Người đàn ông ngoại quốc bị mắc kẹt ở Việt Nam ngỡ ngàng vì được giảm tiền nhà, cứu trợ đồ ăn

Dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến cuộc sống của người dân gặp muôn vàn khó khăn. Dẫu vậy mọi người dân vẫn có tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ sẻ chia nhau những lúc hoạn nạn không phân biệt giàu nghèo, quốc tịch.

Câu chuyện về anh chàng ngoại quốc bị mắc kẹt ở Việt Nam vì dịch bệnh đã khiến nhiều người thêm tự hào hơn về lòng mến khách của bà con Sài Gòn. Cụ thể, một clip ngắn đăng tải lên mạng xã hội đã ghi lại cảnh người dân mang lương thực đến phân phát cho một anh Tây. Được biết, anh thuê nhà tại Q.3, TP.HCM cùng bạn, hiện cả hai đều gặp khó khăn do ảnh hưởng từ dịch. Thương tình, chủ phòng trọ đã miễn phí tiền thuê nhiều tháng nay, thậm chí hỗ trợ luôn thực phẩm.

Trong thời gian sống tại đây, anh Tây đã học được cách nấu ăn và ăn uống hệt như người Việt. Nhận được sự hỗ trợ của mọi người, anh cảm thấy vừa xúc động vừa ngỡ ngàng. Câu chuyện ấm áp của anh khiến ai nấy đều cảm thấy xúc động. Đặc biệt, với người ở nơi đất khách quê người như anh Tây này, món quà dù giản dị đến đâu nhưng có lẽ đều khiến họ cảm thấy trân trọng, biết ơn.

Một số bình luận của cư dân mạng:

Nhìn chủ trọ người ta mà thấy yêu quá. Họ vui lắm đó vì không nghĩ mình lại được người xa lạ giúp đỡ tận tình như vậy. Sau này về nước chắc chắn sẽ kể với gia đình là phụ nữ Việt Nam vô cùng tốt bụng, ấm áp.

– Thực sự xúc động khi theo dõi clip này. Chúc cô nhiều sức khoẻ, góp phần tạo dựng hình ảnh người Việt tốt đẹp. Mà nhìn anh Tây dễ thương ghê!”