Mỹ Tâm: “Làm việc thiện mà vừa đánh bóng được tên tuổi, vừa làm điều tốt thì vẫn đỡ hơn không làm gì hết”

Mỹ Tâm từng chia sẻ quan điểm về việc làm từ thiện với các thí sinh Hoa Khôi Áo Dài 2014.

Công việc từ thiện là một hành động vô cùng ý nghĩa để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên, thời gian gần đây, nhiều nghệ sĩ lại vướng phải một số tranh cãi liên quan đến việc từ thiện.

Là một trong những gương mặt đi đầu trong công tác từ thiện, ca sĩ Mỹ Tâm cũng từng bày tỏ quan điểm của mình về vấn đề này khi làm giám khảo khách mời trong cuộc thi Hoa Khôi Áo Dài 2014. Theo đó, Mỹ Tâm chia sẻ với các thí sinh: “Tôi không nghĩ rằng vì mình là ca sĩ nên mình phải làm từ thiện, mà phải xuất phát từ việc bản thân muốn làm việc gì đó mỗi ngày cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Không phải vì mình là ca sĩ, người mẫu hay Hoa hậu thì phải làm từ thiện để người khác thấy mình tốt, không phải như vậy”.

Bên cạnh đó, nữ ca sĩ còn bày tỏ thêm khi bị nói làm từ thiện để đánh bóng tên tuổi: “Mình phải tự hỏi bản thân điều đó có quan trọng hay không? Nếu chúng ta làm điều đó bằng suy nghĩ của chính bản thân mình, tất cả những điều người khác nói không có ý nghĩa gì cả. Mình phải nghĩ rằng là nếu làm được việc thiện mà mình vừa đánh bóng được tên tuổi của mình vừa làm được điều tốt thì vẫn tốt hơn là mình không làm gì hết”.

Mỹ Tâm rất chịu khó tham gia công tác từ thiện

Theo Tri Thức Trẻ

Xem thêm: Đóng góp tận 20 tấn gạo từ thiện mùa dịch, Thuỷ Tiên bỗng bị netizen tràn vào Facebook tố phân biệt đối xử

Chứng kiến nhiều người lao động nghèo gặp khó khăn trong mùa dịch, Thuỷ Tiên đã có quyết định mua 20 tấn gạo để trao tặng nhưng lại gây tranh cãi.

Thuỷ Tiên cho biết do TP.HCM đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 nên chỉ phát gạo ở những nơi được cho phép. Ngoài ra, để đảm bảo sức khoẻ cho đội từ thiện nên Thuỷ Tiên hạn chế đến các điểm có nhiều ca F0

Những ngày TP.HCM thực hiện Chỉ thị 16, hàng loạt người lao động rơi vào cảnh khó khăn do bị thất nghiệp. Để thể hiện tinh thần tương thân tương ái, nhiều sao Việt đã ra tay góp công, góp của để giúp đỡ bà con qua mùa dịch bệnh. Nổi tiếng là nghệ sĩ thường xuyên làm thiện nguyện nên vợ chồng Thuỷ Tiên – Công Vinh không thể ngồi yên. 2 vợ chồng Thuỷ Tiên đã chi tiền cá nhân mua 20 tấn gạo để phát cho bà con tại các điểm bị thiếu lương thực.

Lần này, Thuỷ Tiên khẳng định cô tự bỏ tiền túi ra để giúp đỡ bà con và mong dân mạng đừng sân si và suy nghĩ tiêu cực

Tuy nhiên, ngoài những lời khen ngợi, vợ chồng Thuỷ Tiên đã vướng nhiều ý kiến trái chiều, có người còn cho rằng cặp đôi phân biệt đối xử vì nơi thì giúp nhiều gạo, nơi lại không có bất kì phần quà nào.

Công Vinh cũng đồng hành cùng vợ để mua rau củ, gạo gửi đến những người dân đang khó khăn

Trước những ý kiến của dân mạng, nữ ca sĩ đã lên tiếng phân trần. Cô cho biết do TP.HCM đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 nên các đoàn từ thiện phải hạn chế di chuyển, khó tiếp cận bà con sâu trong vùng cách ly nên không thể phát gạo. Ngoài ra, Thuỷ Tiên cho biết cô hạn chế đến các vùng tâm dịch để đảm bảo sức khoẻ cho các tình nguyện viên. Lời giải thích của Thuỷ Tiên được người hâm mộ ủng hộ và cho rằng cô đã có cách làm hợp tình hợp lý.

