Mỹ Tâm khẳng định làm từ thiện phải rõ ràng, không bao giờ kêu gọi quyên góp

Thời gian vừa qua, một số nghệ sĩ Việt đã bị réo tên vào ồn ào từ thiện và chuyện sao kê minh bạch số tiền quyên góp . Liên quan đến chủ đề này, mới đây, netizen đã chia sẻ lại clip Mỹ Tâm từng lên tiếng nêu quan điểm về việc làm từ thiện khiến nhiều người đồng tình.

Mỹ Tâm khẳng định làm từ thiện phải rõ ràng, không bao giờ kêu gọi quyên góp - Hình 1

Giọng ca Họa mi tóc nâu khẳng định chưa bao giờ đứng lên kêu gọi quyên góp, có nhiều cho nhiều ít cho ít và cho biết đã kêu gọi làm từ thiện là phải rõ ràng.

Mỹ Tâm nói: “Quỹ của tôi khi mở ra thì mọi hoạt ᵭ‌ộɴց đều lấy tiền từ việc kinh doanh, đi diễn hay mọi thứ mình làm ra tiền. Mình có ít thì cho ít, nhiều cho nhiều nên mình không ngại. Về kinh phí, tôi không gặp khó khăn nên không kêu gọi và chưa bao giờ kêu gọi gì hết. Tôi làm bằng hành ᵭ‌ộɴց để mọi người thấy, sau đó người ta tự ᵭ‌ộɴց liên lạc đến cái quỹ của tôi. Rõ ràng cái này hơi thụ ᵭ‌ộɴց nhưng xuất phát từ việc nhỏ là tôi muốn có trách nhiệm của bản thân đối với xã hội ”.

Sau đó, Mỹ Tâm khẳng định thêm: “Tôi là người làm từ thiện bắt đầu từ bản thân mình trước sau đó mọi người thấy. Có người đóng góp tiền và tiền người ta mang tới mình đều công khai trên trang web đó để tất cả mọi người có thể vào xem. Họ thấy tiền của họ chính ҳάc là như vậy, mình làm gì đi đâu họ thấy hết. Đó là sự rõ ràng và rõ ràng là điều quan trọng nhất. Đầu tiên mình là người đi tiên phong chuyện đó trước để người ta thấy rằng mình đi đến đúng nơi, đúng chỗ và là nơi đáng tin”. Quan điểm từ thiện là phải rõ ràng của Mỹ Tâm nhận được sự ủng hộ từ đông đảo khán giả. Công chúng trao cho nghệ sĩ niềm tin, nghệ sĩ cũng nên có cách làm ngược lại để xứng đáng với lòng tin từ công chúng.

Mỹ Tâm khẳng định làm từ thiện phải rõ ràng, không bao giờ kêu gọi quyên góp - Hình 2

Trước Mỹ Tâm, netizen bất ngờ “khui lại” phát ngôn của vợ chồng Lý Hải – Minh Hà khi nhắc đến chuyện sao kê số tiền mà mạnh thường quân từng gửi cho vợ chồng anh đi hỗ trợ miền Trung trong đợt lũ lụt 10/2020. Theo đó, khi bà xã Lý Hải công khai toàn bộ số tiền được mạnh thường quân chuyển quyên góp thành 200 trang giấy, một tài khoản đã để lại bình luận: “Không cần sao kê như vậy đâu chị”. Ngay lập tức, Minh Hà hồi đáp: “Đó giờ chị vẫn làm như vậy, không sao đâu em ơi. Chị phải cảm ơn mọi người đã đợi chị chứ. Cứ đặt vị trí ngược lại mình mà chuyển số tiền lớn cũng không biết có trục trặc gì không nè, chứ không có ai ყêυ cầu chị sao kê hết. Chị thấy cần thì chị làm thôi”.

Mỹ Tâm khẳng định làm từ thiện phải rõ ràng, không bao giờ kêu gọi quyên góp - Hình 3

Mỹ Tâm khẳng định làm từ thiện phải rõ ràng, không bao giờ kêu gọi quyên góp - Hình 4

Mỹ Tâm khẳng định làm từ thiện phải rõ ràng, không bao giờ kêu gọi quyên góp - Hình 5

Trong đợt lũ lụt ở miền Trung hồi cuối năm 2020, Lý Hải – Minh Hà kêu gọi quyên góp để ċứυ trợ cho miền Trung được hơn 6 tỷ đồng. Hai vợ chồng đã đến các tỉnh và trao tiền mặt tận tay cho bà con. Minh Hải từng chia sẻ vì số tiền quỹ nhận được là 6 tỷ đồng nên hai vợ chồng phải tính toán rất kỹ lưỡng để số tiền mọi người quyên góp được phân bổ, sử dụng đúng chỗ, đúng mục đích và trao đúng người.

