Căng-tin ‘ấm lòng’ của thầy giáo cổ vũ các sĩ tử thi tốt nghiệp THPT 2021

4 giá hàng đầy ắp bánh mì, bim bim được đặt ngay hành lang của trường để các sĩ tử có thể sử dụng khi đói!

Hôm nay các em học sinh khối 12 bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Không chỉ các thí sinh mà các bậc phụ huynh, giáo viên cũng hồi hộp, lo lắng cho con em mình trong suốt khoảng thời gian làm bài thi.

Để động viên các trò làm bài tốt, đạt được kết quả như mong đợi, thầy giáo Bùi Ngọc Việt thuộc trường THPT Phan Việt Thống, Bình Phú, Cai Lậy, Tiền Giang đã có hành động đẹp khiến dân mạng hưởng ứng rần rần.

Theo đó, thầy giáo này đã mở 1 căng-tin phục vụ đồ ăn miễn phí cho sĩ tử ngay tại hành lang của trường. 4 giá hàng đầy ăm ắp những chiếc bánh mì, đồ ăn vặt như bim bim, bánh ngọt…

Bên cạnh giá hàng, thầy giáo đặt 1 tấm bảng nhỏ có ghi lời chúc của thầy gửi đến các trò của mình: “Mời các em ăn bánh. Chúc các em đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi”.

Căng-tin đầy ắp đồ ăn miễn phí của người thầy giáo tốt bụng.
Dân mạng cảm thấy ấm lòng trước lời chúc chân thành của thầy giáo dành cho các sĩ tử.

Bạn Huỳnh Thị Minh Thùy – người chia sẻ những hình ảnh này cho biết: “Vì thầy cũng muốn khích lệ và động viên tinh thần cho các sĩ tử nên đã làm như vậy. Năm ngoái thầy cũng làm một lần miễn phí rồi. Các anh chị đến dự thi đều lấy thoải mái”.

Hành động nhỏ của thầy giáo nhanh chóng nhận về nhiều lượt quan tâm của cư dân mạng.

Chỉ sau ít giờ chia sẻ, bài đăng đã thu về hơn 15 nghìn lượt tương tác, hơn 400 lượt bình luận và hàng chục chia sẻ. Dưới phần bình luận, không ít người bày tỏ sự yêu mến, cảm kích trước sự tốt bụng của người giáo viên này.

Một số bình luận tiêu biểu của cư dân mạng như:

– Giá như căng-tin trường mình cũng được như vậy.

– Thầy giáo “chơi lớn” ghê. Ai được làm trò của thầy chắc chắn sẽ học được nhiều điều hay.

– Ước gì trường mình cũng được như thế này. Thầy giáo tâm lý quá.

– Thi mà bị trượt là có lỗi với tấm lòng của thầy cô lắm đó. Mọi người cố gắng nhé!

Thiên An | Infonet

Xem thêm: Chủ nhà trọ lo ăn ở miễn phí cho hơn 100 sĩ tử thi tốt nghiệp

Dùng nhà nghỉ của mình để phục vụ miễn phí cho các sĩ tử, đồng thời còn thuê 4 nhà nghỉ khác và đặt 200 suất ăn đặc biệt để đãi 100 sĩ tử thi tốt nghiệp THPT, đó là anh Nguyễn Văn Thắng (SN 1975, ở thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị).

Với mong muốn hỗ trợ các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT, anh Thắng đã dùng nhà nghỉ của gia đình để bố trí chỗ ăn, ở miễn phí cho các thí sinh. Nhưng do số lượng thí sinh đăng ký nghỉ trưa nhiều nên anh Thắng đã bỏ tiền túi thuê 4 nhà nghỉ lân cận với 19 phòng để phục vụ gần 100 sĩ tử và người nhà.

Tham gia cùng anh Thắng (giữa) trong ngày thi đầu tiên hôm nay 7/7 có 10 thành viên của Huyện Đoàn Vĩnh Linh đến điểm thi hỗ trợ, tiếp sức mùa thi cho các sĩ tử.
Tham gia cùng anh Thắng (giữa) trong ngày thi đầu tiên hôm nay 7/7 có 10 thành viên của Huyện Đoàn Vĩnh Linh đến điểm thi hỗ trợ, tiếp sức mùa thi cho các sĩ tử.

Anh Thắng cho hay, kỳ thi tốt nghiệp năm nay anh đã đặt 200 suất (50 ngàn đồng mỗi suất + nước uống) ăn trưa miễn phí cho các sĩ tử. “Đây là kỳ thi quan trọng với các em nên tôi dặn dò với người nhận nấu các suất ăn trưa chế biến những món mà các em thích ăn như thịt heo nướng, gà rán… Điểm ăn và nhà nghỉ khá gần các điểm thi. Sau khi ăn trưa xong, các em sẽ về nghỉ ngơi, lấy sức làm bài thi thật tốt.”

“Việc sắp xếp cho các thí sinh ăn uống, nghỉ ngơi gần điểm thi làm tôi mất nhiều thời gian nhất. Bình thường nhà nghỉ của gia đình tôi cho thuê với giá 100.000/ buổi trưa và 200.000 đồng/ ngày đêm. Lần này tôi miễn phí cho các sĩ tử. Trước đây mỗi khi có lụt, bão, nhà nghỉ của gia đình tôi cũng để cho bà con ở gần đến tá túc miễn phí”, anh Thắng nói.

Tham gia cùng anh Thắng, ngày thi đầu tiên hôm nay 7/7 có 10 thành viên của Huyện Đoàn Vĩnh Linh đến điểm thi hỗ trợ, tiếp sức mùa thi cho các sĩ tử.

Năm nay, tỉnh Quảng Trị có 8.529 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có gần 500 thí sinh tự do. Tỉnh này dự kiến huy động 1.200 cán bộ, giáo viên cùng gần 600 người hỗ trợ thuộc lực lượng an ninh, y tế… Ngoài ra, bố trí dự phòng thêm 300 cán bộ, giáo viên, nhân viên các Phòng GD-ĐT để điều động tăng cường trong trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp .

Hữu Thành | Tienphong.vn

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.