Không kêu gọi 1 đồng từ thiện, Việt Hương vẫn có hành động đáng khâm phục giữa lúc showbiz gặp bão “sao kê”

Những việc làm ý nghĩa của vợ chồng Hoài Phương Việt Hương đã lan toả năng lượng tích cực giữa lúc dịch bệnh căng thẳng.

Việt Hương – Hoài Phương là 2 nghệ sĩ nhiệt tình để giúp đỡ những người lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19. Mặc dù nhiều lần phải lên tiếng đến bật khóc nức nở khi bị tung tin tiêu cực nhưng hành trình làm điều đẹp của vợ chồng nữ danh hài chưa bao giờ dừng lại. Giữa lúc showbiz Việt đang gặp “bão” sao kê, NS Việt Hương khẳng định 2 vợ chồng không nhận bất kì 1 đồng quyên góp nào từ cộng đồng. Thi thoảng, vợ nhạc sĩ Hoài Phương chỉ nhận vật phẩm từ mạnh thường quân để hỗ trợ chuyển đến tay người dân.

Không lên tiếng kêu gọi nhưng mỗi tối NS Việt Hương đều công khai đầy đủ danh sách phát quà và số lượng nhu yếu phẩm nhập vào – phát ra đề khán giả tiện theo dõi. Mặc dù dùng tiền cá nhân làm từ thiện nhưng cách làm của nữ danh hài khiến nhiều người khâm phục và ngưỡng mộ.

Không kêu gọi 1 đồng từ thiện, Việt Hương vẫn có hành động đáng khâm phục giữa lúc showbiz gặp bão sao kê - Hình 1

Dù dùng tiền túi làm từ thiện những mỗi ngày Việt Hương luôn cập nhật tình hình phát quà thông qua livestream và các bảng thống kê có danh sách người nhận cụ thể

Đáng chú ý, bên dưới mỗi bài đăng cuối ngày, Việt Hương đều đặn nhắc đi nhắc lại 1 câu nói quen thuộc: ” Việt Hương xin nhắc lại Việt Hương không kêu gọi quyên góp tiền từ thiện, và không nhận tiền. Tất cả mạnh thường quân ai có gửi gạo, mì, trứng, sữa, mắm, cá, thuốc…cho bếp Hương Việt xin theo dõi hình ảnh cũng như danh phát quà mỗi ngày để thấy được số quà đã tới những đâu”.

Không kêu gọi 1 đồng từ thiện, Việt Hương vẫn có hành động đáng khâm phục giữa lúc showbiz gặp bão sao kê - Hình 2

Vợ nhạc sĩ Hoài Phương lập các bảng có tên người nhận quà và chi tiết số lượng vật phẩm nhận được để các nhà hảo tâm có đóng góp tiện theo dõi

Không kêu gọi 1 đồng từ thiện, Việt Hương vẫn có hành động đáng khâm phục giữa lúc showbiz gặp bão sao kê - Hình 3

Các bài đăng của NS Việt Hương đều rất đầy đủ thông tin và kèm hàng chục hình ảnh người thật việc thật

Không kêu gọi 1 đồng từ thiện, Việt Hương vẫn có hành động đáng khâm phục giữa lúc showbiz gặp bão sao kê - Hình 4

Không chỉ chi vài tỷ đồng trong mấy tháng qua, NS Việt Hương còn đích thân đến trao quà cho bà con

Không kêu gọi 1 đồng từ thiện, Việt Hương vẫn có hành động đáng khâm phục giữa lúc showbiz gặp bão sao kê - Hình 5

Từ nhạc sĩ đình đám ở Mỹ, nay Hoài Phương phải khuân vác và đồng hành cùng vợ trong hành trình thiện nguyện mỗi ngày

Không kêu gọi 1 đồng từ thiện, Việt Hương vẫn có hành động đáng khâm phục giữa lúc showbiz gặp bão sao kê - Hình 6

Nam nhạc sĩ động viên tinh thần người dân tại các khu cách ly, phong tỏa

Không kêu gọi 1 đồng từ thiện, Việt Hương vẫn có hành động đáng khâm phục giữa lúc showbiz gặp bão sao kê - Hình 7

Không kêu gọi 1 đồng từ thiện, Việt Hương vẫn có hành động đáng khâm phục giữa lúc showbiz gặp bão sao kê - Hình 8

Ngoài tài trợ nhu yếu phẩm, vợ chồng Việt Hương đã chi vài tỷ mua 5 chiếc xe cứu thương trong 1 tháng để phục vụ miễn phí cho bà con

Việt Hương: Chỉ tính làm từ thiện 2 tuần nhưng giờ sẽ làm khi hết dịch

Việt Hương và chồng quyết định sẽ làm thiện nguyện cho đến khi nào dịch ổn định hoặc tới khi nào hết khả năng tài chính.