Không chỉ tu bổ trường học, giúp học sinh đảm bảo việc học vừa để bà con tận dụng trú bão lũ, vợ chồng Lý Hải – Minh Hà còn kết hợp cùng chính quyền và người dân địa phương chọn ra nhưng hộ nghèo, người già neo đơn, người вệṅҺ ᴛật ɴнâṅ… để ưu tiên giúp đỡ. Đáng nói, cả hai đã sao kê tới 216 trang mà không đợi ai ყêυ cầu. Tất cả mọi khoản thu chi đều được vợ chồng anh công khai minh bạch, rõ ràng khiến netizen không ngớt lời khen ngợi.

https://kenh14.vn/em-gai-ty-phu-cua-ca-si-cam-ly-tang-hang-tram-tan-luong-thuc-cho-tphcm-so-vat-pham-cu-the-gay-choang-20210829110508356.chn

Theo dòng sự kiện, mới đây, ca sĩ Hà Phương – em gái tỷ phú của ca sĩ Cẩm Ly đã quyên góp hàng trăm tấn nhu yếu phẩm cho bà con bị thất nghiệp do dịch tại TP.HCM khiến ai nấy vui mừng. Không chỉ hỗ trợ tiền mặt, Hà Phương và gia đình đã mua 30 tấn gạo, 60 tấn khoai lang, 30 tấn bắp, 3.500 thùng mì, 3.000 hộp trứng, 12.000 hộp cá, 3.000 chai nước mắm, 3.000 chai nước tương. Các phần quà của Hà Phương được gia đình và bạn bè sắp xếp, đóng thùng cẩn thận thành 3000 phần và nhờ chính quyền địa phương hỗ trợ mang đến tận nhà người dân tại Quận 10, Quận 11, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Quận 6.

Mỹ Tâm khẳng định làm từ thiện phải rõ ràng, không bao giờ kêu gọi quyên góp - Hình 6

Mỹ Tâm khẳng định làm từ thiện phải rõ ràng, không bao giờ kêu gọi quyên góp - Hình 7

Chỉ trong 3 ngày, số quà này đã được phân phát đến bà con và giúp họ phần nào ổn định được cuộc sống. Mặc dù em gái của ca sĩ Cẩm Ly không tiết lộ số tiền cụ thể đã chi trong đợt thiện nguyện này nhưng nhìn qua lượng hàng hoá ċứυ trợ, netizen cũng đoán được con số cực khủng. Là chị của ca sĩ Minh Tuyết, em gái của ca sĩ Cẩm Ly, Hà Phương cũng từng hoạt ᵭ‌ộɴց nghệ thuật nhưng từ khi về làm vợ tỷ phú Chính Chu thì cô lui về hậu trường và hạn chế lộ diện. Ở Mỹ, nữ tỷ phú Hà Phương có cuộc sống sang chảnh và vô cùng xa hoa, thỉnh thoảng cô sẽ về nước và đồng hành cùng gia đình trong các chuyến thiện nguyện.

Mỹ Tâm khẳng định làm từ thiện phải rõ ràng, không bao giờ kêu gọi quyên góp - Hình 8

Vỏn vẹn 2 tháng, Mỹ Tâm 3 lần bị fan khui âm thầm làm từ thiện

Chẳng cần một lời công bố, fan vẫn phát hiện Mỹ Tâm âm thầm làm từ thiện, mới đây nhất cô đã đóng góp 100 triệu vào quỹ giúp những người làm phim gặp khó khăn.

Mới đây, trên trang cá nhân của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã đăng tải dòng trạng thái gửi lời cảm ơn tới bạn bè, đồng nghiệp và cả những mạnh thường quân chung tay giúp đỡ, cùng anh đóng góp cho Quỹ hỗ trợ Filmmaker dịch Covid (được lập nên để giúp đỡ anh chị em trong ngành phim đang gặp khó khăn).

Vỏn vẹn 2 tháng, Mỹ Tâm 3 lần bị fan khui âm thầm làm từ thiện - Hình 1

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng gửi thư cảm ơn khoản ủng hộ dành cho những người làm phim đang gặp khó khăn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Điều đáng nói, trong danh sách ghi lại tên của những tấm lòng hảo tâm, fan phát hiện ra một mục có đề “ca sĩ Mỹ Tâm” với số tiền ủng hộ là 100 triệu đồng. Ngay lập tức, thông tin này đã nhận được sự quan tâm của nhiều người, dân tình cho rằng đây đích thị là món quà ủng hộ từ phía Mỹ Tâm bởi cô được cho là một nghệ sĩ thường xuyên làm từ thiện song chẳng mấy khi công khai.

