Mẹ chết, bà ngoại không cho cháu 7 tuổi nhập hộ khẩu, để cháu lại ở Ủy ban xã

Tài khoản N.A mới đây có chia sẻ trên MXH đoạn clip cùng dòng trạng thái: ”Mẹ chết, bà ngoại không cho nhập hộ khẩu, để cháu lại ở Ủy ban xã”.

Bà ngoại đưa cháu trai mình đến Ủy ban xã để làm việc. Cán bộ xã nói: ”Cô phải hiểu là cháu bé 7 tuổi không đủ điều kiện đứng ra làm chủ hộ, cô phải cho nó nhập khẩu vào nhà cô chứ”.

Sau khi đã được trình bày như vậy, nhưng người bà vùng vằng, lắc đầu nhất định không chịu cho cháu mình nhập hổ khẩu và nói to: ”Tôi không cho nhập. Cháu nội tôi, tôi cho nhập. Cháu ngoại tôi không nhập”.

Theo như cán bộ xã, công an đã đề xuất hướng xử lý và giải quyết từ năm ngoái nhưng đến tận bây giờ người bà vẫn không chịu cho cháu ngoại của mình nhập hộ khẩu vào gia đình dù cháu bé mới 7 tuổi không thể đứng ra làm chủ hộ, đăng ký sổ hộ khẩu khác.

Người bà nhất quyết không cho cháu ngoại nhập hộ khẩu

Lúc này, cán bộ xã nói: ‘‘Giờ cháu bé mới 7 tuổi phải gửi vào nhà nào chứ?”.

Người bà hùng hồn đứng dậy khỏi ghế, chỉ tay về phía cháu trai và quyển hộ khẩu trên bàn và nói với cán bộ: ”Tôi hỏi anh nhé, mẹ nó chết thì nó có quyền đứng chủ hộ phải không?”. Ngay sau đó, cán bộ đã giải thích dù là mẹ cháu bé đã mất nhưng cháu bé chưa đủ tuổi, chưa đủ 18 tuổi nên chưa thể làm được.

Đôi co với cán bộ xã một hồi, người bà lạnh lùng bỏ về cùng con trai, mặc kệ cháu trai mình vẫn đang ngồi bơ vơ ở đó.

Đoạn clip này được đăng tải đã nhận về chỉ trích của nhiều người.

– Khổ thân cháu, bà ngoại kiểu gì kiểu này, dù gì con gái cũng mất rồi, bà ko cưu mang cháu thì cháu đi đâu?

– Thằng nhỏ đang ngồi đó luôn đó trời, đúng là tổn thương thực sự.

– Chắc sau này thằng bé lớn lên nó thấy vậy nó sẽ rất buồn.

– Đừng cố cho cháu về nhà đấy nữa. Về rồi cháu cũng lại khổ thôi.

– Con cháu nhà mình mà sao nỡ bỏ rơi nó.

Lên xe bỏ về mặc kệ cháu trai đang ngồi bơ vơ ở lại

Sau khi bị bỏ lại ở Ủy ban xã, cậu bé được các cán bộ đưa về nhà. Tuy nhiên, lúc này bà ngoại và người cậu của cháu bé nhất định không cho cháu bé vào nhà. Người bà còn dùng điện thoại quay lại và dùng những lời lẽ không đúng để nói với các cán bộ.

Bà và cậu cháu bé to tiếng với cán bộ Xã và kiên quyết không cho cháu bé vào nhà

Theo chia sẻ của chủ tài khoản đăng tải, vụ việc xảy ra ở huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Cháu bé trong clip mồ côi mẹ và không có bố chăm sóc.

Hiện tại, clip đã thu hút được nhiều sự chú ý của CĐM, tất cả đều tỏ ra bức xúc với hành động của người bà và cậu của cháu bé.

Tổng hợp

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.