Hà Nội: Bé gái 6 tháng tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa cùng lá thư của mẹ

Ngày 8/7, lãnh đạo xã Đông Xuân, huyện Sóc Sơn xác nhận thông tin về việc một bé gái 6 tháng tuổi bị bỏ rơi trên địa bàn.

Ông Lê Xuân Quảng, Chủ tịch UBND xã Đông Xuân, huyện Sóc Sơn cho biết, khoảng 4h sáng, ngày 7/7, người của nhà chùa Phúc Nghiêm, thôn Bến, xã Đông Xuân, khi mở cổng thì phát hiện một cháu bé bị bỏ rơi cùng lá thư của mẹ.

Bé gái 6 tháng tuổi bị bỏ rơi

Theo tờ giấy được cho là của người mẹ để lại có nội dung “Con là mẹ của cháu tên Trần Khánh Chi, sinh ngày 20/1/2021 (8/12 Canh Tý). Vì điều kiện con không nuôi được cháu, con xin nhà chùa giúp đỡ cưu mang nuôi dưỡng cháu…”.

Lá thư kèm theo cháu bé

“Ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền đã cử công an cùng cán bộ tư pháp đến hiện trường, lập biên bản vụ việc. Hiện tại cháu bé có sức khỏe tốt, hoàn toàn bình thường và tạm giao cho nhà chùa chăm sóc”, ông Quảng nói.

Anh Đức

Xem thêm: Bé trai mới 10 ngày tuổi bị bỏ rơi kèm bức thư đầy day dứt: “Mẹ mong con hạnh phúc, bình an, yêu con!”

Một bé trai sơ sinh khoảng 10 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng nhà dân kèm một bức thư xin lỗi của người mẹ.
Tối 8/7, ông Nguyễn Hồng Trung – Chủ tịch UBND xã Diễn Hồng (huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) thông tin, chính quyền địa phương vừa phát thông báo tìm người thân cho cháu bé khoảng 10 ngày tuổi vừa bị bỏ rơi trên địa bàn.

Bé trai khoảng 10 ngày tuổi bị bỏ rơi.

Theo đó, vào khoảng 12h30′ cùng ngày, chị Ngô Hồng Tự (trú xóm Hoa Thành, xã Diễn Hồng) phát hiện một cháu bé sơ sinh mặc áo phông trắng, viền xanh, quấn 1 khăn bông trắng được đặt trước cổng nhà.

Bên cạnh cháu là một chiếc giỏ đựng bình pha sữa, một số bộ quần áo sơ sinh, bỉm và tã lót. Phía trong kèm một tờ giấy được cho là bức thư của người mẹ với nội dung:

“Nhờ gia đình nuôi cháu. Mẹ mong con hạnh phúc, bình an. Yêu con. Mẹ xin lỗi con”.

Chiếc giỏ kèm một số vật dụng người mẹ để lại.

Sau khi phát hiện chị Tự đã đưa cháu bé lên trạm y tế xã và thông báo cho cơ quan chức năng.

Qua kiểm tra, cháu bé sơ sinh là bé trai, cân nặng 3,2kg, sức khoẻ bình thường.

Mẫu giấy nhờ nuôi con giúp được cho là của người mẹ để lại.

“Sau khi kiểm tra sức khoẻ, cháu bé được tạm thời giao cho chị Tự (người phát hiện cháu bé) đưa về chăm sóc để tìm người thân”, ông Trung nói.

Nếu trong thời hạn quy định không có thông tin về cha, mẹ đẻ của trẻ, UBND xã sẽ tiến hành làm thủ tục đăng ký khai sinh và các thủ tục có liên quan cho cháu bé theo quy định của pháp luật.

NHÃ HOÀNG

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.