Nguyễn Sin đăng đàn bênh vực Trấn Thành, không quên “cà khịa” Mr.Đàm: “A Xìn đi nước cờ cao tay, hay vì đòi kim cương như ai đó”

Những ngày qua, cựu “hiệp sĩ đường phố” cho thấy mình rất quan tâm drama này.

Cách đây chưa lâu, Facebooker Nguyễn Sin từng đưa ra quan điểm cá nhân rằng, bà Phương Hằng nên tập trung đối tượng muốn nhắc đến thay vì gộp chung như hiện tại. Đặc biệt, trước hàng trăm nghìn người xem, anh cũng đánh giá vợ đại gia Dũng “lò vôi” đã có một số phát ngôn khá động chạm đến giới tính và nhân phẩm người khác.

Hay vài ngày trước, Nguyễn Sin cũng đăng đàn chia sẻ quan điểm của mình về lùm xùm dai dẳng giữa bà chủ Đại Nam và giới showbiz. Theo đó, anh cho thấy mình không đồng tình với bà ở nhiều mặt, khi chỉ nói miệng chứ chưa đưa ra được bằng chứng thuyết phục nào: “Những người bị bà nhắc tên đã và đang bị ảnh hưởng trầm trọng đến uy tín, danh dự và đã có động thái làm đơn tố cáo nhờ pháp luật can thiệp.”

Nguyễn Sin đăng đàn bênh vực Trấn Thành, không quên cà khịa Mr.Đàm: A Xìn đi nước cờ cao tay, hay vì đòi kim cương như ai đó - Hình 1

Cho đến hôm nay (07/09), ngay khi Trấn Thành sao kê trên MXH, Nguyễn Sin đã nhanh chóng đăng đàn công khai đứng về phía “A Xìn”. Anh cho biết: “Trấn Thành đã sao kê, nhiều cháu u mê vẫn dùng cái lập luận sao kê mờ, sao kê có sai số. Việc này tôi tin Trấn Thành sẽ sớm công bố link nén toàn bộ tập tin này và gửi đến các bạn sớm nhất.

Cá nhân tôi thấy Trấn Thành là người tử tế, trước giờ luôn sống có trách nhiệm với cộng đồng. Điều này thể hiện qua hành động nhiều lần giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trên sóng truyền hình cũng như quyên góp tiền bạc để giúp người dân lúc khó khăn hoạn nạn.

Nguyễn Sin đăng đàn bênh vực Trấn Thành, không quên cà khịa Mr.Đàm: A Xìn đi nước cờ cao tay, hay vì đòi kim cương như ai đó - Hình 2

Nguyễn Sin đăng đàn bênh vực Trấn Thành, không quên cà khịa Mr.Đàm: A Xìn đi nước cờ cao tay, hay vì đòi kim cương như ai đó - Hình 3

Tôi cũng như tất cả anh chị đang đọc bài viết này, chúng ta sống ở trái đất bao nhiêu năm, ít nhiều cũng đã bị hiểu sai, thậm chí là vu khống đôi ba lần. Vậy sao không đặt mình vào hoàn cảnh, vị trí của họ thử 1 lần xem thế nào.

Nay chỉ vì một số lời đồn đoán chưa có căn cứ, khán giả có nhiều người nóng vội quy chụp cho Trấn Thành, điều này sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến danh dự của họ, góp phần khiến họ thành một con người sống thờ ơ hơn sau này. Nên việc MC này sớm sao kê và minh bạch là việc mà tôi phỏng đoán từ trước.

Nguyễn Sin đăng đàn bênh vực Trấn Thành, không quên cà khịa Mr.Đàm: A Xìn đi nước cờ cao tay, hay vì đòi kim cương như ai đó - Hình 4

Nguyễn Sin đăng đàn bênh vực Trấn Thành, không quên cà khịa Mr.Đàm: A Xìn đi nước cờ cao tay, hay vì đòi kim cương như ai đó - Hình 5

Phát biểu của tướng Tô Ân Xô hôm qua rõ là có hàm ý rằng ai có bằng chứng các nhà thiện nguyện trục lợi thì hãy làm đơn tố cáo, thay vì đưa lên mạng gây hoang mang dư luận. Đất nước có biết bao cơ quan hành pháp chấp pháp, hay người tung tin không có bằng chứng, không dám làm đơn tố cáo vì sợ sau quá trình điều tra họ kết luận người bị tố cáo không đúng nội dung đơn rồi quật lại cho lá đơn tố cáo tội vu khống thì lại ăn cơm nhà nước.

