ηgườι кнσε được cнọη vắc xιη, тιêм мιễη ρнí ℓêη тιếηg xιη ℓỗι, ηóι cнỉ ℓà нư cấυ

Ông G. đã lên tiếng xin lỗi cộng đồng mạng và cho biết đã hư cấu việc mình được “chú em” lo cho vắc xin tốt nhất, tiêm miễn phí không giới hạn số lượng, sau đó nhận được nhiều ý kiến trái chiều.

Liên quan đến vụ người tiêm vắc xin đăng status khoe được “chú em lo loại vắc xin tốt, không hạn chế số lượng” khiến cộng đồng вức xύc, sáng 21.7, ông N.X.G đã đăng status xin lỗi, mong cộng đồng mạng thông cảm.

Theo dòng status, ông G. cho hay, ngày 20.7, ông có đăng trạng thái, tản mạn về chuyện mình đi tiêm vắc xin và đã hư cấu một số chi tiết, với chủ ý muốn mọi người yên tâm, không lo thiếu vắc xin. Tuy nhiên, do chưa diễn đạt rõ nghĩa nên đã để lại dư luận không tích cực, ông G. cũng đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp, phản hồi.

Ông G. cho hay, bản thân chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19, tuy nhiên, vì một vài lý do nên đã nói như mình tiêm rồi.

“Mong mọi người thông cảm với sơ xuất này, vì tôi mới dùng Facebook, không quan tâm đến view và like. Thành thật xin lỗi!”, ông G. chia sẻ.

Trước đó, ông G. dùng tài khoản Facebook có tên G.X.N chia sẻ nội dung:

“Pfizer hay Moderna.

Tối qua chú em gọi điện “đầu tuần em tổ chức tiêm vắc xin cho đội ngũ cán bộ, nhân viên của tập đoàn, mời anh tham gia. có hai loại Pfizer & Moderna anh thích loại nào thì tiêm loại đó”… Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, gã dạo quanh khu nhà trung tâm ngắm nhìn cây bưởi cảnh, những bông hoa trước mặt tiền nhớ lại nội dung cuộc gọi điện thoại của vợ chồng chú em hôm rồi “bọn em sẽ lo loại vắc xin tốt tiêm cho anh và người thân không hạn chế số lượng” thấy ấm lòng, cảm ᵭ‌ộɴց vì nghĩa cử của cô chú… và gã đã chọn tiêm vắc xin Pfizer”.

Dòng trạng thái này khiến cộng đồng mạng vô cùng bất bình.

Liên quan đến sự việc này, chiều 20.7, trao đổi với Thanh Niên, đại diện Viện Kiểm định quốc gia vắc xin và sinh phẩm y tế cho biết sẽ cho ʀà şѻάt tại đơn vị xem có hay không việc cho người tiêm lựa chọn vắc xin phòng Covid-19, và tiêm miễn phí, không hạn chế số lượng cho người thân quen.

Ngoài ra, Viện này cũng cho biết đã cho ҳάc minh thông tin người đăng tải, nếu rơi vào đơn vị nào đến tiêm mà làm gian dối, cài người vào để được tiêm vắc xin phòng Covid-19, đơn vị đó phải chịu trách nhiệm.

Theo đại diện vị đại diện Viện Kiểm định quốc gia vắc xin và sinh phẩm y tế, để giảm tải cho các bệnh viện, từ 16.7, Viện Kiểm định quốc gia vắc xin và sinh phẩm y tế được Bộ Y tế giao nhiệm vụ tiêm vắc xin phòng Covid-19 và được phân bổ 1.100 ℓıềυ vắc xin, gồm cả Pfizer và Moderna.

Theo danh dách của Bộ Y tế gửi xuống, Viện Kiểm định quốc gia vắc xin và sinh phẩm y tế sẽ tiêm cho 100 đơn vị và đúng đối tượng. Người tiêm phải có giấy giới thiệu có đóng dấu của các công ty trong danh sách. Đặc biệt, vắc xin sẽ được các bác sĩ chỉ định chứ người tiêm không được phép lựa chọn, vì các loại vắc xin phòng Covid-19 đều tương tự nhau.

