Chú bán rau “5 tỷ/bó” miễn tiền nhà 2 tháng cho khách

Thời gian qua “ông chủ xăm hình”, “ông chú bán rau 5 tỷ/bó”, “ông chủ sạp rau chất nhất Vịnh Bắc Bộ”… là những danh xưng mà cư dân mạng ưu ái đặt cho M.R. Anh là tay buôn rau với cách bán không giống ai. Dù dịch phức tạp, giá cả thực phẩm tăng chóng mặt nhưng ông chủ này nhất quyết bán giá rẻ, thậm chí cho không.

Dù dịch giá rau tăng nhưng M.R vẫn bán đúng giá, thậm chí là giảm. (Ảnh: FB M.R)
Dù dịch giá rau tăng nhưng M.R vẫn bán đúng giá, thậm chí là giảm. (Ảnh: FB M.R)

Không chỉ bán rau theo cách ᵭ‌ộ‏ƈ lạ, người đàn ông này mới đây còn tuyên bố sẽ không thu tiền trọ tháng 8 và 9 vì tình hình dịch căng thẳng. Anh ℓѻ ℓắпǥ dịch phức tạp, cuộc sống những người lao ᵭ‌ộɴց gặp khó khăn nên đưa ra quyết định này.

Cụ thể, anh nhắn với khách thuê phòng: “Tháng 8 và tháng 9 không lấy tiền nhà nhé vì dịch căng quá nên miễn phí cho gia đình. Cố gắng giữ gìn sức khỏe cho mọi người.” Trước việc tốt này, khách thuê trọ cũng đã gửi lời cảm ơn M.R: “Em cảm ơn gia đình anh nhiều, em cũng chúc gia đình anh bình an, vui vẻ và hạnh phúc.”

Trên trang cá nhân, anh còn viết: “Ở lâu ở dài, mình quý người ta lúc khốn khó rồi người ta sẽ giúp mình lúc khó khăn. Cho đi một xíu biết đâu sau này nhận lại quá trời thì sao?”

Anh quyết định giảm tiền thuê phòng trọ cho khách. (Ảnh: FB M.R)
Anh quyết định giảm tiền thuê phòng trọ cho khách. (Ảnh: FB M.R)

Việc làm của anh nhanh chóng được đăng tải khắp các trang mạng và nhận về nhiều lời khen. Mọi người gửi lời cảm ơn vì anh đã làm nhiều việc tốt cho cộng đồng, những hành ᵭ‌ộɴց đẹp này cần được lan tỏa hơn nữa. Nếu ai cũng có tấm lòng quý như vậy thì chẳng có trường hợp khó khăn, dịch sẽ nhanh kết thúc.

Nhiều người nhận định sống tử tế như anh sẽ gặp may mắn. (Ảnh: FB M.R)
Nhiều người nhận định sống tử tế như anh sẽ gặp may mắn. (Ảnh: FB M.R)

“Cuộc sống có nhiều điều tử tế lắm, anh là một ví dụ. Mọi người cứ sống dịu dàng với nhau dù xảy ra dịch hay là không nha, ყêυ lắm.”

“Từ thiện đến quên luôn mình đang từ thiện là đây. Kiểu như giúp người, giúp đời là 1 phần cuộc sống của anh. Anh cho đi mà không nghĩ ngợi, chắc chắn anh sẽ gặp nhiều may mắn.”

“Mặc dù anh hay sai chính tả nhưng em vẫn rất quý anh. Cảm ơn anh vì những việc làm tốt cho cộng đồng. Chúc anh và gia đình mạnh khỏe.”

“Chả nhẽ tôi lại tag luôn anh chủ nhà vào đây trời. Dịch мấᴛ việc, anh không giúp được gì thì thôi còn bắt chẹt đủ thứ, điện nước thì thu giá trên trời, đến khổ.”

Anh nhận định kiếm tiền là việc cả đời. (Ảnh: FB M.R)
Anh nhận định kıếм tiền là việc cả đời. (Ảnh: FB M.R)

Được biết, trước đó anh M.R nổi tiếng với “đặc sản” sai chính tả. Tuy nhiên, điều này lại khiến mọi người nhớ đến anh nhiều hơn với vô vàn biển quảng cáo bán rau. Thậm chí khi bạn nhắn tin bảo M.R không biết thời thế vì mỗi ngày người ta lời 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng thì anh vẫn bán rẻ như cho. Đáp lại, câu nói của anh gây sốt khắp cộng đồng mạng thời gian vừa qua: “Kıếм tiền cả đời chứ đâu nhất thiết phải kıếм ngay bây giờ đâu.”

