Giá xăng dầu đồng loạt giảm từ 15 giờ chiều nay 27/07

Liên Bộ Công thương- Tài chính đã điều chỉnh giảm giá tất cả các mặt hàng xăng dầu trong kì điều chỉnh lần này.

Dữ liệu từ Bộ Công Thương cho thấy, giá xăng thành phẩm trên thị trường Singapore cập nhật đến ngày 19/7 giảm nhẹ so với chu kỳ tính giá trước đó. Cụ thể, giá xăng RON 92 dùng để pha chế xăng E5 RON 92 trung bình 83,07 USD/thùng, chu kỳ trước là 83,63 USD/thùng. Còn giá xăng RON 95 là 85,16 USD/thùng, kỳ trước là 85,79 USD/thùng.

Ở kì điều hành lần này, Liên bộ quyết định thực hiện trích lập Quỹ BOG đối với một số loại dầu ở mức: dầu diesel trích lập 200 đồng/lít, dầu hỏa trích lập 300 đồng/lít, dầu mazut trích lập 300 đồng/kg.

Chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu: chi sử dụng Quỹ BOG đối với các mặt hàng xăng dầu ở mức: chi sử dụng Quỹ BOG đối với mặt hàng xăng E5RON92 ở mức 1.250 đồng/lít, xăng RON95 ở mức 300 đồng/lít, dầu diesel, dầu hỏa, dầu mazut không chi.

Giá xăng dầu được điều chỉnh đồng loạt giảm

Sau khi thực hiện việc trích lập và chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường như sau:

– Xăng E5RON92: không cao hơn 20.498 đồng/lít (giảm 112 đồng/lít so với giá hiện hành)

– Xăng RON95-III: không cao hơn 21.681 đồng/lít (giảm 102 đồng/lít so với giá hiện hành)

– Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 16.375 đồng/lít (giảm 162 đồng/lít so với giá hiện hành);

– Dầu hỏa: không cao hơn 15.398 đồng/lít (giảm 105 đồng/lít so với giá hiện hành);

– Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 15.522 đồng/kg (giảm 148 đồng/kg so với giá hiện hành).

Việc trích lập và chi Quỹ Bình ổn giá xăng dầu đối với các mặt hàng xăng dầu áp dụng từ 15 giờ 00 ngày 27 tháng 7 năm 2021.

Theo Dân Việt

Đường phố Sài Gòn ùn ùn xe cộ, nhiều người bị xử phạt ra ngoài không lý do

Sáng đầu tuần, người dân Sài Gòn đổ ra đường đi làm khiến các tuyến đường trở lên đông đúc, nhiều người bị xử phạt vì không trình bày được lý do ra đường khi gặp các chốt kiểm tra.

Sáng 26/7, nhiều tuyến đường ở Sài Gòn đông nghịt xe cộ dù vẫn đang trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ. Lượng phương tiện đông đúc chạy trên đường Hoàng Văn Thụ, quận Phú Nhuận sáng nay.

Đường Hai Bà Trưng, Quận 1 lúc 7h sáng. Do là sáng đầu tuần, nhiều người dân đi làm, đến công sở khiến các tuyến đường đều đông đúc.

Các phương tiện di chuyển qua cầu vượt thép ở Gò Vấp để vào các quận trung tâm thành phố.

Đường Quang Trung (Quận Gò Vấp) đông đúc ở hướng lưu thông từ Quận 12 vào nội thành.

Tại chốt kiểm tra trên đường Phan Đình Phùng, Quận Phú Nhuận, người dân đều phải dừng lại xuất trình giấy tờ với lực lượng chức năng.

Theo một cán bộ tại chốt, hầu hết người dân đều xuất trình giấy đi đường, nhiều nhất vẫn là giấy làm việc ở ngân hàng, shipper giao hàng…

Những người xuất trình giấy tờ không hợp lệ bị buộc phải quay đầu xe trở về.

Trong sáng nay, hàng chục người bị lập biên bản xử phạt vì xuất trình giấy tờ nhưng không nêu được lý do ra đường. “Rất nhiều trường hợp đưa giấy của công ty cấp cho nhưng lại không nằm trong trường hợp được ra đường, họ năn nỉ, gọi điện cho ai đó rồi kêu chúng tôi nghe máy để trình bày nhưng anh em làm việc nghiêm khắc, không thể nề hà mà để họ đi lung tung được”, chị Nguyễn Thị Thanh Trân, Chủ tịch UBND phường 17, Quận Phú Nhuận cho biết.

Không chỉ lập các chốt kiểm tra, đại diện phường 17 còn đi tuần tra tại các con hẻm, khu phong tỏa trên địa bàn để nhắc nhở người dân không ra khỏi nhà, thậm chí không sinh hoạt tại vỉa hè trước cửa nhà.

Lượng phương tiện khá nhộn nhịp trên đường Phạm Văn Đồng hướng từ TP Thủ Đức vào trung tâm thành phố sáng nay.

Sau 15 ngày thực hiện Chỉ thị 16, người dân TPHCM vẫn đổ ra đường đi làm việc, nhiều chốt kiểm tra đã phải xả bớt khi lượng người dồn về chốt quá đông.

Các phương tiện lưu thông lên cầu Bình Triệu 2, từ Quận Bình Thạnh, TP Thủ Đức hướng vào Quận 1.

6h30 sáng, người dân xếp hàng chờ siêu thị tại Quận Gò Vấp mở cửa để vào mua sắm.

Hàng trăm người xếp hàng trên vỉa hè trước Bệnh viện Ung Bướu TPHCM, đường Nơ Trang Long, Quận Bình Thạnh chờ khám bệnh.

Tối 25/7, tại cuộc họp mở rộng của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND thành phố đưa ra chỉ đạo, từ ngày 26/7, sau 18h, người dân tuyệt đối không ra đường, tất cả hoạt động trên địa bàn tạm dừng, trừ trường hợp cấp cứu theo yêu cầu phòng, chống dịch bệnh.

Lực lượng công an, quân đội, chính quyền địa phương cần tăng cường tuần tra, kiểm soát 24/24, tái kiểm tra thường xuyên việc chấp hành giãn cách xã hội tại khu dân cư, đường phố. Chủ tịch UBND TPHCM yêu cầu, các vi phạm phải được xử lý nghiêm, những trường hợp chống đối cần áp dụng ზιệɳ ρԋáρ tạm giữ hành chính.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.