Hôm qua giờ tôi thấy nhiều bạn bị xúi giục làm đơn tố cáo người này người kia, các bạn phải hết sức cẩn thận, tôi ủng hộ việc tố cáo cái sai cái xấu, nhưng nếu không đúng nội dung và tố cáo sai, các bạn sẽ phải đối diện với pháp luật một cách nghiêm trọng.

Nguyễn Sin đăng đàn bênh vực Trấn Thành, không quên cà khịa Mr.Đàm: A Xìn đi nước cờ cao tay, hay vì đòi kim cương như ai đó - Hình 6

Trở lại phát biểu của tướng Tô Ân Xô, cuối bài phát biểu ông còn nói “Nếu có dấu hiệu gây bất ổn xã hội , Bộ Công an sẽ chủ động vào cuộc điều tra làm rõ”. Nghĩa là nếu như họ không xác định được ai trục lợi từ thiện , thì người tung tin đó sẽ chịu trách nhiệm vì gây bất ổn xã hội, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân và tổ chức, tội này là tội 3 đời chứ không phải xé vé phạt hành chính rồi thôi đâu.

Nguyễn Sin đăng đàn bênh vực Trấn Thành, không quên cà khịa Mr.Đàm: A Xìn đi nước cờ cao tay, hay vì đòi kim cương như ai đó - Hình 7

Trong bài đăng mới nhất, Trấn Thành mong chờ bà Nguyễn Phương Hằng chuyển số tiền 50 tỷ đồng treo thưởng từ việc sao kê đến Uỷ ban mặt trận tổ quốc TP HCM để giúp đỡ bà con chống dịch.

A Xìn đi nước cờ cao tay, đá trái banh sang người chơi hệ nhà nước, thay vì đòi kim cương như ai đó. Lại hóng tiếp diễn biến!

Hiện bài đăng của Nguyễn Sin đã nhận về hàng nghìn lượt tương tác, với nhiều ý kiến trái chiều từ phía cư dân mạng: “Không sao kê thì kêu là cây ngay không sợ chết đứng, sao kê xong rồi thì bảo người ngay thẳng thì làm gì phải đi giải thích, chứng minh. Up ảnh lên thì đòi file PDF, link drive chứ coi đau mắt quá, ảnh bé cũng up các kiểu. Sao kê chi tiết thì lại kêu dài quá sao không up cái tổng. Sống sao cho vừa lòng thiên hạ?”, “Đọc bài này tôi cũng thấy mừng, mong cơ quan pháp luật sớm vào cuộc, sai thì phải chịu phạt thôi”…

Nguyễn Sin đăng đàn bênh vực Trấn Thành, không quên cà khịa Mr.Đàm: A Xìn đi nước cờ cao tay, hay vì đòi kim cương như ai đó - Hình 8

Nguyễn Sin: “Bà Phương Hằng chưa có bằng chứng nhưng Thủy Tiên, Trấn Thành đã lao đao”

Thời gian gần đây, ồn ào giữa loạt sao Việt như Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành, Thủy Tiên…với bà Nguyễn Phương Hằng liên quan đến chuyện sao kê tiền từ thiện thu hút sự chú ý của nhiều người. Đặc biệt, cuộc khẩu chiến gay gắt của Đàm Vĩnh Hưng hay vợ chồng Thuỷ Tiên với nữ đại gia càng khiến ồn ào bị đẩy lên cao trào.

