Danh tính người phụ nữ đi dép tổ ong, cầm xấp tiền hỗ trợ bà con chạy xe máy về quê tránh dịch

Chỉ sau vài giờ đăng tải, đoạn clip người phụ nữ đi dép lê phát tiền hỗ trợ bà con đi xe máy về quê đã thu hút hơn 7 triệu lượt người xem và hàng chục nghìn lượt bình luận.

Mới đây, đoạn clip ghi lại hình ảnh người phụ nữ đi dép lê, tay cầm 1 xấp tiền mặt hỗ trợ cho người dân đi xe máy về quê, lần lượt mỗi xe 500 nghìn đồng đã được chia sẻ “rần rần” trên các hội nhóm và nhận được cơn mưa lời khen của dân mạng.

Theo tìm hiểu, địa điểm phát quà cho người dân đi xe máy về quê trên là hoạt động tự phát của nhóm anh Lê Huy Nhân (quê ở Quỳnh Lưu, Nghệ An). Theo chia sẻ của anh Nhân, anh cũng là người con miền trung xa quê vào Bình Thuận lập nghiệp.

Anh Nhân mở công ty vận tải ngay mặt đường QL1A, phường Xuân An, TP Phan Thiết. Do tình hình dịch bệnh, công ty phải ngưng hoạt động. Những ngày này, hình ảnh những đoàn người đi xe máy từ TPHCM về quê tránh dịch đi qua khiến anh vô cùng đồng cảm. Nghĩ là làm, anh và những người trong gia đình đã tự tổ chức phát nước, sữa, bánh mì, xăng cho bà con hồi hương.

Chị Huệ cùng nhóm anh Nhân phát quà cho bà con đi xe máy về quê.

Ngày đầu tiên tổ chức, hoạt động đã được nhiều người dân xung quanh hưởng ứng trong đó có người phụ nữ phát tiền trong clip. Chị tên là Huệ người quê ở Nam Định, hiện sinh sống và làm nghề buôn bán hải sản ở Bình Thuận. Cũng chung nỗi niềm thương cảm với những người dân tha phương, chị đã chung tay cùng nhóm hỗ trợ thêm tiền mặt cho bà con đi đường.

Trong lúc phát quà, người em của anh Nhân đã quay lại video và đăng tải lên trang TikTok cá nhân. Sau 10 giờ ngày đăng tải, đoạn clip có mặt chị Huệ bất ngờ nhận được sự quan tâm lớn và lời khen ngợi của mọi người.

Cũng theo anh Nhân, nhóm đã hoạt động được 3 ngày, mỗi ngày phát từ 300 – 400 phần quà. Nhóm tổ chức phát từ sáng cho đến chiều tối muộn. Dù vất vả một chút, nhưng anh và mọi người rất vui vì san sẻ được phần nào với những hoàn cảnh khó khăn.

Anh Nhân cũng tiết lộ, bản thân anh vô cùng bất ngờ vì mục đích ban đầu của anh chỉ muốn có gì giúp nấy, hỗ trợ phần nào cho bà con trên đường về nhà. Nhưng sau khi đăng tải, lượt like, chia sẻ tăng ầm ầm, một số người còn gọi điện thoại liên hệ xin gửi quà, tiền mặt để cùng nhóm giúp đỡ người dân. Tuy nhiên, hiện tại nhóm của anh Nhân vẫn mong muốn tự mình giúp đỡ người dân bằng những phần quà nhỏ nhưng đầy ý nghĩa của mình.

Xem thêm: Người phụ nữ Nghệ An hỗ trợ người dân chạy xe máy về quê tránh dịch: “Mỗi phong bì 500 nghìn, vui lòng nhận”

Những cuộc hồi hương đầy khó khăn, âu lo của nhiều người bỗng trở nên ấm áp lạ kỳ khi được tiếp thêm sự giúp đỡ từ mạnh thường quân.

Những ngày qua, mạng xã hội xôn xao bức ảnh một thùng bìa carton đựng đầy những chồng phong bì đặt trên chiếc xe ô tô kèm theo thông tin: “Mỗi người đi xe máy về quê vui lòng nhận 1 phong bì 500k”.

Chia sẻ trên báo Thanh niên, chị Đinh Thu Hiền (47 tuổi, ngụ P.Hà Huy Tập, TP.Vinh, Nghệ An) cho biết, chị đã đợi đoàn người hồi hương tại chốt cầu Bến Thủy 2 từ ngày chiều 30.7. Trước đó, chị có viết trên facebook để mọi người chia sẻ thêm thông tin:

“Nhờ bạn bè thông báo cho những người về quê bằng xe máy để tránh dịch, đi qua cầu Bến Thủy 2 để mình chia sẻ một chút khó khăn với bà con. Gia đình mình đứng chờ ở đây đến 12 giờ đêm nay”, chị Hiền viết.

Dòng đăng tải khiến nhiều người sử dụng mạng xã hội đều bất ngờ và nhanh chóng lan toả thông tin. Ngoài phong bì 500 nghìn đồng, chị Hiền còn tặng kèm bà con 100 gói xôi giò để ăn chống đói. Chị cũng nói thêm, vì để phòng dịch nên phong bì và xôi giò chị phải để ở ngoài xe, ai đi qua có thể tiện lấy.

Chị Hiền cho biết, trước đó, chị đọc tin đăng tải trên mạng xã hội về dòng người chạy xe máy hàng ngàn cây số để về quê tránh dịch, trên xe có cả trẻ con khiến chị xúc động. Chị đã quyết định trích 50 triệu đồng, cùng 2 người nhà ra Bến Thủy 2 đợi đoàn người chạy xe máy đi qua và gửi tặng họ chút tấm lòng. Ngoài ra, chị cũng nhiều lần chuyền tiền cho người quen tại TP HCM, mua đồ thiết yếu hỗ trợ dân nghèo tại các ‘cửa hàng 0 đồng’.

“Vì phải thông báo cho những người về quê biết để họ đi qua cây cầu này nên mình mới phải thông tin lên Facebook, chứ thực ra tôi cũng muốn lặng lẽ làm việc này”, chị Hiền chia sẻ với Thanh niên online.

Tổng hợp

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.