Giằng co, la hét om sòm để qua chốt phong tỏa bất thành, người phụ nữ “nằm vạ”, còn dọa cả dân quân tự vệ

Đoạn clip ghi lại màn giằng co có một không hai này đã được đăng tải lên mạng xã hội và thu hút đông đảo sự quan tâm của dân tình.

Giằng co, la hét om sòm để qua chốt phong tỏa bất thành, người phụ nữ nằm vạ, còn dọa cả dân quân tự vệ - Hình 1

Ảnh minh họa

Trong lúc nhiều tỉnh thành thực hiện giãn cách , vô số hình ảnh, clip ghi lại hình ảnh không đẹp của một số trường hợp vi phạm chỉ thị, chống đối được đăng tải lên mạng xã hội . Mới đây, cảnh “giằng co” giữa dân quân tự vệ và một phụ nữ đi xe đạp cố tình đòi qua khu vực chốt cách ly đã khiến người xem bất bình.

Đoạn clip cho thấy, dù có tấm chắn ghi rất to và rõ ràng “Khu vực cách ly, cấm không đi lối này”, người phụ nữ vẫn cố tình dắt xe qua chốt . Phát hiện, một anh dân quân tự vệ trực chốt cố ngăn lại. Người này liên tục la lối om sòm. Anh dân quân cố giữ lấy yên sau xe đạp để người phụ nữ không qua khu vực cách ly.

Người này vẫn liên tục chống đối, khiến một cán bộ trực chốt khác phải dùng điện thoại quay lại và liên tục răn đe: ” Báo công an bắt bà đấy, ngày nào cũng đòi qua chốt la làng la xóm hết “. Nghe vậy, người phụ nữ kéo khẩu trang khỏi miệng, thách thức lại: ” Báo công an cái đi ” rồi ngồi thụp xuống đất ăn vạ.

Đòi “thông chốt” khu cách ly bất thành, người phụ nữ “vạch mặt ăn vạ” liên tục la lối om xòm

Được biết, sự việc diễn ra tại huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa. Hiện chưa rõ người phụ nữ sẽ bị xử lý như thế nào nhưng màn giằng qua kéo lại giữa anh dân quân và người phụ nữ đã khiến dân tình bức xúc.

Nhiều người không hài lòng trước hành vi cố tình vi phạm của người phụ nữ. Những ngày qua, các dân quân, công an, quân đội… làm việc vất vả ngày đêm, không có thời gian ngơi nghỉ, những trường hợp như thế này càng khiến các anh thêm mệt mỏi, áp lực hơn.

Dân quân đội mưa canh chốt, có cái ô làm ăn cũng “xu cà na”

Ngày gần đây, một số tỉnh thường xuyên xuất hiện mưa khiến lực lượng tuyến đầu chống dịch thêm phần khó khăn.

Thế nhưng, thay vì nhụt chí, thời tiết khắc nghiệt lại làm cho anh em thêm phần vui tươi vì xuất hiện nhiều tình huống “dở khóc, dở cười”.

Dân quân đội mưa canh chốt, có cái ô làm ăn cũng xu cà na - Hình 1
Chiến sĩ chống dịch đội mưa làm nhiệm vụ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cụ thể, một TikToker đã chia sẻ video ghi lại cảnh dân quân trực chốt giữa trời mưa lên mạng xã hội. Thời tiết khắc nghiệt, căn chốt nhỏ bị dột mái, quần áo ướt nhẹp. Thế nhưng, không ai than vãn mà vẫn làm việc cực kỳ nghiêm túc.

Mưa to là thế nhưng khi thấy có xe tới, anh dân quân liền cầm ô chạy ra điều hướng, kiểm tra cẩn thận. Tuy nhiên, “xu cà na” ở chỗ, phương tiện này đã tạo áp lực khiến chiếc ô trên tay chiến sĩ lật ngửa, các thanh chống đỡ gãy sạch.

Dân quân đội mưa canh chốt, có cái ô làm ăn cũng xu cà na - Hình 2
“U là trời”, có cái ô che mưa che nắng cũng đi luôn nữa. (Ảnh: Chụp màn hình)

Lúc đầu, anh có vẻ ngỡ ngàng, nhưng dường như đã quen nên bình tĩnh đi vào chốt với gương mặt “thôi thì số trời đã định”. Điều khiến mọi người chú ý là nụ cười của người ghi lại khoảnh khắc này. Dù công việc nặng nhọc, đồng đội lại bị hỏng đồ, thế nhưng, anh chàng vẫn cười cực kỳ nhiệt tình, lạc quan.

Cư dân mạng nhận định, lúc đầu cảm động muốn khóc nhưng thấy tình cảnh cái ô lại không nhịn được mà cười khanh khách. Bên cạnh đó, một số để lại bình luận nghiêm túc, cảm ơn các chiến sĩ đã hy sinh cuộc sống riêng để canh gác, đảm bảo an toàn cho bà con mùa dịch.

Dân quân đội mưa canh chốt, có cái ô làm ăn cũng xu cà na - Hình 3
Cuối cùng, anh đành đi vào với bộ mặt không thể “rầu rĩ” hơn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hình ảnh các chiến sĩ chống dịch phải làm việc giữa thời tiết khắc nghiệt từng được chia sẻ rất nhiều trên cộng đồng mạng. Chẳng hạn câu chuyện về những người lính từng phải căng mình giữa trời mưa lớn Sài Gòn để bám chốt. Mặc dù mưa xối xả, người ướt nhẹp nhưng họ vẫn kiên cường hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Dân quân đội mưa canh chốt, có cái ô làm ăn cũng xu cà na - Hình 4
Trời mưa lớn muốn thổi luôn cả chốt chống dịch. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mỗi người một việc, từ giữ lều, sắp xếp đồ đạc, dựng lại tấm chắn…đều được các anh thực hiện hết sức nhanh nhẹn. Những hình ảnh này sau khi đăng tải đã trở thành đề tài được dân mạng hết mực quan tâm. Họ không khỏi nghẹn ngào trước hình ảnh khổ cực của các anh. Ai cũng mong dịch nhanh hết để gia đình được đoàn tụ, chiến sĩ chẳng còn ai phải khổ sở.

Dân quân đội mưa canh chốt, có cái ô làm ăn cũng xu cà na - Hình 5
Mọi người vẫn kiên cường bám chốt. (Ảnh: Chụp màn hình)

Dân quân đội mưa canh chốt, có cái ô làm ăn cũng xu cà na - Hình 6
Các chiến sĩ cùng nhau thu dọn đồ, giữ chốt dù mưa gió rất lớn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hiện tại, dịch vẫn còn căng thẳng, chính vì vậy các chiến sĩ tuyến đầu cực kỳ vất vả với khối lượng công việc lớn. Để giúp đỡ họ, cách tốt nhất là mỗi chúng ta nghiêm chỉnh chấp hành mọi quy định phòng chống dịch. Chỉ cần đồng lòng, có ý thức tốt, Covid-19 sẽ nhanh chóng được đẩy lùi. Còn bạn có suy nghĩ gì về những câu chuyện trên, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.