Nguyễn Sin: Bà Phương Hằng chưa có bằng chứng nhưng Thủy Tiên, Trấn Thành đã lao đao - Hình 1

Cách đây ít phút, Nguyễn Sin đã đăng đàn chia sẻ quan điểm của mình về lùm xùm dai dẳng này. Theo đó, anh cho thấy mình không đồng tình với bà chủ Đại Nam ở nhiều mặt. Nguyễn Sin viết:

“Mới nhất, Công Vinh có màn livestream thách đố chị Hằng dám cung cấp bằng chứng Thuỷ Tiên nhận được hơn 300 tỷ. Trước đó Đàm Vĩnh Hưng cũng đã từng có hành động này khi thách bà Nguyễn Phương Hằng tung bằng chứng sao kê.

Một chút bên lề, nhà báo Hàn Ni, báo Sài Gòn Giải Phóng vừa gửi đơn tố cáo đến Ban tuyên giáo Trung Ương và Công An tỉnh Bình Dương để tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng về hành vi Vu khống, bịa đặt xúc phạm danh dự nhân phẩm làm nhục bà Ni và nhiều cơ quan tổ chức khác.

Đơn tố cáo của bà Hàn Ni có nội dung lủng củng, câu từ không trau chuốt, không giống một người có chứng chỉ hành nghề luật sư soạn đơn cho lắm, dù chị này khoe mình là luật sư. Tuy nhiên, những đoạn dẫn chứng về các câu chửi của bà Phương Hằng, chị này trình bày rất rõ và chi tiết.

Nguyễn Sin: Bà Phương Hằng chưa có bằng chứng nhưng Thủy Tiên, Trấn Thành đã lao đao - Hình 2

Tóm tắt sơ lược Drama:

– Bà Hằng tuyên bố kiện ông Yên, bắt ông trả giá trước pháp luật nhưng đến nay vẫn chưa thấy động tĩnh gì.

– Bà Hằng phát ngôn không đúng về lãnh đạo Bình Thuận, bà Hằng đã bị Sở thông tin truyền thông TP HCM xử phạt hành chính về hành vi này.

– Bà Hằng nói về Trịnh Kim Chi, UBND TP họp và thống nhất sẽ xử lý nghiêm những cá nhân nào xúc phạm, bôi nhọ các ứng cử viên trong đợt bầu cử vừa rồi. Vụ này vẫn đang xác định hành vi thì dịch bùng tới giờ, chưa có kết luận chính thức ai đúng ai sai.

– Bà Hằng khẳng định Đàm Vĩnh Hưng liên quan số tiền 180 tỷ, Đàm Vĩnh Hưng đang củng cố chứng cứ và tiến hành các thủ tục tố tụng để kiện bà Hằng tội vu khống.

– Bà Hằng mơ về Thuỷ Tiên và Công Vinh với số tiền hơn 300 tỷ từ thiện. Công Vinh livestream thách bà Hằng dám khẳng định việc này là có thật thay vì mơ để Công Vinh kiện bà Hằng.

– Bà Hằng khẳng định nhà báo Hàn Ni cấu kết phản động, tống tiền doanh nghiệp. Ngay lập tức nhà báo này đã có đơn tố cáo “khẩn cấp” gửi cơ quan Công An.

Nguyễn Sin: Bà Phương Hằng chưa có bằng chứng nhưng Thủy Tiên, Trấn Thành đã lao đao - Hình 3

Có một sự thật khách quan là tới thời điểm này bà Phương Hằng chưa đưa ra bất kỳ dẫn chứng hay bằng chứng nào để chứng minh về những gì bà đã nói trước đó trong các livestream của mình, nhưng những người bị bà nhắc tên đã và đang bị ảnh hưởng trầm trọng đến uy tín, danh dự và đã có động thái làm đơn tố cáo nhờ pháp luật can thiệp.

Hôm trước tôi còn nghe thông tin là cộng đồng giáo dân làm đơn tố cáo bà Phương Hằng về hành vi phỉ báng tôn giáo và gửi đến Ban Tôn giáo chính phủ sau phát ngôn liên quan đến cha nhà thờ và khẳng định là chuyện này có thật, tuy nhiên việc này chỉ nghe nói, tôi chưa thấy lá đơn trên.