Thuỷ Tiên cho biết cô sẽ giúp đỡ hết sức có thể, nữ ca sĩ dự sẽ trao 20 tấn gạo cho người dân

1 lần nữa vướng vào thị phi liên quan đến chuyện từ thiện, Thuỷ Tiên cũng nhắn nhủ đến khán giả: “Tình cảm là chính, những lúc dịch bệnh như vậy rất cần mọi người đồng lòng, yêu thương giúp đỡ và lan toả điều tốt đẹp cùng nhau, như vậy sẽ có nhiều từ trường năng lượng tích cực của mỗi người phát ra thì mới giúp chúng ta vượt qua đại dịch nhanh chóng được. Chứ càng sân si khó chịu, càng ghét nhau nói xấu nhau thì sẽ càng sinh ra nhiều năng lượng xấu khiến tình hình càng tệ đi”.

Thuỷ Tiên và Công Vinh là cặp vợ chồng thường xuyên làm thiện nguyện và có những hành động đẹp cho cộng đồng

Ảnh Facebook nhân vật | Theo Pháp luật & Bạn đọc

Xem thêm: Thanh niên bỏ tiền túi kêu gọi ủng hộ lương thực miễn phí cho TP.HCM

Trước tình hình dịch bệnh hiện nay, TP.HCM đang là địa phương phải chịu ảnh hưởng nhiều nhất. Không chỉ có người dân trong thành phố mà lúc này cả nước đều đang hướng về nơi này, hi vọng có thể giúp đỡ, san sẻ những khó khăn trước mắt.

Những chuyến xe chở rau lên đường tiến đến TP.HCM. (Ảnh: Chuyến Xe 0 Đồng Gia Lai)
Những chuyến xe chở rau lên đường tiến đến TP.HCM. (Ảnh: Chuyến Xe 0 Đồng Gia Lai)

Cũng mang tâm thế như vậy, anh Đặng Hữu Trí (36 tuổi, quê Gia Lai) đã vận động, kêu gọi bạn bè cùng thành lập nhóm Chuyến xe 0 đồng Gia Lai, tổ chức vận chuyển rau củ miễn phí đến với bà con Sài Gòn.

“TP.HCM giúp cả nước rồi. Chỗ nào cũng thấy người dân TP.HCM giúp, từ nơi bị lũ lụt, hạn hán hay dịch bệnh ở các địa phương khác. Giờ TP.HCM khó khăn, mình đâu thể ngồi yên được. Mỗi người góp một chút, san sẻ gánh nặng cho thành phố.” – anh Trí chia sẻ.

Theo Thanh Niên, ban đầu anh Trí kêu gọi đóng góp trên trang cá nhân và cũng tự bỏ túi ra 30 triệu đồng góp vào quỹ vì nghĩ sẽ không có ai hỗ trợ. Nhưng rồi nằm ngoài dự đoán, chỉ trong 1 thời gian ngắn, nhóm đã tiếp nhận được gần 30 tấn hàng cho chuyến xe đầu tiên trong niềm hân hoan, vui sướng.

Lượng rau củ lớn được tập kết tại kho kinh doanh của anh Trí. (Ảnh: Chuyến Xe 0 Đồng Gia Lai)
Lượng rau củ lớn được tập kết tại kho kinh doanh của anh Trí. (Ảnh: Chuyến Xe 0 Đồng Gia Lai)

Nhóm đều là thành viên trẻ, mỗi người cùng góp sức khuân vác mang hàng lên xe. (Ảnh: FB Đặng Hữu Trí)
Nhóm đều là thành viên trẻ, mỗi người cùng góp sức khuân vác mang hàng lên xe. (Ảnh: FB Đặng Hữu Trí)

Anh Trí cũng dùng kho kinh doanh của mình để làm điểm tập kết rau củ. Việc khuân vác, sắp xếp hàng hóa trên xe đều do người trong nhóm tự tay làm hết.

Song trong bối cảnh nhiều khu vực đang phải thực hiện giãn cách xã hội, không phải cứ có hàng là gửi đi ngay được. Nhóm của anh Trí đã phải liên hệ với Thành Đoàn để xin giấy phép rồi trước 1 ngày di chuyển mới thông báo nhận đồ để bà con kịp mang rau đến mà ít bị hư.

