Đang đi xe đạp, thanh niên tiện tay lấy luôn túi bánh mì trước cửa nhà dân

Phát hiện túi bánh mì treo trước cửa nhà dân, nam thanh niên tiện tay xách về. Hành động xấu xí này bị cộng đồng mạng lên án gay gắt.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một nam thanh niên lợi dụng lúc đường sá vắng vẻ, lấy trộm túi bánh mì treo trước cửa nhà dân. Toàn bộ sự việc đã được camera an ninh ghi lại và đang tạo nên làn sóng phẫn nộ trong dư luận.

Đang đi xe đạp, thanh niên tiện tay lấy luôn túi bánh mì trước cửa nhà dân

Trích xuất camera cho thấy, sự việc xảy ra vào khoảng 6h ngày 8/7 vừa qua. Thời điểm trên, một nam thanh niên đang điều khiển xe đạp thì bất ngờ dừng lại khi thấy túi bánh mì được treo trước cửa của một ngôi nhà.

Sau khi nhìn trước ngó sau, phát hiện xung không có người, nam thanh niên này nhanh chóng trộm luôn túi bánh và phóng xe rời đi.

Lúc phát hiện mất trộm, chủ nhà đã rà soát camera an ninh và lập tức tung đoạn clip lên mạng xã hội để “bóc phốt”.

Ngay khi được lan truyền, hành động xấu xí này đã khiến dân mạng vô cùng phẫn nộ. Mọi người đồng loạt để lại lời chỉ trích gã trai tham lam cùng thói ăn cắp vặt đáng xấu hổ:

“Bánh mì mà cũng ăn trộm thì chịu rồi”

“Mình xem mà còn xấu hổ thay, đúng là mấy người có tính ăn cắp vặt thường có thói quen nhìn trước ngó sau”

“Tưởng không ai biết, giờ thì cả cộng đồng mạng biết rồi nhé. Người thân của nam thanh niên này phải thấy ngại thay” Trước đó, mạng xã hội cũng chứng kiến một vụ trộm đồ tương tự khi 2 thanh niên giật cả khung treo bánh bim bim của hàng tạp hóa rồi tẩu thoát.

Trước đó: 2 thanh niên đi xe máy giật cả khung bim bim của tiệm tạp hóa

Theo trích xuất camera, 2 thanh niên không đội nón bảo hiểm, chở nhau trên xe máy. Khi đến trước cửa hàng tạp hóa nói trên thì người ngồi sau xe đưa tay lấy cả khung treo bánh bim bim rồi tẩu thoát.

“Số bim bim bị mất trị giá khoảng 500 – 600 nghìn đồng, đây là lần thứ 3 trong 2 tháng của hàng tôi bị trộm tấn công. Tôi chia sẻ lên mạng để mọi người cảnh giác về độ manh động, liều lĩnh của những đối tượng này chứ không hy vọng nó quay lại trả” – anh T.Q.H. (35 tuổi) chủ tiệm tạp hóa bị trộm chia sẻ.

Theo anh H., ban đầu anh bày những gói bim bim có giá khoảng 20.000 đồng ra bên ngoài nên bị mất. Kể từ ngày đó anh chuyển bịch lớn vào trong để hẳn khung treo bánh bim bim ra ngoài thì không ngờ bọn trộm lại giật cả khung mang đi.

Cũng theo anh H., khung treo bim bim rất nặng, khi chuyển hàng anh phải dùng cả hai tay để bê mà đối tượng trên chỉ dùng 1 tay là nhấc được đi rồi. Do sự việc xảy ra quá nhanh nên anh không kịp phản ứng. Tuy nhiên, toàn bộ sự việc đã được camera an ninh ghi lại.

“Theo tôi nhận định thì những kẻ lấy trộm hàng của cửa hàng lần trước rất giống với đối tượng trộm khung treo bim bim vừa rồi. Sẽ có hai người đi trước xem tôi có ở trong quán không sau đó báo cho đồng bọn đi lên để trộm. Sau vụ việc này, hiện công an cũng đã đến trích xuất camera an ninh ghi lại vụ trộm giàn bánh bim bim để truy xét vụ việc” – anh H, bày tỏ.

Được biết, tiệm tạp hóa này được anh H. thuê nhà và mở được 1 năm nhưng đã 3 lần cửa hàng bị trộm đồ. Anh lo lắng nếu trộm được vài lần như vậy những đối tượng sẽ manh động mà vào nhà anh cướp.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.