Ngày mới với tin tức sức khỏe: Đi bộ 10 phút sau bữa ăn quan trọng thế nào?

Tại sao 10 phút đi bộ sau bữa ăn lại quan trọng?

Bạn cảm thấy no căng sau khi ăn một bữa ăn thịnh soạn? Hãy đi dạo để hạ nhiệt.

Có một thực tế là sự lười biếng bủa vây bạn sau một bữa ăn lớn và bạn chỉ muốn nằm xuống. Nhưng nằm ngay sau bữa ăn có thể gây khó khăn cho bạn và có thể gây ra chứng ợ nóng và chua. Trong tình huống như vậy, tốt nhất bạn nên đi bộ vài phút để điều hòa quá trình tiêu hóa.

Bạn có biết rằng việc đi bộ sau bữa ăn cũng có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim? Trong một nghiên cứu được thực hiện với những người lớn, việc đi bộ 30 phút mỗi ngày, 5 ngày một tuần, có thể giúp giảm 20% nguy cơ phát triển bệnh tim, theo Times of India.

Tốc độ đi bộ

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý là đi bộ với tốc độ nhẹ – vừa sau bữa ăn. Tránh đi bộ nhanh hoặc chạy bộ ngay sau khi ăn vì nó có thể gây đau bụng và thậm chí có thể gây đầy hơi.

Để bắt đầu, hãy đi bộ 5-6 phút với tốc độ nhẹ nhàng. Sau vài ngày, bạn có thể tăng thời gian lên 10 phút với tốc độ vừa phải.

Nếu không muốn đi bộ ở bên ngoài, bạn có thể chỉ cần đi bộ trong nhà. Đi bộ từ phòng này sang phòng khác và xung quanh nhà trong 10 phút.

Lợi ích

Nếu bạn cảm thấy buồn nôn và uể oải sau bữa ăn, tốt nhất là bạn nên đi dạo. Đi bộ đẩy nhanh quá trình tiêu hóa, có thể ngăn ngừa các vấn đề như đầy hơi và ăn quá nhiều. Nếu bạn ngồi xuống hoặc nằm xuống ngay sau khi ăn một bữa ăn lớn, bạn có thể nhận thấy các vấn đề về dạ dày như trào ngược a xít và đầy hơi.
Mời bạn xem tiếp nội dung bài Tại sao 10 phút đi bộ sau bữa ăn lại quan trọng? trên tin tức sức khỏe Thanh Niên Online ngày mới 11.7. Bạn cũng có thể xem thêm những tin bài khác về đi bộ như: Đi bộ kiểu này có thể tăng tuổi thọ thêm 15 – 20 năm, Tốt nhất nên đi bộ bao nhiêu bước mỗi ngày?…
Những đồ ăn vặt này khiến bạn… tổn thọ

Một nghiên cứu về chế độ ăn uống của người Mỹ đã phát hiện ra rằng, ăn trái cây trong bữa trưa, ăn rau cho bữa tối và uống sữa trước khi đi ngủ giúp giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch và tử vong do bệnh tật nói chung.

Nghiên cứu cũng cho thấy, ăn trưa gồm nhiều ngũ cốc tinh chế, phô mai và thịt chế biến làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tử vong do bệnh tật nói chung.
Đồng thời, nghiên cứu cũng phát hiện, ăn vặt sau các bữa ăn chính, gồm những đồ ăn chứa nhiều tinh bột, làm tăng cả nguy cơ tử vong do bệnh tật nói chung và tử vong do bệnh tim mạch, theo Scitechdaily.

Đồ ăn vặt giàu tinh bột có hại cho tim mạch?

Nghiên cứu mới được công bố ngày 23.6.2021 trên Tạp chí của Hiệp hội Tim mạch Mỹ cho thấy, ăn vặt sau các bữa ăn chính gồm đồ ăn vặt giàu tinh bột như khoai tây hoặc các loại snack làm từ tinh bột khác, làm tăng ít nhất 50% nguy cơ tử vong và tăng 44 – 57% nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch, theo Scitechdaily.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.