thân lắm. Nhiều lần tôi muốn bảo mẹ từ quê lên với vợ để có người chăm sóc những lúc cô ấy mệt mỏi nhưng vợ lại từ chố. Cô ấy bảo:

– Mẹ già rồi, bố thì lại ốm đau liên tục nên để mẹ ở nhà với bố. Em lo được mà…

– Nhưng em ở phòng trọ 1 mình anh không yên tâm đâu. Đêm hôm lỡ làm sao… mà hôm nọ đi khám тнai em còn bị hỏng xe nữa, anh lo lắm…

– Em không sao đâu khu trọ vẫn còn nhiều người mà anh. À bữa trước hỏng xe em có gặp anh Quân đấy. Anh ấy nói lúc nào tới lịch khám mà mệt thì bảo anh ấy chở đi cho an toàn…

Tôi đi làm xa nên không ở bên cạnh chăm sóc khi vợ bầu bí được (ảnh minh họa)

– Từ hồi anh đi chắc nó cũng chẳng có ai tụ tập nữa. Cái thằng cái gì cũng giỏi mỗi tán gái là không giỏi. Nó là bạn thân từ nhỏ của anh nên em đừng ngại nhé, có gì cứ gọi nó đỡ cho cũng được.

Vậy là nhiều lần sau thi thoảng tôi có nghe vợ nói nhờ Quân chở đi khám. Cũng may tôi về được 5 ngày thì vợ vào viện sinh con. Gia đình vợ tôi có điều kiện, thấy cảnh con gái sinh mà chúng tôi vẫn chưa mua được nhà ở riêng thì bố vợ đã quyết định mua luôn cho vợ chồng tôi căn chung cư 3 tỷ.

Có lẽ chúng tôi chỉ phải ở phòng trọ 1 tháng nữa chờ bố vợ lo xong giấy tờ mua bán với người ta rồi hoàn thiện nội thất là dọn về ở thôi. Bạn bè vào viện thăm vợ con tôi ai cũng trêu tôi có số hưởng. Đúng là để mua được căn nhà này không biết tôi phải cố gắng trong bao lâu mới kıếм đủ.

Con tôi được 10 ngày thì Quân qua chơi và đi cùng mấy người bạn học nữa. Hôm đấy tôi giật mình khi 1 người bạn trêu: “Sao thằng bé nhìn giống Quân thế nhỉ, cả cái mũi với cái mồm kìa… Ơ đểu nhỉ, sao nó không giống bố nó mà lại giống Quân nhỉ”. Mọi người thì cười vui nhưng tôi thì lại bắt đầu để ý tới đường nét trên khuân mặt con.

Đúng là nó giống bạn thân tôi thật. Vài ngày trôi qua càng nhìn tôi càng thấy con và Quân giống nhau. Có lẽ nào tôi đang đi đổ vỏ? Có lẽ nào khi tôi vắng nhà Quân giúp đỡ vợ tôi là có lý do cả? Lẽ nào vợ không muốn mẹ tôi lên cũng là để che giấu chuyện bố đứa bé??

Rất nhiều câu hỏi cứ diễn ra trong đầu khiến tôi 2 đêm мấᴛ ngủ. Cuối cùng tôi quyết định phải đi χéᴛ пցɦıệm ADN xem thằng bé là con ai. Khi tôi cắt 1 ít tóc của con mang đi thì vô tình vợ tôi nhìn thấy:

– Anh… anh cắt tóc của con làm gì thế? Con mình mới sinh được nửa tháng sao đã cắt tóc của con?

– Tôi phải xem bố nó là ai? Là tôi hay là thằng Quân mà mọi người nói nó giống thằng Quân chứ không giống tôi? Hay là tôi đang phải đổ vỏ?

– Anh… anh nói cái gì thế hả.

Mấy ngày sau gia đình tôi như có ᴛαɴǥ vậy, vợ chồng không ai nói với ai câu nào cả. Tôi thì nghĩ chắc chắn vợ căm sừng mình rồi. Nhưng lúc nhận được kết quả thì mừng rơi nước mắt thằng bé đích thị là con tôi. Hóa ra tôi cứ bị nghi ngờ lung tung. Tôi vội vàng chạy về xin lỗi vợ nhưng vừa đưa tờ kết quả cho cô ấy thì ngay lập tức cô ấy cũng đưa lại cho tôi lá đơn ly hôn:

– Em làm gì vậy? Anh sai anh đã xin lỗi rồi mà. Cho anh xin lỗi mà.

– Anh không có cơ hội sửa chữa đâu. Anh biết là 9 tháng một thân một mình tôi ôm bụng bầu không một lời kêu than để chồng làm việc. Thậm chí bố tôi còn lo mua luôn cho cái chung cư 3 tỷ thế mà đổi lại chỉ là lòng dạ hẹp hòi của anh. Anh không xứng đáng làm bố của con tôi và cũng không xứng đáng nhận được căn nhà 3 tỷ của bố tôi…

– Em… Anh xin lỗi mà…

Vợ tôi kiên quyết đòi ly hôn dù tôi có van xin thế nào đi chăng nữa. Giờ cô ấy về nhà đẻ còn khóa máy không cho tôi gọi điện. Tôi định nhờ Quân sang nói hộ để vợ tôi nguôi giận, không biết cô ấy có nghe không. Sao tôi ngu thế không biết, tự nhiên để ý mấy lời bông đùa của đám bạn để giờ мấᴛ vợ мấᴛ con мấᴛ luôn căn nhà 3 tỷ. Giờ chỉ mong vợ tôi suy nghĩ lại thôi…

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.