Cần Thơ: Nhiều người trốn khai báo y tế, cơ quan chức năng đổi vị trí chốt kiểm dịch

Sau khi nhiều người trốn khai báo, cũng như muốn xác định chính xác công dân sinh sống, làm việc tại Cần Thơ với người từ địa bàn khác đến, thành phố quyết định thay đổi địa điểm kiểm dịch.

Ngày 12/7, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ Dương Tấn Hiển đã ký văn bản đồng ý việc bố trí, điều chỉnh, thay đổi vị trí các điểm kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Trước đó, Chủ tịch UBND quận Cái Răng Nguyễn Quốc Cường có tờ trình kiến nghị điều chỉnh vị trí các điểm kiểm soát phòng chống dịch.

Chốt kiểm dịch ở Cần Thơ

Theo đó, thời gian qua, quận Cái Răng duy trì 5 điểm kiểm soát và 10 điểm chốt chặn, hướng dẫn phương tiện tại các đường nhánh đầu nối vào Quốc lộ 1.

Theo đánh giá, tất cả các điểm kiểm soát đều đặt ở nội ô, không ở vị trí cửa ngõ tiếp giáp với các tỉnh lân cận, nên khó xác định các trường hợp công dân sinh sống, làm việc tại TP Cần Thơ với người từ địa bàn khác đến.

Ngoài ra, một số trường hợp trốn tránh điểm kiểm soát, đi theo tuyến đường nhỏ cặp sông, rạch nên kiểm soát gặp nhiều khó khăn, bỏ sót người từ nơi khác đến.

Nhiều người trốn khai báo, Cần Thơ đổi vị trí chốt kiểm dịch Covid-19
Cần Thơ sẽ thay đổi địa điểm các chốt kiểm dịch

Từ những lý do trên, quận Cái Răng đề nghị cho dời vị trí đặt các điểm kiểm soát phòng, chống dịch đến cửa ngõ giáp ranh với các tỉnh lân cận.

Cụ thể, đặt 2 điểm kiểm soát (1 kiểm soát ô tô, 1 xe máy) dưới chân cầu Cần Thơ: Kiểm soát người đi từ tỉnh Vĩnh Long sang Cần Thơ, hai điểm này do quận Ninh Kiều hỗ trợ phụ trách.

Một điểm đặt trước cổng Ban Chỉ huy quân sự quận Cái Răng (quốc lộ 1A, phường Ba Láng), kiểm soát người từ Hậu Giang đến Cần Thơ.

Một điểm đặt dưới chân cầu Cái Cui (phường Tân Phú), kiểm soát người từ Hậu Giang đến.

Điểm còn lại đặt tại cầu Trầu Hôi (xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền), kiểm soát công dân từ Hậu Giang lên Cần Thơ.

H.Thanh

TP Cần Thơ phong tỏa khu vực 108 người ở quận Ninh Kiều và phát thông báo khẩn tìm người liên quan đến các điểm nguy cơ lây lan dịch Covid-19.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.