Vỏn vẹn 2 tháng, Mỹ Tâm 3 lần bị fan khui âm thầm làm từ thiện - Hình 2

Người hâm mộ nhanh chóng thấy tên của Mỹ Tâm. (Ảnh: Chụp màn hình)

Thông tin được dân tình truyền tay nhau một cách tích cực. Ai cũng dành lời khen cho tấm lòng của nữ ca sĩ khi luôn lặng lẽ giúp đỡ, ċứυ trợ mọi người trong âm thầm.

“Đúng là đẹp người đẹp cả tấm lòng mà. Chị tui lúc nào cũng vậy, chẳng cần công khai rình rang làm gì.”

“Mỹ Tâm là một trong những nghệ sĩ mà mình ყêυ thích nhất showbiz Việt. Hát hay lại nhân ái. Nghe tin này đúng là ấm lòng mùa dịch mà.”

“Làm từ thiện đâu cần phải khoe mẽ đâu, chị làm vì cái tâm. Trời ơi ყêυ chị.”

Vỏn vẹn 2 tháng, Mỹ Tâm 3 lần bị fan khui âm thầm làm từ thiện - Hình 3

Mỹ Tâm là một trong những nghệ sĩ rất chăm chỉ từ thiện. (Ảnh: Elle)

Trên thực tế, đây không phải lần đầu tiên fan khui ra chuyện Mỹ Tâm âm thầm làm từ thiện. Hồi cuối tháng 5, người hâm mộ phát hiện Mỹ Tâm đã quyên góp 300 triệu đồng cho Bắc Giang ςɦốпg dịch Covid-19. Không đăng tải bất cứ thông tin gì trên trang cá nhân, song nhờ lá thư cảm ơn tới từ phía Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang mà fan mới biết được hành ᵭ‌ộɴց thiết thực và ý nghĩa này của nữ ca sĩ.

Vỏn vẹn 2 tháng, Mỹ Tâm 3 lần bị fan khui âm thầm làm từ thiện - Hình 4

Thư cảm ơn Mỹ Tâm nhận được từ Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Giang. (Ảnh: 24h)

Tới khoảng đầu tháng 6, ca sĩ Mỹ Tâm tiếp tục có hành ᵭ‌ộɴց đẹp trong thời điểm cả nước chung tay ςɦốпg dịch. Trên trang fanpage của nữ ca sĩ đã đăng tải về khoản ủng hộ số tiền 200 triệu đồng cho quỹ vắc xin phòng ςɦốпg dịch. Phía nữ ca sĩ viết: “Trước những khó khăn của cả nước trong công tác phòng ςɦốпg Covid-19, cô ấy đã đóng góp một phần nhỏ cho quỹ vắc xin để đẩy lùi đại dịch. Hãy cùng ủng hộ và chung tay góp sức để Việt Nam chúng ta sẽ sớm có vắc xin để cuộc sống sớm trở lại bình thường!”

Vỏn vẹn 2 tháng, Mỹ Tâm 3 lần bị fan khui âm thầm làm từ thiện - Hình 5
Mỹ Tâm chia sẻ về hành ᵭ‌ộɴց ủng hộ cho quỹ vắc xin phòng ςɦốпg Covid-19 của mình. (Ảnh: Chụp màn hình)

Vỏn vẹn 2 tháng, Mỹ Tâm 3 lần bị fan khui âm thầm làm từ thiện - Hình 6

Nữ ca sĩ công bố cả hình ảnh chuyển khoản thành công để chứng minh sự minh bạch của mình. (Ảnh: FBNV)

Khác với những lần từ thiện trước, khoản ủng hộ này được công khai trên fanpage lớn. Song với dòng trạng thái không phải tới từ Mỹ Tâm khi dùng từ “cô ấy”, người hâm mộ cho rằng thực chất Mỹ Tâm không muốn công khai nhưng để truyền đi thông điệp tích cực trong mùa dịch này, bộ phân truyền thông đã thay mặt nữ ca sĩ đứng ra lan toả hành ᵭ‌ộɴց ý nghĩa, thiết thực.

Vỏn vẹn 2 tháng, Mỹ Tâm 3 lần bị fan khui âm thầm làm từ thiện - Hình 7

Giọng ca Họa mi tóc nâu giản dị khi đến thăm các nghệ sĩ lớn tuổi. (Ảnh: FBNV)

Như vậy chỉ trong 2 tháng, Mỹ Tâm đã ủng hộ 600 triệu đồng cho việc ςɦốпg dịch và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vì ɗịċн вệṅн. Con số này cũng được cho chỉ là “bề nổi” bởi rất có thể cô vẫn tiếp tục âm thầm từ thiện mà chưa bị fan “khui” ra. Nhắc tới Mỹ Tâm, công chúng luôn dành những lời ngợi khen cho tấm lòng vàng. Bạn nghĩ sao về hành ᵭ‌ộɴց này của nữ ca sĩ? Chia sẻ dưới bình luận ngay nhé.