Lại ‘dậy sóng’ vì status khoe được “ông chú” ‘lo vắc xin tốt nhất, không hạn chế số lượng’

Trước vụ việc một người đàn ông đăng tải lên mạng xã hội khoe được ‘chú em lo hết’ khi được lựa chọn loại vắc xin tốt nhất, đại diện Viện Kiểm định Quốc gia vắc xin và Sinh phẩm Y tế đã chính thức lên tiếng.

Ngày hôm nay, câu chuyện cô gái khoe được tiêm vắc xin Pfizer nhờ ‘ông ngoại’ đang nhận được sự quan tâm của dư luận.

Khi câu chuyện trên còn chưa hết ‘nóng’ thì mới đây mạng xã hội lại xôn xao trước việc một người đàn ông khoe được lựa chọn vắc xin để tiêm.

Theo đó, Facebook có tên G.X.N chia với nội dung: ‘Pfizer hay Moderna. Tối qua chú em gọi điện ‘đầu tuần em tổ chức tiêm vắc xin cho đội ngũ cán bộ, nhân viên của tập đoàn, mời anh tham gia. Có hai loại Pfizer & Moderna anh thích loại nào thì tiêm loại đó’.

Sáng nay, gã dậy sớm hơn thường ngày một tiếng ăn nhẹ đến địa điểm hẹn ở phường Đại Kim trên đường đi không bị tắc cục bộ như mấy tuần trước, chị nhân viên cầm chiếc micro trên tay gõ liên tục rồi thay hai cục pin mới, giọng nói nhẹ nhàng nhưng dứt khoát: ‘Đề nghị mọi người giữ khoảng cách, cách nhau hai mét, Tập đoàn A ngồi bên phải, Tập đoàn B ngồi bên trái’.

Trong phòng rộng chừng hơn một trăm mét có hai bộ phận, ngay cửa vào là mấy bàn đo kiểm tra huyết áp xong rồi vào bàn bên trong đội ngũ bác sĩ ở đây là người quyết định cuối cùng được tiêm hay không. Đa số những người trên 60 tuổi đều phải đo lại ba bốn lần vì chỉ số các lần không trùng nhau. Bác ngồi cạnh nói lại ‘huyết áp của mình hôm nay sao nó lại đỏng đảnh, lên xuống thất thường như cô gái vừa bị người ყêυ chia tay’.

Đi tiêm vắc xin phải khẳng định là không vất vả, khổ sở như một số việc nhưng phải chờ đợi мấᴛ nhiều thời gian hơn thời trẻ đi tán gái. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, gã dạo quanh khu nhà trung tâm ngắm nhìn cây bưởi cảnh, những bông hoa trước mặt tiền nhớ lại nội dung cuộc gọi điện thoại của vợ chồng chú em hôm rồi ‘bọn em sẽ lo loại vắc xin tốt tiêm cho anh và người thân không hạn chế số lượng’ thấy ấm lòng, cảm ᵭ‌ộɴց vì nghĩa cử của cô chú.

Sáng nay Hà Nội 28 độ dịu mát, và gã đã chọn tiêm vắc xin Pfizer ’.

Ngay sau khi bài viết được đăng tải đã nhận được sự quan tâm của dư luận, không ít ý kiến bày tỏ sự ρҺẫɴ ɴộ. Nhiều người đặt câu hỏi ông G.X.N là ai mà được ưu ái chọn vắc xin, được ‘em lo loại vắc xin tốt nhất tiêm cho anh và người thân, không hạn chế số lượng’, trong khi còn rất nhiều người trong vùng dịch chưa được tiêm vắc xin phòng Covid-19. Có không ít người hỏi ‘tiêm dịch vụ à bác’, ‘tự trả tiền chứ’…, thì chủ tài khoản trả lời: ‘Chú em lo hết…, tiêm trả tiền thì nói làm gì’. Theo phiếu sàng lọc trước trước tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tài khoản G.X.N chia sẻ, người này tên thật là N.X.G, thực hiện tiêm tại Viện kiểm định Quốc gia vắc xin và sinh phẩm y tế (quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Trao đổi với PV Dân Việt về vụ việc này, tối 20/7, đại diện Viện Kiểm định Quốc gia vắc xin và Sinh phẩm Y tế cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, đơn vị đã cho ʀà şѻάt lại ҳάc định ông N.XG. trong danh sách của một công ty trực thuộc một Bộ được ưu tiên tiêm vắc xin.

