Nhà hảo tâm tiết lộ việc đón bé trai 9 ngày tuổi cùng ba mẹ vượt 1.500km về quê giữa đèo Hải Vân, quyết định giúp đỡ nảy trong tích tắc

Anh Vương và những người bạn của mình đã thuê ô tô đưa vợ chồng anh Xồng Bá Xò và cháu bé 9 ngày tuổi tiếp tục hành trình về quê Nghệ An.

Câu chuyện bé trai 9 ngày tuổi cùng cha mẹ vượt hàng ngàn km bằng xe máy từ Bình Dương về Nghệ An mấy ngày nay nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận. Nhiều người bày tỏ sự χót χα trước hoàn cảnh của cháu nhỏ phải cùng ba mẹ rong ruổi trên đường khi mới sinh được vài ngày. Cũng một số người mong muốn liên hệ với hai vợ chồng, quyên góp chút quà nhỏ để cổ vũ, tiếp sức họ trên con đường hồi hương.

Sau khi câu chuyện trên gây số trên mạng xã hội, anh Trần Hoàng Vương, thành viên Câu lạc bộ xe bán tải TP Đà Nẵng đã vô cùng ҳύc ᵭ‌ộɴց. Anh tự mình đến trạm chung chuyển hầm Hải Vân – Đà Nẵng chờ đón gia đình nhỏ này.

Đến rạng sáng 31/7, biết tin đoàn xe máy có gia đình bé 9 ngày tuổi đi qua, anh Vương đã nhờ CSGT phát loa thông báo. Gặp được hai vợ chồng, anh Vương ngỏ ý muốn giúp đỡ.

Em bé 9 ngày tuổi theo bố mẹ đi hơn 1.400km về Nghệ An

“Hình dung ra đoạn đường anh chạy xe máy đưa con về tới Nghệ An mà rùng mình. Cuối cùng chúng tôi quyết định giữ cả nhà lại tới sáng để thuê xe đưa cả nhà về quê” – anh Vương chia sẻ với tờ Tuổi trẻ.

Anh Trần Hoàng Vương và nhóm bạn của mình tìm đến hỗ trợ đưa cháu bé về quê.

Anh Vương đã đón gia đình nhỏ của anh công nhân Xồng Bá Xò, vợ Phùng A Tranh để giúp họ về quê. Nhà hảo tâm này đã thuê một chiếc ô tô từ Đà Nẵng chở họ về Nghệ An, tặng thêm 3 triệu đồng để hai vợ chồng chi dùng về sau. Chiếc xe máy đang hỏng sau chặng đường dài của anh Xò cũng được các thành viên Câu lạc bộ xe bán tải TP Đà Nẵng đem đi sửa.

Rạng sáng 1/8, gia đình nhỏ đã về đến quê hương ở xã Tam Hợp (Tương Dương, Nghệ An), kết thúc hành trình dài hơn 1.500km trốn dịch. Khi họ về đến địa phương, lực lượng chức năng đã chờ sẵn để làm các thủ tục test nhanh Covid-19 và đưa đi cách ly tập trung đảm bảo an toàn.

Vợ chồng anh Xò được CLB Xe bán tải Đà Nẵng thuê ô tô đưa về quê Nghệ An.

Câu chuyện về gia đình 3 người khởi đầu bởi những dòng thương cảm đã được tiếp nối bằng những sẻ chia ấm áp như thế. Dọc đường họ đi, đến tỉnh nào, gia đình anh Xò cũng được CSGT và người dân ven đường hỗ trợ, nhiệt tình giúp đỡ. Đến khi gặp anh Vương và CLB Xe bán tải Đà Nẵng, câu chuyện đã tạm khép lại với một cái kết tuyệt đẹp của lòng người.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.