Đi ăn cứ hóa đơn tiền triệu là bạn trai nói quên ví, em cho bài học nhớ đời

Lúc thanh toán cầm tờ hóa đơn 20 triệu thấy bạn trai lừng khừng em trả vờ giục: “Anh thanh toán nhanh lên bọn mình còn đi ca 2. Có 2 triệu thôi mà”.

Em với bạn trai quen và yêu nhau cũng được 4 tháng. Em nói thẳng em chẳng phải yêu vì tiền đâu vì nếu yêu vì tiền thì em đã không cho anh cơ hội gặp em lần thứ 2 rồi. Bởi vì nhìn hình thức bên ngoài anh còn không có tiền bằng em dù anh đi làm còn em đi học.

Thời gian yêu nhau mấy tháng em cũng không đòi hỏi anh mua quà cáp gì nhiều cả. Anh mới tặng em bó hoa với lại đưa nhau đi ăn. Em biết anh còn phải lo cho bố mẹ và em gái nên mỗi lần anh rủ đi ăn em toàn ăn bình dân kiểu quán vỉa hè. 2 đứa ăn nhiều lắm cũng chỉ hết 200k là cùng. Những lần như thế thì anh trả tiền.

Tuy nhiên có lần anh nói thèm ăn hải sản nướng hỏi em có biết quán nào ngon không. Lúc đó em tưởng anh mới lấy lương nên rủ em đổi bữa vì bình thường toàn ăn bụi thôi, em vui vẻ nhận lời luôn và dắt anh vào quán mà em thấy mọi người review là ổn.

Hóa đơn 2 triệu anh nói quên ví (ảnh minh họa)

Em có thói quen ra khỏi nhà không bao giờ quên mang theo ví, kể cả là bạn trai mời. Thế nhưng lúc ra thanh toán, cầm tờ hóa đơn 2 triệu anh hết sờ túi quần sang túi áo rồi cuối cùng quay sang bảo em:

– Ôi ch.ết rồi anh rơi ví hay sao ấy, chẳng thấy ví ở đâu nữa rồi.

– Rơi ví á. Trong ví có nhiều thứ không anh?

– Tiền với toàn bộ giấy tờ các thứ…

Lúc đó em bảo anh phóng luôn quay lại tìm thử trên đoạn đường 2 đứa đi rồi về cả trong phòng xem thế nào… Tiền mất đành chịu nhưng giấy tờ bao nhiêu thứ làm lại cực lắm, quê anh lại xa. Anh đi rồi em thanh toán tiền rồi về sau. Ơn giời em đang đi nửa đường thì anh thông báo đã thấy ví dưới gối, em thở phào nhẹ nhõm.

Em chưa nghĩ là có thể anh trốn trả tiền đâu nhưng thêm vài lần nữa thì em nghi. Lại 1 lần đi ăn dê, hóa đơn hơn 3 triệu anh bảo anh đau bụng vào nhà vệ sinh rồi quay ra lại quên ví. 1 lần đi ăn tôm hùm lúc đứng lên cũng gãi đầu gãi tay anh đi vội quên ví rồi, em đứng ra trả số tiền gần 5 triệu.

Em bắt đầu nghi ngờ những bữa ăn tiền triệu bạn trai rủ em đi ăn nhưng vẫn chưa nghĩ bạn trai tính toán. 1 hôm vô tình em đã nhìn thấy dòng tin nhắn anh chát với bạn mình:

– Con gái bây giờ thực dụng lắm, toàn muốn ăn những chỗ sang đắt tiền thôi nhưng lúc thanh toán thì lại chẳng muốn trả, thế nên gặp ngay em có tiền thì tao phải dùng chiêu để em ấy phải lòi tiền ra…

Đích thị là anh ta đang nói về em, trong khi những lần gợi ý đi ăn chỗ đắt tiền toàn là anh ấy chứ có phải em đâu. Đến mức này thì em phải cho anh ấy thấy em không ngu. Hôm đó chính em là người gợi ý đi ăn rồi gọi cho anh, tất nhiên anh không từ chối khi em đã đặt chỗ. Nhưng lúc anh tới nơi thì chẳng phải chỉ có mình em như mọi khi mà còn có thêm 6 đứa bạn của em ngồi sẵn ở đó nữa.

Anh hơi tái mặt nhưng lúc trước nhắn tin em mồi chài kiểu 2 đứa đi lẻ ca 2 nên hình như anh cũng hào hứng. Lúc thanh toán cầm tờ hóa đơn 20 triệu thấy anh lừng khừng em giục:

– Anh thanh toán nhanh lên bọn mình còn đi ca 2. Có 2 triệu thôi mà.

Anh thanh toán nhanh lên bọn mình còn đi ca 2. Có 2 triệu thôi mà. (ảnh minh họa)

Kiểu em giả vờ say rồi ấy. Thế là chàng rút ví lấy thẻ quẹt luôn, chúng tỏ có tiền chứ không phải nghèo đâu nhá. Lúc anh thanh toán ra tới ngoài chỗ gửi xe thì mấy đứa bọn em cũng té mất rồi. Gọi em bao cuộc em chẳng nghe, xong nhắn tinh:

– Em lừa anh à, lừa anh phải không? Em có biết tối nay em với bạn em ăn hết bao nhiêu không? 20 triệu chứ không phải 2 triệu đâu. Em bảo 2 đứa đi ca 2 nữa cơ mà…

– Không có vụ ca 2 chắc là anh lại quên ví hả anh? Bọn mình không hợp nhau đâu, ca 2 làm gì cho mệt…

Em chơi quả đó rồi chấm hết luôn. Đừng tưởng bọn em sinh viên mà dễ lừa nhé. Vỏ quýt dày có móng tay nhọn anh ơi…Yêu đương mà cứ thích đổi chác thế thì sao thành được.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.