MC Quyền Linh: Tôi sẽ theo đuổi tới cùng để 1,5 triệu đến người dân càng sớm càng tốt

“Giai đoạn này người dân rất khó khăn, đủ thứ tiền phải chi như tiền trọ, tiền điện, tiền nước, cơm áo… người ta rất cần 1,5 triệu đó”, MC Quyền Linh nói.

Vừa qua, chương trình “Dân hỏi? Thành phố trả lời” đã lên sóng với sự tham gia của MC Quyền Linh và đại diện các cấp lãnh đạo, ƈơ ϙυαɳ chức năng TP.HCM.

Chương trình được thực hiện để trao đổi, giải đáp mọi thắc mắc của người dân thành phố, đưa ý kiến người dân tới ƈơ ϙυαɳ chức năng một cách nhanh chóng nhất để được giải quyết, hỗ trợ kịp thời.

MC Quyền Linh: Tôi sẽ theo đuổi tới cùng để 1,5 triệu đến người dân càng sớm càng tốt - Hình 1

Chương trình Dân hỏi, Thành phố trả lời

Mở đầu chương trình, MC Quyền Linh lên tiếng đồng cảm với các tổ trưởng dân phố, những người đã làm việc cật lực trong mùa dịch. Anh nói:

“Những ngày qua, chúng tôi nhận được rất nhiều thông tin liên quan đến tổ trưởng khu phố. Trong đó, có nhiều nỗi вức xύc, nhưng cũng nhiều lời khen ngợi về tổ trưởng.

Thực ra, tôi rất thương các bác, các chú, các cô tổ trưởng dân phố. Tất nhiên, trong số họ có người nọ người kia nhưng họ không phải người thuộc biên chế chính. Họ chỉ được nhận một phần rất nhỏ rồi phải về hô hào, làm mọi thứ.

Làm tổ trưởng vất vả lắm và nhất là trong mùa dịch này, nhiều người phải xin nghỉ luôn, không dám làm tổ trưởng nữa vì áp lực nhiều quá”.

Phó Cục trưởng Cục Phát thanh – Truyền hình và Thông tin điện tử – Bộ TT-TT Lê Quang Tự Do đồng tình với Quyền Linh:

“Anh Quyền Linh nói rất đúng. Trong hơn 10 số phát sóng của chương trình vừa qua, nhiều ý kiến вức xύc về việc tổ trưởng chưa giải đáp đầy đủ cho người dân tổ dân phố.

MC Quyền Linh: Tôi sẽ theo đuổi tới cùng để 1,5 triệu đến người dân càng sớm càng tốt - Hình 2

Ông Lê Quang Tự Do

Có người đổ thừa cho tổ trưởng khi lập danh sách mà không có tên mình nhưng không phải như thế. Vẫn có người gửi lời khen ngợi tới tổ trưởng khu phố mình vì đã làm việc hết mình trong mùa dịch”.

Tiếp đó, MC Quyền Linh chất vấn bà Nguyễn Thị Thu Hoa, phó chủ tịch UBND Quận 8:

“Tôi muốn hỏi chị Hoa rằng, tại sao lại phát tiền cho dân chậm như thế trong khi tiền đã có, bên trên đã chỉ đạo rồi. Tại sao không phát tiền cho dân càng sớm càng tốt mà để lọt quá nhiều người. Đến bây giờ vẫn nhiều người chưa nhận được 1,5 triệu hỗ trợ”.

Bà Nguyễn Thị Thu Hoa trả lời: ” Tôi xin báo cáo anh Quyền Linh rằng vấn đề này liên quan đến thống kê và ʀà şѻάt. Trong địa bàn quận 8 có 16 phường và chúng tôi đã chỉ đạo 16 phường này thường xuyên ʀà şѻάt.

MC Quyền Linh: Tôi sẽ theo đuổi tới cùng để 1,5 triệu đến người dân càng sớm càng tốt - Hình 3

Bà Nguyễn Thị Thu Hoa

Chắc chắn trong quá trình ʀà şѻάt, có những hộ bị chúng tôi bỏ sót. Cái này tôi phải thừa nhận, mong bà con thông cảm.

Để rút kinh nghiệm, chúng tôi vẫn thường xuyên đề nghị các phường thống kê những hộ còn bỏ sót”.

Quyền Linh chia sẻ thêm: ” Cám ơn chị Hoa, đây là điều vô cùng вức xύc của người dân nên tôi muốn chị giải đáp. Chúng ta phải làm sao để 1,5 triệu đến với người dân nhanh nhất có thể.