Tuy nhiên, vị lãnh đạo này khẳng định không có quyền lựa chọn vắc xin mà do đợt này Viện được phân bổ vắc xin Pfizer nên tổ chức tiêm cho những người thuộc đối tượng ưu tiên mà Bộ Y tế đã quy định.

Cô gái khoe được tiêm vắc xin Covid-19 nhờ ‘ông ngoại’ lên tiếng xin lỗi, hy vọng được tha thứ

Phương Anh chia sẻ, sau khi sự việc xảy ra, cô đã đọc hết bình luận của cộng đồng mạng và nhận thức sâu sắc hàɴh ʋı của mình là không đúng.

Sau khi đăng bài khoe được tiêm vắc-xin nhờ mối qυαɴ нệ của ‘ông ngoại’ và gây tranh luận trên mạng xã hội, chị Vũ Phương Anh (25 tuổi, Hà Nội) đã có ᵭ‌ộɴց thái mới.

Trao đổi với phóng viên báo Dân Việt, chị thừa nhận mình là người đã đăng tải thông tin trên và hiện tại đang cảm thấy hối hận vì đã có phát ngôn chưa chuẩn mực, gây nên phản ứng không tốt đối với dư luận.

Sau khi đọc toàn bộ các bình luận từ cộng đồng mạng, chị càng áy náy, hối hận hơn và nhận thức được rằng hành ᵭ‌ộɴց của mình là chưa đúng đắn, còn thiếu thận trọng.

Qua sự việc này, chị Phương Anh xin phép lắng nghe, tiếp thu mọi lời phê bình, góp ý từ mọi người và lấy đó làm bài học để hoàn thiện bản thân mình hơn.

‘Một lần nữa, tôi nhận thức được hành ᵭ‌ộɴց của mình là không đúng, tôi xin được nhận trách nhiệm về mình, mong được tha thứ’ , Phương Anh nói.

Trong bài đăng trước đó của mình, chị Phương Anh trả lời một số bình luận của bạn bè như ‘không cần phải đăng ký’ hay ‘chờ đăng ký không biết đến bao giờ mới được tiêm’. Tuy nhiên, chia sẻ với phóng viên Dân Việt, chị Phương Anh cho biết mình đã đăng ký tiêm vắc-xin từ trước và chờ đợi trong một khoảng thời gian khá dài.

Trong một diễn biến khác, một lãnh đạo bệnh viện Hữu Nghị Việt – Xô ҳάc nhận với báo Người Lao ᵭ‌ộɴց sự việc ‘nhờ vả tiêm vắc-xin’ của chị Phương Anh xảy ra ở bệnh viện.

Người này cho biết chị là con gái của một giảng viên ở Học viện quân y 103 và giảng viên này đã nhờ học trò của mình – đang công tác tại bệnh viện Hữu Nghị Việt – Xô – đăng ký tiêm vắc-xin Covid-19 cho con gái. Sau khi sự việc xảy ra và gây tranh luận, chị Phương Anh cùng bố mình đã xin lỗi phía bệnh viện.

Trong khi đó, ông Nguyễn Thanh Hà, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt – Xô khẳng định đây là trường hợp hy hữu, lần đầu tiên xảy ra tại bệnh viện và đã ყêυ cầu vị bác sĩ liên quan đến vụ việc giải trình.

Tổng hợp

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.