Chi phí cho chuyến xe vào khoảng 20-25 triệu đồng. Nhưng rất may chính các tài xe cũng tham gia đóng góp nên cước xe được miễn phí hoàn toàn. Nhóm chỉ phải bỏ tiền xăng dầu, trạm thu phí và tài xế.

Mọi người ai có rau góp rau, có tiền góp tiền để gửi đến bà con Sài Gòn. (Ảnh: Chuyến Xe 0 Đồng Gia Lai)
Mọi người ai có rau góp rau, có tiền góp tiền để gửi đến bà con Sài Gòn. (Ảnh: Chuyến Xe 0 Đồng Gia Lai)

Tính đến nay, nhóm của anh Trí đã thực hiện thành công 2 chuyến xe mang rau củ đến với bà con Sài Gòn. Chuyến đầu tiên là vào ngày 11/7 mang gần 30 tấn hàng đến với Nhà văn hóa Thanh niên, quận 1. Chuyến thứ 2 đã xuất phát vào ngày 14/7 với 20 tấn rau củ chuyển đến Thành Đoàn TP.HCM để phân phát ở các điểm cách ly, phong tỏa, chợ 0 đồng…

Anh Trí và nhóm vẫn đang nhận được thêm 10 tấn rau củ nữa từ bà con. Nhóm sẽ thực hiện chuyến xe thứ 3 khi số lượng khoảng 20-25 tấn trở lên.

Bài kêu gọi của anh Trí vẫn đang nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình. Người nào có nhiều thì góp 1-2 tấn rau, không thì cũng cả sào rau xanh. Có cả những cô làm rẫy, điều kiện khó khăn nhưng cũng gom góp mỗi người mấy chục nghìn, được hơn 800.000 đồng gửi nhóm để hỗ trợ. Ai không có điều kiện đến tận nơi thì chuyển khoản rồi nhờ nhóm trích ra mua rau ủng hộ.

Đã có 2 chuyến xe được chuyển đi song nhóm của anh Trí tiếp tục nhận được ủng hộ của mọi người. (Ảnh: FB Đặng Hữu Trí)
Đã có 2 chuyến xe được chuyển đi song nhóm của anh Trí tiếp tục nhận được ủng hộ của mọi người. (Ảnh: FB Đặng Hữu Trí)

Nói đến những người tham gia hỗ trợ, anh Trí nhớ nhất câu nói của một cô giáo về hưu khi đem đồ đến điểm tập kết. Cô nói: “Người Sài Gòn đã nuôi dưỡng và đào tạo con tôi thành tài và biết bao người như vậy. Giờ Sài Gòn khó khăn thì mình phải san sẻ.”

Câu nói đầy thấm thía ấy đã khiến cho nhiều người đều rất xúc động. Đúng là mảnh đất Sài Gòn vẫn luôn được biết đến là nơi có những con người hào sảng, sẵn sàng bao dung, giúp đỡ khi ai đó gặp khó khăn. Và giờ đây khi mảnh đất ấy lại rơi vào thế kẹt thì cũng là lúc người ở nơi khác thể hiện lại tấm lòng của mình.

Người Việt Nam trước giờ vẫn vậy, luôn yêu thương, đùm bọc lẫn nhau trong hoàn cảnh khó khăn. Cứ như thế, ngay cả khi đang ở tâm dịch, người Sài Gòn vẫn cảm nhận được sự ấm áp đến từ khắp mọi miền.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

NHIỀU NGƯỜI ĐỘI MƯA, PHÁT RAU MIỄN PHÍ Ở SÀI GÒN

Hiểu được sự khó khăn của bà con vùng dịch, nhất là người lao động tự do, một nhóm người mới đây đã sẵn sàng đứng đội mưa để phân phát rau miễn phí cho người đi đường tại phường 3, quận 5, TP.HCM.

Bất chấp cơn mưa kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ, nhóm người tốt bụng vẫn đặt ngay ngắn từng túi rau nhỏ trên bàn để gửi tặng cho ai cần. Rất nhiều người thấy vậy đã dừng lại, lấy rau và không quên bày tỏ sự cảm ơn chân thành.

Trước tinh thần đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau này, hầu hết mọi người đều cảm thấy xúc động. Dù giá trị của những bó rau có thể không lớn nhưng lại chất chứa nhiều tình yêu thương trong đó.

Xem thêm tại đây!

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.