Con gái mới 19 tuổi đã đưa bạn trai bằng tuổi bố về ra mắt, đòi cưới

Tôi uất quá, thẳng thừng mời người đàn ông kia về, con gái đòi chạy theo nhưng tôi giữ nó lại bằng được, nó nhìn tôi bằng ánh mắt giận dữ, vùng vằng.
Tôi đang đau đầu, nóng não với cô con gái vừa tròn 19 tuổi của tôi quá thể. Vợ chồng tôi cưới nhau sớm, cũng sớm có con gái đầu lòng. Con gái tôi thì chỉ được mỗi cái ngoại hình xinh xắn thôi chứ học lực cũng làm cho hai vợ chồng đau đầu lắm. May mắn năm ngoái nó cũng đỗ được vào một trường đại học. Đi học xa nhà, cũng lo nhiều nhưng nghĩ cũng phải để cho con tự lập chứ bảo bọc con mãi cũng không hay.

Thời gian đầu thì nó còn hay về nhà. Nhưng qua học kì thứ nhất là ít về hẳn dù cách nhà chỉ có 40 cây số. Hỏi thì nó cứ bảo năm đầu nhiều hoạt động với bận học. Thôi thì con đi học chứ có đi chơi đâu. Đùng một cái nó dẫn một người đàn ông nhìn khá lớn tuổi về nhà. Nghe nó giới thiệu “Đây là bạn trai con” mà tôi với bố nó cứ há hốc miệng, mắt trợn tròn lên.

Đùng một cái nó dẫn một người đàn ông nhìn khá lớn tuổi về nhà. (Ảnh minh họa)

Bạn trai của con gái tôi bằng đúng tuổi chồng tôi. Nhìn ngoại hình thì có vẻ trẻ trung hơn một chút mà thôi. Yêu đương cái kiểu gì mà hơn nhau tới 25 tuổi như thế chứ. Chồng tôi thì chỉ biết mỉm cười cho qua chuyện, khi bạn trai của con gái mình cứ xưng “cháu” với “bác”. Tôi thì quan điểm rõ ràng, thà mất lòng trước còn hơn để con gái dính vào cái tình yêu “bác” với “cháu” này:

– Tôi nói thật với anh là anh còn nhiều tuổi hơn cả tôi. Anh và con gái tôi không hợp nhau đâu. Tốt nhất anh nên dừng lại đi. Anh là người lớn, đáng lí ra anh phải khuyên bảo nó, đằng này anh lại hùa theo tình yêu vụng dại của nó.

– Dạ chúng cháu yêu nhau thật lòng bác ạ. Chúng cháu mong hai bác hãy tác thành cho chúng cháu.

Một người đàn ông hơn cả tuổi mình gọi mình bằng bác, và nếu trong tương lai sẽ là con rể của mình, chuyện này tôi không thể nào chấp nhận được. Nhưng con gái tôi thì gào lên:

– Con chỉ yêu mình anh ấy thôi. Mẹ có phản đối cũng vô ích.

Tôi uất quá, thẳng thừng mới người đàn ông kia về, con gái đòi chạy theo nhưng tôi giữ nó lại bằng được. Tối đó, tôi đã có cuộc nói chuyện rất thẳng thắn với con gái mình:

Tôi biết cái tính cách ngang bướng, ương ngạnh của con gái (Ảnh minh họa)

– Mẹ nhắc lại một lần nữa, mẹ nhất quyết không đồng ý chuyện hôn nhân này đâu. Con nên từ bỏ tình yêu này đi. Tuổi tác của hai người chênh lệch quá lớn. Anh ta bằng tuổi bố con đấy con có biết không?

– Tình yêu không phân biệt tuổi tác. Yêu đương bây giờ còn ai quan trọng tuổi nữa đâu hả mẹ. Giờ có người yêu lớn tuổi là bắt trend đấy. Mẹ chẳng hiểu gì cả.

– Đúng là mẹ không hiểu. Mẹ chẳng hiểu tại sao con lại yêu một người lớn tuổi đến như thế. Không phân biệt tuổi tác nhưng cũng cần phải hợp lý. Đằng này anh ta đã có một đời vợ, còn ly hôn và đang sống với con. Con anh ta ít hơn con có 5 tuổi. Mẹ không chấp nhận được.

– Tóm lại là con yêu và sẽ chỉ lấy anh ấy thôi. Chúng con yêu nhau chân thành, không cho cưới con sẽ b..ỏ theo anh ấy.

Tôi biết cái tính cách ngang bướng, ương ngạnh của con gái, nó đã muốn làm gì là sẽ phải làm cho bằng được thì thôi. Tôi chẳng hiểu thế hệ trẻ bây giờ yêu đương kiểu gì nữa, khác thời chúng tôi ngày xưa nhiều quá. Bây giờ cứ yêu là bất chấp hết hay sao? Bất chấp cả cái việc tuổi tác đã quá lớn như thế. Tôi thật sự chẳng biết phải dùng lời nào để khuyên bảo con của mình nữa. Giờ mà làm quá lên, nó bỏ theo người đàn ông kia thật thì tôi lại mất con. Giờ tôi phải giải quyết chuyện này như thế nào mới là tốt nhất đây?

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.