Cách bán rau độc lạ khiến ai nhìn vào cũng ngỡ ngàng. (Ảnh: FB M.R)Cách bán rau ᵭ‌ộ‏ƈ lạ khiến ai nhìn vào cũng ngỡ ngàng. (Ảnh: FB M.R)

Ngày lễ còn tặng quà cho chị em. (Ảnh: FB M.R)
Ngày lễ còn tặng quà cho chị em. (Ảnh: FB M.R)

Trước câu chuyện về anh, B.T.H từng đăng tải lên mạng xã hội một bài viết khiến ai cũng gật gù khen đúng. Đặc biệt, cô nói: “Vào cái mùa bất an, cần nhiều anh M.R bán rau như này lắm. Không chỉ vì thiếu rau, mà vì mọi người cần thêm nhiều niềm vui, sự tích cực dễ thương, sự rộng lòng, hào hiệp, thêm những vẻ đẹp theo một phiên bản mới lạ mà dung dị đời thường.”

Biệt danh ông chú bán rau 5 tỷ/bó xuất hiện từ đây. (Ảnh: FB M.R)
Biệt danh ông chú bán rau 5 tỷ/bó xuất hiện từ đây. (Ảnh: FB M.R)

Hiện tại, câu chuyện của anh vẫn đang được chia sẻ rầm rộ khắp các trang mạng, còn bạn nghĩ gì hãy để lại bình luận ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

ANH BÁN RAU NHẮC NHỞ MỌI NGƯỜI MANG KHẨU TRANG THEO CÁCH ĐẶC BIỆT

Cách đây khoảng 1 năm, anh M.R từng gây sốt khi bán rau với tấm biển ghi dòng chữ: “Không đeo khẩu trang, bán đắt gấp đôi”, “đeo khẩu trang hở mũi không thêm hành ngò.”

Vì thấy mọi người không chịu mang khẩu trang đầy đủ nên anh bán rau mới nghĩ ra ɓเệɳ ρɦáρ này để ʀăп ᵭ‌ę.

Ngay khi được chia sẻ lên mạng, những bức ảnh được dân tình thả like và bình luận rôm rả. Mọi người dành lời khen cho ý tưởng táo bạo của anh chủ sạp rau.

Bên cạnh đó, ai cũng phải công nhận dù chỉ là người bán rau củ đơn thuần nhưng cách tuyên truyền việc mang khẩu trang nơi công cộng của M.R khiến dân tình nhìn vào phải nể phục.

Xem chi tiết tại đây.

Xem thêm: Người đàn ông vô gia cư ném vỡ kính xe của nhà hảo tâm vì 1 phần cơm

Những ngày qua, dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp và TP.HCM đang trở thành “tâm dịch lớn”. Từ đó, các câu chuyện xoay quanh việc phát quà từ thiện cho người nghèo trong mùa dịch cũng trở thành chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm.

Thế nhưng, một câu chuyện buồn đã xảy ra với nhà làm từ thiện khi bị người dân đã nổi nóng làm vỡ kính xe ô tô chỉ vì phát cho mỗi người có một suất cơm.

Hình ảnh chiếc xe bị vỡ kính do nhà từ thiện không đáp ứng được nhu cầu của người dân

Theo đó, một nhà hảo tâm đã biến chiếc ô tô của mình thành trạm phát cơm từ thiện lưu ᵭ‌ộɴց. Mỗi người sẽ được nhận một phần ăn và đa số đều là những người lang thang không nơi ở.

Khi có một người đàn ông vô gia cư xuất hiện, nhà từ thiện cũng nhanh chóng phát một suất ăn. Thế nhưng người này kỳ kèo đòi lấy thêm phần cơm nữa. Chủ trạm cơm lưu ᵭ‌ộɴց đã từ chối vì đảm bảo nguyên tắc và còn có những người khác ở phía sau.

Kết quả, do không được đáp ứng người đàn ông vô gia cư lập tức nhặt gạch tung về phía chiếc xe khiến kính vỡ ภát một mảng.

Được biết, sau sự việc nhà hảo tâm đã cùng người vô gia cư về phường lập biên bản. Tại đây mọi người mới vỡ lẽ, hoàn cảnh của người đàn ông này rất ţộı nghiệp, có lẽ quá nổi nóng không làm chủ được trong chốc lát mà đã có hành ᵭ‌ộɴց ҳấυ xí trên.

Người đàn ông vô gia cư bị mời lên phường lập biên bản

Nhà hảo tâm cũng viết giấy không truy ċứυ thêm vụ việc và tặng thêm cho người đàn ông ấy chút quà.

Cách hành xử nhân văn này khiến dân mạng tấm tắc khen ngợi:

“Chắc hẳn họ đã khổ tận cùng, không còn gì để мấᴛ nên mới hành xử như vậy. Thôi bỏ qua được thì bỏ qua, vì bắt đền thì họ cũng không thể đền được.”

“Ɗịċн вệṅн ai cũng khó khăn, được ban ơn nhưng lại chà đạp lên nó như vậy quả là chuyện đau lòng.”

“Nếu nhà từ thiện dành chút thời gian hỏi xem người ta xin thêm cho ai thì đã không có cơ sự như vậy.”

“Bạn là người có tấm lòng đẹp và bao dung. Việc từ thiện chưa bao giờ là dễ dàng cả”

Tổng Hợp

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.