Gần 2 tháng qua, nghệ sĩ Việt Hương cùng với ông xã Hoài Phương liên tục đi làm thiện nguyện giúp đỡ được rất nhiều hoàn cảnh khó khăn ở các khu đang bị phong tỏa, tặng bình oxy miễn phí, hỗ trợ mai táng 0 đồng cho những gia đình có người thân ra đi… Việc làm của hai vợ chồng được nhiều người ngưỡng mộ.

Việt Hương: Chỉ tính làm từ thiện 2 tuần nhưng giờ sẽ làm khi hết dịch - Hình 1

Ông xã Việt Hương hăng hái đi giúp đỡ người dân mỗi ngày. (Ảnh: FBNV)

Mới đây, trên trang cá nhân của Hoài Phương vừa có những trải lòng vô cùng xúc động về việc làm từ thiện của hai vợ chồng, anh cho biết suốt hơn 2 tháng qua có khá nhiều các mạnh thường quân hỗ trợ người dân nhưng đến thời điểm hiện tại có nhiều người phải đành bỏ cuộc vì khả năng tài chính không thể tiếp tục nữa, khiến anh và bà xã Việt Hương vô cùng trăn trở.

“Tính đến nay Sài Gòn đã chính thức đóng cửa lại được hơn 3 tháng từ 31/5. Hôm vừa rồi trong khi đi phát quà tại một số điểm thì Hoài Phương nghe nói một số những mạnh thường quân địa phương cũng đã hỗ trợ bà con trong khu vực của họ một vài lần rồi, nhưng đến giờ khả năng tài chính của họ cũng đã dần cạn kiệt và không thể tiếp tục được nữa. Lúc này là lúc phần nhiều mạnh thường quân đành phải bỏ cuộc vì lý do trên” , ông xã Việt Hương viết.

Việt Hương: Chỉ tính làm từ thiện 2 tuần nhưng giờ sẽ làm khi hết dịch - Hình 2

Là một ca, nhạc sĩ nổi tiếng ở Mỹ nhưng khi về Việt Nam, anh vẫn bưng, bê những thùng mì, bao gạo khiến mọi người xúc động. (Ảnh: FBNV)

Việt Hương: Chỉ tính làm từ thiện 2 tuần nhưng giờ sẽ làm khi hết dịch - Hình 3

Từng phần quà được gửi đến tận tay. (Ảnh: FBNV)

Theo như lời của Hoài Phương tâm sự, ban đầu cả hai vợ chồng Việt Hương chỉ dự định thực hiện từ thiện khoảng 2 tuần nhưng chứng kiến có quá nhiều người dân nghèo cần cứu trợ nên cả hai không nỡ dừng lại và quyết định sẽ làm tiếp công việc này cho đến khi nào TP.HCM ổn định hoặc tới khi hai vợ chồng không còn khả năng về tài chính.

Việt Hương: Chỉ tính làm từ thiện 2 tuần nhưng giờ sẽ làm khi hết dịch - Hình 4

Mỗi ngày, hai vợ chồng chuẩn bị khá nhiều phần quà, đi đến tận nơi giúp đỡ người dân. (Ảnh: FBNV)

Việt Hương: Chỉ tính làm từ thiện 2 tuần nhưng giờ sẽ làm khi hết dịch - Hình 5

Nữ nghệ sĩ luôn bận rộn với những cuộc điện thoại, tin nhắn xin được cứu trợ của người dân. (Ảnh: FBNV)

“Bếp Hương Việt bắt đầu đồng hành cùng bà con tính đến giờ được hơn 7 tuần kể từ ngày 14/7. Dự tính ban đầu của Bếp Hương Việt là thực hiện trong 2 tuần, bằng khoảng thời gian lệnh giãn cách của thành phố. Không ngờ tình hình dịch bệnh càng ngày càng căng thẳng hơn. Đến lúc này không chỉ những hộ nghèo cần cứu trợ mà cả những hộ dân lao động do thất nghiệp cầm cự quá lâu giờ đuối hết chịu nổi.

Thấy bà con quá khó khăn, đói khổ như vậy, chúng tôi thật sự không nỡ ngưng lại nên đã quyết định đi tiếp cho đến khi nào thành phố mở cửa lại hoặc tới khi nào chúng tôi hết khả năng”, Việt Hương và chồng sẽ tiếp tục công việc thiện nguyện.

Việt Hương: Chỉ tính làm từ thiện 2 tuần nhưng giờ sẽ làm khi hết dịch - Hình 6

Ai nấy đều vô cùng xúc động trước việc làm của vợ chồng Việt Hương. (Ảnh: FBNV)

Việt Hương: Chỉ tính làm từ thiện 2 tuần nhưng giờ sẽ làm khi hết dịch - Hình 7

Ngôi nhà của nữ nghệ sĩ chất đầy đồ cứu trợ. (Ảnh: FBNV)

Đến giờ phút này, Việt Hương vẫn đang tiếp tục hành trình của mình đem lương thực, thực phẩm, và những nhu yếu phẩm cần thiết tới bà con mình, nữ nghệ sĩ và ông xã Hoài Phương hứa sẽ vẫn luôn sát cánh cùng bà con trong thời gian này.