Đà Nẵng: Đoàn xe cấp cứu chạy xuyên đêm vào hỗ trợ TP.HCM chống dịch Covid-19

Đoàn xe cấp cứu chạy xuyên đêm chở 15 y, bác sĩ thuộc Trung tâm cấp cứu 115 TP.Đà Nẵng tức tốc vào hỗ trợ TP.HCM chống dịch Covid-19. Dự kiến đoàn chi viện sẽ có mặt tại TP.HCM vào sáng mai (21.7).

Đoàn xe cấp cứu TP.Đà Nẵng chạy xuyên vào hỗ trợ TP.HCM chống dịch Covid-19. ẢNH: HUY ĐẠT

Chiều 20.7, 15 y, bác sĩ và nhân viên của Trung tâm cấp cứu 115 TP.Đà Nẵng, cùng với 5 xe cứu thương đầy đủ trang thiết bị đã xuất phát vào TP.HCM hỗ trợ chống dịch Covid-19.

Lãnh đạo TP.Đà Nẵng gửi lời động viên đến đoàn công tác lên đường hỗ trợ TP.HCM chống dịch Covid-19. ẢNH: HUY ĐẠT

Tại buổi tiễn đoàn, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, cho biết: “Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 ở TP.Đà Nẵng cũng đang trong bối cảnh rất cam go. Tuy nhiên, chúng ta phải chia sẻ với các địa phương bạn, đặc biệt là TP.HCM. Thay mặt lãnh đạo TP.Đà Nẵng xin chúc các y bác sĩ nhiều sức khỏe , phối hợp tốt với ngành y tế TP.HCM trong công tác phòng chống dịch Covid-19″.

Sau lễ tiễn đoàn, lúc 16 giờ 30 ngày 20.7, các y, bác sĩ đã lên đường vào TP.HCM. ẢNH: HUY ĐẠT

Thông tin từ Sở Y tế TP.Đà Nẵng, đoàn y bác sĩ vào TP.HCM hỗ trợ chống dịch đợt này gồm: 15 người (2 bác sĩ, 5 y sĩ và 8 tài xế) và 5 xe cấp cứu. Lúc 16 giờ 30 cùng ngày, sau lễ tiễn đoàn tại Trung tâm hành chính TP.Đà Nẵng, đoàn chi viện khẩn trương xuất phát, dự kiến đến đoàn sẽ đến TP.HCM lúc 9 giờ ngày mai (21.7).

Đoàn xe cấp cứu chi viện TP.HCM sẽ chạy xuyên đêm, dự kiến đến sáng mai (21.7) sẽ có mặt tại TP.HCM. ẢNH: HUY ĐẠT

Trước đó, ngày 5.7, Bệnh viện 199 – Bộ Công an (Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) đã tổ chức lễ tiễn đoàn 53 y, bác sĩ chi viện cho TP.HCM. Các y, bác sĩ tham gia đoàn đều có kinh nghiệm tham gia chống dịch tại Đà Nẵng trên nhiều lĩnh vực như tiêm chủng, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, cách ly người nước ngoài.

Sẵn sàng lập các đoàn tàu chuyên biệt đưa người từ các tỉnh phía Nam về quê

Chiều 19-7, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết sẵn sàng tổ chức chạy các đoàn tàu chuyên biệt chỉ đón khách tại 1 ga đi và trả khách tại 1 ga đến cho các tỉnh có nhu cầu đưa công dân từ các tỉnh phía Nam về quê.

Theo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, trước diễn biến của dịch COVID-19, UBND các tỉnh Lạng Sơn, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Phú Yên, Bình Thuận… cùng một số hội đồng hương đã có văn bản đề nghị phối hợp để đưa công dân đang sinh sống tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam về quê để giảm tải áp lực tại TP.HCM và các tỉnh trên.

Tổng công ty Đường sắt sẵn sàng lập các đoàn tàu chuyên biệt chở khách từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam về quê theo đề nghị của các địa phương – Ảnh: TUẤN PHÙNG

Ngành đường sắt đã chuẩn bị sẵn sàng phương tiện, nhân lực để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi xe lửa từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam về địa phương theo nhu cầu; có phương án phòng chống dịch đảm bảo an toàn cho hành khách khi được phép tổ chức đón, trả khách.

Theo đó, các đoàn tàu chuyên biệt chỉ đón khách lên tại 1 ga đi và trả khách tại 1 ga đến hoặc các toa xe chuyên biệt trên 1 đoàn tàu (toa xe chỉ đón khách lên tại 1 ga đi và trả khách tại 1 ga đến) cho các tỉnh, thành có nhu cầu vận chuyển riêng công dân địa phương, đặc biệt có thể bố trí nguyên toa xe để phục vụ hành khách có nhu cầu thuê riêng cho gia đình…

Hiện nay trên tuyến Bắc – Nam chỉ chạy 2 đoàn tàu khách SE7, SE8 vận chuyển khoảng 300 khách/ngày.

Do tình hình dịch phức tạp, tàu SE7, SE8 không đón, trả khách tại 6 ga Sài Gòn, Dĩ An, Biên Hòa, Long Khánh, Ninh Hòa, Vạn Giã.

Riêng ga Huế hiện nay không đón khách từ TP.HCM xuống theo đề nghị của địa phương.

Trước đó, Cục Đường sắt Việt Nam cũng đã đề nghị Tổng công ty Đường sắt chỉ đạo các doanh nghiệp vận tải xác định nhu cầu, tạo điều kiện thuận lợi để người dân đi tàu từ TP.HCM về quê, đảm bảo yêu cầu chống dịch khi được cấp có thẩm quyền cho đón khách lên tàu từ TP.HCM.

Theo Thanhnien.vn

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.