Đôi vợ chồng xin qua chốt kiểm dịch giữa đêm, giọng nói nghẹn ngào trong điện thoại khiến tất cả lặng người: “Mẹ мấᴛ rồi…”

Khi lực lượng chức năng tại chốt kiểm dịch ყêυ cầu dừng xe kiểm tra, người đàn ông chở vợ phía sau xe máy tay run run đưa chiếc điện thoại cho cán bộ, xin phép được về chịu ᴛαɴǥ người thân мấᴛ khiến tất cả lặng người.

Do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên từ ngày 26/7, TP.HCM đã ყêυ cầu người dân hạn chế ra ngoài đường từ 18h đến 6h sáng. Để đảm bảo người dân nghiêm chỉnh chấp hành, nhiều tổ tuần tra, chốt kiểm dịch vẫn túc trực, làm việc 24/24h tại các tuyến phố, cửa ngõ ra vào các quận ở TP.HCM.

Trong khi đa số người dân đều chấp hành theo quy định thì trong quá trình trực chiến tại các chốt kiểm soát dịch, lực lượng chức năng cũng gặp không ít tình huống éo le, hay những câu chuyện đau lòng khiến tất cả đều lặng người.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại câu chuyện các đồng chí công an tại chốt kiểm soát dịch gặp phải khi đang trực chiến trong đêm. Theo đó, một đôi vợ chồng trung niên di chuyển qua chốt mà không có giấy đi đường hợp lệ.

Tuy nhiên khi nghe lý do khiến hai vợ chồng phải khăn gói ra đường vào giữa đêm khuya, nhiều người nhói lòng. Sau khi dừng lại tại chốt kiểm soát dịch để kiểm tra giấy tờ, người đàn ông trung niên giọng buồn bã nói hai vợ chồng vội vã đi trong đêm là do mẹ vừa мấᴛ.

Lúc này, một cán bộ công an hỏi “Mẹ chú мấᴛ ạ? Cho con xem tin nhắn chút”. Lúc này, chiến sĩ liền cầm chiếc điện thoại từ tay người đàn ông.

Trong đoạn ghi âm, trong lúc giọng người đàn ông nói “Có gì bình tĩnh nói rõ ràng xem nào” thì một giọng nói nghẹn ngào kèm theo những tiếng nấc vang lên “Mẹ мấᴛ rồi, tay chân lạnh ngắt rồi”.

Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ để khiến tất cả những chiến sĩ túc trực tại chốt lặng người. Tất cả đều yên lặng cúi đầu và quay mặt đi nơi khác. Ngay sau đó, chốt kiểm soát đã để hai vợ chồng đi qua. Trước khi di chuyển về lo ᴛαɴǥ lễ, hai vợ chồng không quên cúi đầu cảm ơn lực lượng chức năng.

Trong những ngày ɗịċн вệṅн diễn biến phức tạp, có lẽ đau lòng nhất chính là nghe tin người thân мấᴛ trong những ngày giãn cách xã hội. Trong thời gian ɗịċн вệṅн, mọi thứ đều gấp gáp, hình ảnh đôi vợ chồng gạt vội giọt nước mắt, tự trấn an tinh thần để vượt chốt kiểm soát lặng lẽ di chuyển trong đêm về nhà lo hậu sự cho người thân khiến nhiều người nhói lòng.

Những hình ảnh trên ngay sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người χót χα, nhiều người bày tỏ tiếc thương và gửi lời chia buồn sâu sắc đến những gia đình мấᴛ người thân trong đợt dịch Covid-19 phức tạp.

Theo Pháp luật & Bạn đọc

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.