Giai đoạn này người dân rất khó khăn, đủ thứ tiền phải chi như tiền trọ, tiền điện, tiền nước, cơm áo… người ta rất cần 1,5 triệu đó. Tôi nói thật, dân rất cần túi an sinh nhưng còn cần 1,5 triệu hỗ trợ nhiều hơn nữa”.

MC Quyền Linh: Tôi sẽ theo đuổi tới cùng để 1,5 triệu đến người dân càng sớm càng tốt - Hình 4

MC Quyền Linh

Anh cũng tuyên bố: ” Từ hôm nay, tôi và anh Lê Quang Tự Do sẽ theo đuổi tới cùng để 1,5 triệu đó đến người dân càng sớm càng tốt. Phải làm sao để tất cả người dân đều nhận được tiền hỗ trợ”.

Quyền Linh gặp sự cố dở khóc dở cười trên sóng livestream

Trong chương trình, nam MC gọi điện để kết nối khách mời với khán giả nhưng gặp sự cố ngoài sức tưởng tượng.

Tối 5/9, trong buổi livestream Dân hỏi – Thành phố trả lời, Quyền Linh tiếp tục đặt nhiều câu hỏi là thắc mắc, вức xύc của người dân gửi tới lãnh đạo thành phố. Trước ý kiến của một người dân vừa trải qua nỗi đau мấᴛ cha vì Covid-19, về tình trạng y tế quá tải, nam MC đã ngỏ lời kết nối Phó chủ tịch UBND quận 8 với người này.

Quyền Linh dùng điện thoại cá nhân, gọi điện cho người khán giả nhưng cuộc gọi không thể thực hiện được. Qua loa ngoài, khán giả xem livestream có thể nghe được thông báo từ nhà mạng “số tiền không đủ để thực hiện cuộc gọi”.

Quyền Linh gặp sự cố dở khóc dở cười trên sóng livestream - Hình 1

Quyền Linh gặp sự cố bất ngờ khi đang livestream. Ảnh: Chụp màn hình.

Thông tin này khiến các khách mời tại trường quay cũng như khán giả đều bật cười. Quyền Linh cũng bất ngờ, ngại ngùng vì điện thoại của mình hết tiền.

Để chương trình tiếp tục, Quyền Linh phải mượn điện thoại của một nhân viên trong ê-kíp.

Chia sẻ với Zing sau buổi livestream, Quyền Linh cho biết đây là sự cố dở khóc dở cười, ngoài sức tưởng tượng của anh. Nam MC kể: “Mấy ngày qua, tôi đi nhiều nên quên мấᴛ việc nạp tiền điện thoại”.

Nói về chương trình Dân hỏi – Thành phố trả lời, Quyền Linh cho rằng các buổi livestream với sự tham gia của lãnh đạo thành phố thể hiện sự kết nối và lắng nghe của chính quyền với người dân.

Mỗi buổi livestream anh thường nhận được hơn 10.000 câu hỏi của bà con. Do thời lượng có hạn, Quyền Linh cho hay chỉ có thể đặt ra một số câu hỏi với lãnh đạo thành phố.

Vì vậy Quyền Linh cho biết mỗi lần kết thúc buổi livestream anh đều cảm thấy ᴛıếc ɴuốı. Thực tế, anh luôn kéo dài chương trình hơn so với dự kiến khiến cả e-kíp thường xuyên nhắc nhở.

“Tôi muốn kéo dài thêm thời gian để lãnh đạo thành phố giải đáp thắc mắc, lắng nghe ý kiến của bà con nhiều hơn. Chương trình này thể hiện sự dũng cảm của lãnh đạo thành phố vì sẵn sàng đối diện với những вức xύc, không hài lòng từ người dân. Tôi cảm thấy vui khi mình trở thành cầu nối, giúp đưa thắc mắc của người dân đến với lãnh đạo dù biết rằng chưa thể thỏa mãn, làm hài lòng tất cả “, anh nhấn mạnh.

Thời gian qua, Quyền Linh là một trong số ít nghệ sĩ tích cực với các công tác thiện nguyện. Anh đã tặng bà con nghèo nhiều gạo, rau củ, lương thực, gửi tới bệnh viện, y bác sĩ khẩu trang, đồ bảo hộ…

Một người dân вức xύc nhắn tin, MC Quyền Linh: Nếu không nhận được 1,5 triệu thì cứ tìm gặp tôi “Tôi sẽ tiếp tục theo dõi trường hợp này và tin chắc rằng em đó sẽ sớm nhận được 1,5 triệu tiền hỗ trợ. Nếu em không nhận được 1,5 triệu thì cứ gặp tôi” – MC Quyền Linh nói. Mới đây, chương trình “Dân hỏi? Thành phố trả lời” đã lên sóng với sự tham gia của MC Quyền Linh và đại…

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.