Mẹ già 10 năm ngủ nhờ hành lang bệnh viện vì 7 đứa con không chịu nuôi

Cô Hường (63 tuổi, sống tại Sài Gòn) dù có tới 7 người con nhưng 10 năm trở lại đây phải lấy hành lang bệnh viện làm nhà, bán vé số để mưu sinh qua ngày và có tiền chữa bệnh.

Mẹ già 10 năm ngủ nhờ hành lang bệnh viện vì 7 đứa con không chịu nuôi - Ảnh 1
Chỗ ngủ tạm bợ mỗi khi màn đêm buông xuống

Trước đây, gia đình cô từng có một căn nhà nhỏ để che mưa che nắng. Tuy nhiên, ngôi nhà thuộc khu giải tỏa, chỉ được đền bù vài triệu đồng nên 8 mẹ con không tài nào tìm được chỗ ở mới. Từ Bến Tre lên Sài Gòn kıếм sống, bà mẹ đông con chật vật bươn trải bằng nghề hát dạo và nhặt ve chai để nuôi 7 người con đến tuổi trưởng thành.

Mẹ già 10 năm ngủ nhờ hành lang bệnh viện vì 7 đứa con không chịu nuôi - Ảnh 2
Người mẹ già lấy hành lang bệnh viện làm nhà

Người mẹ già tảo tần, vất vả là vậy song chỉ nhận về sự thờ ơ, ghẻ lạnh từ các con. Nhiều năm nay, cả 7 người con không ai phụng dưỡng mẹ, thậm chí đến lời hỏi thăm cũng không có. Trong khi đó, căn bệnh tiểu đường của cô Hường đã di căn sang thận và mắt. Lúc đau ốm, вệṅҺ ᴛật ɴнâṅ không có ai để dựa vào, người mẹ lầm lũi tự xoay sở chi phí đιềυ ƚɾị.

Tối đến, cô Hường lại trở về chiếc chõng tre lót thêm tấm nệm, ngủ nhờ ở hành lang bệnh viện. May mắn là cả bác sĩ, y tá lẫn bảo vệ trong bệnh viện đều biết hoàn cảnh của cô nên hết lòng giúp đỡ.

Mẹ già 10 năm ngủ nhờ hành lang bệnh viện vì 7 đứa con không chịu nuôi - Ảnh 3
Căn bệnh ngày càng trở nặng nhưng chi phí quá lớn vượt ngoài khả năng của cô Hường.

Một ngày của cô Hường thường bắt đầu từ tờ mờ sáng, cô dậy sớm dọn dẹp chỗ ngủ để bệnh nhân tới khám. Cô chạy ngược chạy xuôi bán vé số, ăn cơm từ thiện để tích tiền chữa bệnh.

Chớp mắt cũng đã 10 cái Tết trôi qua, những người con vẫn lạnh tanh không ngó ngàng tới mẹ. Nhiều lúc nhớ con cô xin về ngủ một đêm thôi mà cũng không người nào bận tâm. Dù các con đối xử tệ ᶀạc nhưng bà mẹ lam lũ này vẫn không than trách nửa lời.

Mẹ già 10 năm ngủ nhờ hành lang bệnh viện vì 7 đứa con không chịu nuôi - Ảnh 4
Cả cuộc đời hi sinh vì các con song cuối đời đơn ᵭ‌ộ‏ƈ một mình

“Tụi con không biết thương má, má đã tạo ra tụi con, mong tụi con lớn lên sẽ lo cho má nhưng cuối cùng tụi con lại bất hiếu với má, bỏ má vất vơ vất vưởng như vậy. Nếu má có thì chắc tụi con cũng không thấy mặt má đâu” – Cô Hường bộc bạch.

Mẹ già 10 năm ngủ nhờ hành lang bệnh viện vì 7 đứa con không chịu nuôi - Ảnh 5
Người mẹ già không trách con, chỉ thương phận đời bất hạnh của chính mình.

Ở cái tuổi đáng lẽ phải được an nhàn hưởng tuổi già, quây quần bên con cháu thì cuộc sống của cô Hường hoàn toàn khác. Cô sắm một con búp bê rồi coi nó như con, tắm rửa cho nó sạch sẽ. Trải qua nhiều chuyện, người phụ nữ bất hạnh này chỉ biết hi vọng ngày “nhắm mắt xuôi tay”, những người đã từng giúp đỡ mình sẽ giúp thêm lần nữa, “thiêu rồi gửi giùm vô cái chùa nào đó”.

Mẹ già 10 năm ngủ nhờ hành lang bệnh viện vì 7 đứa con không chịu nuôi - Ảnh 6
Đúng là “một mẹ nuôi được 10 con nhưng 10 con lại không nuôi nổi mẹ”

Câu chuyện của người mẹ có tới 7 người con nhưng lại chẳng được con cái phụng dưỡng lúc về già khiến nhiều người χót χα, thương cảm. May mắn thay, xung quanh cô Hường vẫn có sẵn sàng chìa tay ra giúp đỡ nên cũng phần nào vơi đi những cay đắng cuộc đời.

Tổng hợp. Nguồn Youtube Phong Bụi

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.