Hết dịch, dự là sẽ còn ồn ào, tốn nhiều giấy mực của báo chí, tốn nhiều thời gian thẩm định hồ sơ của cơ quan chức năng và nhiều dung lượng 3G của cộng đồng mạng lắm đây. Hạ hồi phân giải nhiều chuyện thú vị lắm, quý vị chờ xem!”.

Nguyễn Sin: Bà Phương Hằng chưa có bằng chứng nhưng Thủy Tiên, Trấn Thành đã lao đao - Hình 4

Trước đó, hot Facebooker cũng đưa ra quan điểm cá nhân cho rằng, bà Phương Hằng nên tập trung đối tượng muốn nhắc đến thay vì gộp chung như hiện tại. Đặc biệt, trước hàng trăm nghìn người xem, vợ đại gia Dũng “lò vôi” cũng đã có một số phát ngôn khá động chạm đến giới tính và nhân phẩm người khác.

Trước đó, khi bà Phương Hằng và Đàm Vĩnh Hưng khẩu chiến trên mạng xã hội về drama 96 tỷ. Nguyễn Sin cũng không đứng ngoài cuộc mà bày tỏ quan điểm:

“Nếu Đàm Vĩnh Hưng thật sự có hành vi chiếm đoạt số tiền từ thiện mà người dân cả nước đóng góp cho mình dù chỉ vài triệu đồng mà bà Hằng chứng minh được cũng như giao nộp cho cơ quan điều tra thì 1 ông hoàng nhạc việt , một tượng đài ví như 1 vùng cấm sẽ sụp đổ vì vi phạm pháp luật .

Hai, bà Phương Hằng không chứng minh được và phía Đàm Vĩnh Hưng công khai số tiền nhận được, chứng minh được các khoản thu chi, hợp lệ hoàn toàn so với số chứng từ đối chiếu thì bà Phương Hằng rõ ràng đã có hành vi vu khống. Và với việc livestream nêu đích danh tên tuổi cũng như sức ảnh hưởng hàng triệu người xem trong mỗi clip, thì đó là tình tiết tăng nặng của hành vi, bà Hằng cũng sẽ đối diện với pháp luật nếu như thua vụ này. Chưa kể, trước đó bà Phương Hằng đã bị xử lý hành chính về hành vi đưa tin không đúng sự thật.

Khi 1 trong 2 kịch bản xảy ra, thì không có viên kim cương nào có thể cứu vãn được 1 trong 2 người, dù là ông hoàng hay doanh nhân thành đạt. Tôi là người ủng hộ bà Nguyễn Phương Hằng vạch mặt những người giả danh thần y để lừa gạt bà con nghèo để họ lâm vào chốn lầm than. Nhưng trong những lần phát biểu gần đây có lẽ vì cảm xúc vượt quá kiểm soát nên tôi thấy bà có miệt thị và kỳ thị giới tính một số người, điều này là không nên.

Nguyễn Sin: Bà Phương Hằng chưa có bằng chứng nhưng Thủy Tiên, Trấn Thành đã lao đao - Hình 5

Và trong bất kỳ cuộc chiến nào, bà Hằng nên xác định rõ cho mình một mục tiêu, hiện tại mình thấy bà gom vào cùng lúc khá nhiều cái tên như : Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành, Hồ Ngọc Hà …điều này là bất lợi rất lớn và nguy hiểm cho bà nếu như họ đồng loạt đáp trả.

Như các bạn, tôi cũng chỉ là người ngồi đây hóng chuyện và nói lên suy nghĩ của mình mà thôi. Cuộc chiến trên không gian mạng cũng giống như chứng khoán vậy, lúc lên đỉnh, lúc chạm đáy, kẻ mất người hâm mộ, người được lòng. Suy cho cùng chỉ có nhà cung cấp internet và mạng viễn thông là doanh số tăng đột biến mà thôi”.

Nguyễn Sin: Bà Phương Hằng chưa có bằng chứng nhưng Thủy Tiên, Trấn Thành đã lao đao - Hình 6