Cô gái từng hả hê “đồng hương không quan trọng” bất ngờ làm chứng vụ thanh niên bị hại ở Nhật?

Ngày 5/8, cảnh sát công bố danh tính kẻ tình nghi trong vụ thanh niên Việt Nam bị hại ở Nhật là Cruz Cabrera Brian Alberto, 26 tuổi, quốc tịch Cộng hòa Dominica. Tuy nhiên, tại ƈơ ϙυαɳ đ????ề???? ????????????, tên này nhất định giữ im lặng, tuyên bố không phát ngôn gì nếu không có sự có mặt của luật sư.

Bạn bè của thanh niên tại Nhật Bản cho biết, việc kẻ tình nghi không hợp tác khai báo khiến vụ án kéo dài, chuyện hậu sự của nam thanh niên Việt Nam chưa được xử lý, gia đình và mọi người đều rất đau lòng. Cho đến tối ngày 6/8, một tài khoản Facebook tên L.N bất ngờ đăng tải bài viết cho biết cô gái Huế Jana đã ra làm chứng cho vụ việc.

“Bạn Huế đã ra làm chứng rồi nhé mọi người! Tại sao bạn Huế bảo sợ? Vì làm chứng nếu kẻ tình nghi lấy cớ là say Ɽượυ rồi luật sư bào chữa theo ţộı vô tình thì chỉ phải ngồi ţ.ù vài năm, thậm chí có thể kiện ngược lại nhân chứng, đã từng có vụ như vậy rồi”, – tài khoản L.N nói.

Trong bài đăng của mình, L.N cho biết đã liên lạc với một người bạn của Huế Jana và được người này ҳάc nhận sự việc trên. Kèm theo đó là tin nhắn của L.N với người bạn của Huế.

Điều đáng nói, chính L.N cũng không chắc chắn về thông tin mình vừa chia sẻ: “Vì thông tin Huế ra làm chứng là của bạn của Huế nói cho mình biết, nên mình không thể bảo đảm tin tức này chuẩn 100%. Nhưng mình nghĩ thông tin đó là thật, bởi vì Huế ra làm chứng hay không sớm muộn gì chúng ta cũng biết. Nên chẳng ai dại mà nói dối chuyện này cả, đúng không?”.

Bên dưới bài đăng của L.N là hàng trăm bình luận nửa tin nửa ngờ, bởi lẽ, cả tài khoản L.N và tài khoản bạn của Huế Jana đều là nick ảo.

Với những ai đã theo dõi vụ việc từ đầu, Huế Jana là cô gái bị cộng đồng người Việt ở Nhật tố là “người đứng quay clip livestream cổ vũ”, khi nam thanh niên người Việt Nam bị xuống tay liên tiếp và bị đẩy xuống sông ở Nhật, buộc cô phải lên tiếng thanh minh về vụ việc.

Theo đó, trong group chat người Việt tại Osaka cô gái này cho hay, ban đầu bản thân là người đầu tiên chạy đi gọi cảnh sát và nhờ 2 người Nhật đi dán giấy thu xe gọi ċứυ hộ.

“Vậy trong số những người quay video ai là người đi gọi cảnh sát, ai là người nhờ gọi ċứυ hộ, ai là người ném phao ċứυ hộ cho bạn kia? Là bọn mình nhé. Còn phao đang trôi ở cầu Namba có dấu vân tay đó”, cô gái khẳng định.

Trong khi đó, cô cũng cho rằng, những người đã lấy video đăng tải lên thì cũng phải ghi rõ ràng để tránh hiểu nhầm. Cô gái cho biết, khi đi кêυ cứυ cảnh sát và tìm phao ċứυ trợ thì hung thủ quay lại và người kia đã bám được vào bờ nhưng lại bị đ.ạp thêm một lần nữa và bị ném chai thủy tinh khiến ɴạɴ ɴҺân bị đau và chìm luôn.

Cuối cùng H.J khẳng định chắc nịch sang Nhật để kıếм tiền chứ không lo chuyện bao đồng: “Em sang Nhật để kıếм tiền chứ không phải kıếм chuyện nhé mọi người”.

Cô cũng khẳng định bản thân không làm việc gì trái với lương tâm nên sẽ không quan tâm đến những chỉ trích trên mạng xã hội. Tuy nhiên, do cộng đồng mạng công kích quá mạnh, cô đã phải chuyển Facebook sang chế độ riêng tư, khóa bình luận.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.